Công tác điều trị bệnh mề đay bằng thuốc Nam tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Điều trị mề đay bằng thuốc Nam Y học cổ truyền là lựa chọn của nhiều người bệnh bởi an toàn và khả năng điều trị dứt điểm, không tái phát. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng da bằng Y học cổ truyền được đông đảo người bệnh tin tưởng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác điều trị bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ban biên tập đã thực hiện phóng sự thực tế và ghi lại trong nội dung bài viết dưới đây.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị Y học cổ truyền kiểu mẫu lựa chọn của đông đảo người bệnh

Có mặt tại Trung tâm Thuốc dân tộc tại Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội từ rất sớm, chúng tôi đã thấy khá đông người bệnh đến thăm khám. Mặc dù số lượng bệnh nhân đông nhưng việc điều phối, sắp xếp, quy trình thăm khám khoa học nên không có tình trạng chen lấn, xếp hàng chờ đợi như ở các bệnh viện lớn. Khác với những phòng khám Đông y nhỏ thông thường, Trung tâm Thuốc dân tộc tọa lạc tại một ngôi biệt thự khang trang, xung quanh là một không gian mát mẻ với nhiều cây xanh.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhìn từ bên ngoài
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhìn từ bên ngoài

Trung tâm có đầy đủ hệ thống phòng chờ, phòng khám, phòng thuốc, phòng trị liệu. Không gian phòng khám được bài trí mang đậm tính Y học cổ truyền nổi bật là bức tượng Y tổ Hải thượng Lãn Ông.Không gian phòng chờ tại Trung tâm sạch đẹp, thoáng đãng, tạo cho tâm lý người bệnh cảm thấy thoải mái, an tâm. Từ phòng khám cho tới phòng trị liệu đều được trang bị khang trang, sắp xếp khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền theo quy định của Bộ y tế.

Trung tâm ứng dụng mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân giúp người bệnh có thể thoải mái chia sẻ các vấn đề đang gặp phải đồng thời bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình điều trị.

Cơ sở khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc được Bộ Y tế Hà Nội kiểm chứng
Cơ sở khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc được Bộ Y tế Hà Nội kiểm chứng

Chi phí cho một lần thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc là 200.000đ/ lượt, miễn phí tái khám cho những lần tiếp theo. Cam kết minh bạch trong toàn bộ quy trình thăm khám từ công khai chi phí khám cho chi phí thuốc điều trị.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội lựa chọn là mô hình Y học cổ truyền kiểu mẫu cần nhân rộng. Đoàn đại biểu của Bộ Y tế đánh giá cao công tác bào chế, sản xuất và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm. Thuốc dân tộc sở hữu chất lượng dịch vụ khám tiêu chuẩn cơ sở sở vật chất khang trang và vùng dược liệu được chuẩn hóa.

Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh online cho những bệnh nhân không thể thăm khám trực tiếp tại Trung tâm. Đơn vị hỗ trợ sắc và gửi thuốc tận nhà cho người bệnh ở xa, rút ngắn khoảng cách địa lý ảnh hưởng đến việc khám chữa của bệnh nhân. Đơn vị mang đến cho người bệnh tâm lý tin tưởng tuyệt đối bởi chính sự chu đáo, tận tình và theo sát từ đầu đến cuối liệu trình của đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền.

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền

Trung tâm Ứng dụng và Nghiên cứu Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị quy tụ được đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành giỏi y thuật, giàu y đức, có nhiều năm kinh nghiệm, nắm giữ các vị trí quan trọng tại các bệnh viện tuyến đầu. Một số bác sĩ đầu ngành có thể kể đến như: 

  • Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan: Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
  • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ CKII chuyên ngành Y học cổ truyền.
  • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện châm cứu Trung ương. 
  • Bác sĩ CK I – Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM
  • Cùng nhiều y bác sĩ, kỹ thuật viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm khác.

Đội ngũ bác sĩ công tác tại Thuốc dân tộc đều có chung tình yêu và lòng nhiệt thành với Y học dân tộc, công tác sưu tầm, phục dựng, nghiên cứu và ứng dụng các phương thuốc cổ truyền vào điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan – Giám đốc Phụ trách Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Thuốc dân tộc phát triển đến nay đã được hơn 10 năm tuổi. Công tác điều trị không ngừng phát triển phục vụ toàn diện nhu cầu người bệnh. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại đơn vị tiếp tục thực hiện những nghiên cứu và phát triển các bài thuốc dựa trên tinh hoa Y học cổ truyền. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng là một trong những đề tài nghiên cứu tâm đắc của tôi cùng đồng nghiệp tại Thuốc dân tộc.”

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan đánh giá cao bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan đánh giá cao bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị mề đay bằng bài thuốc Y học cổ truyền Tiêu ban Giải độc thang

Trải qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng thảo dược Đông y vào chữa các bệnh lý về da, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang – Giải pháp vàng điều trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả chỉ sau một liệu trình. Bài thuốc ra đời từ sự chắt lọc tinh hoa của Y học cổ truyền cùng giá trị của y học hiện thời, nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang công thức KÉP “2 trong 1” gấp đôi hiệu quả điều trị mề đay

Tiêu ban Giải độc thang sở hữu công thức điều chế bao gồm hai nhóm thuốc trong cùng một liệu trình, tạo nên công lực gấp đôi đặc trị tận gốc, dứt tận ngọn mề đay như sau: 

  • Giải độc hoàn (Thuốc đặc trị): Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, thông mật, tiêu ban ngứa, tiêu mề đay, dị ứng. Nhóm thuốc điều trị dứt điểm mề đay từ căn nguyên gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng ngứa rát sẩn phù trên da.
  • Bình can hoàn (Thuốc bổ, điều dưỡng cơ thể): Nhóm thuốc giúp nâng cao vệ khí, cải thiện cơ địa, chống dị ứng, tăng cường chức năng của tạng phủ, ngăn ngừa bệnh tái phát

Tiêu ban Giải độc thang hòa quyện bởi hai nhóm thuốc trong một liệu trình

Tiêu ban Giải độc thang hòa quyện bởi hai nhóm thuốc trong một liệu trình

Bài thuốc tuân thủ nguyên tắc điều trị, phòng ngừa mề đay trong Đông y qua ba giai đoạn: Giải độc – Tiêu ban – Ngăn tái phát. Các tinh chất thảo dược làm giảm thiểu tối đa các triệu chứng của mề đay, giải quyết căn nguyên gây bệnh từ gốc phòng tránh nguy cơ tái phát.

Tiêu ban Giải độc thang được đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc cân nhắc lựa chọn, kết hợp hơn 30 dược liệu quý hiếm dựa theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học cổ truyền. Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ vàng, mang tính cá nhân hóa để phù hợp với từng đối tượng và tình trạng mề đay của bệnh nhân. Có thể kể đến nhiều chủ dược quý trong Tiêu ban Giải độc thang như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Phòng phong, Cúc tần, Ngải cứu, Xuyên khung, Bồ công anh, Hồng hoa, Diệp hạ châu,…

Tiêu ban Giải độc thang hoàn toàn không có tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất uống liền, đảm bảo giữ nguyên dược tính và công hiệu của vị thuốc.

Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn theo nhu cầu của bệnh nhân
Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn theo nhu cầu của bệnh nhân

Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị tiên phong trong việc tự cung ứng nguồn dược liệu sạch nhằm đảm bảo đầu vào trong sử dụng thuốc. Dược liệu được thu hái tại vườn thuốc Nam 100% sạch, đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Vườn thuốc Nam không ngừng mở rộng về quy mô, diện tích để đáp ứng nhu cầu dược liệu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm. Hệ thống vườn thuốc có mặt trên nhiều tỉnh thành như: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Sapa,…

Vườn thuốc Nam phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc
Vườn thuốc Nam phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc

Hơn hết việc tạo dựng mô hình phát triển sản xuất dược liệu sâu tạo điều kiện lưu giữ, bảo tồn và nhân giống các cây thuốc quý của dân tộc. Nhờ đó phát huy được giá trị của các bài thuốc Nam để có những ứng dụng tương thích vào công tác điều chế vị thuốc và khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

VTV2 đưa tin về công tác điều trị mề đay bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm thuốc dân tộc

VTV2 được biết đến là kênh truyền hình chuyên về lĩnh vực khoa học và sức khỏe được đông đảo công chúng quan tâm theo dõi. VTV2 lựa chọn đưa tin Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa mề đay bằng Đông y uy tín hàng đầu Việt Nam.

Phóng sự về công tác điều trị mề đay tại Trung tâm được VTV2 ghi lại qua chương trình về sức khỏe “Công tác trị bệnh mề đay bằng Đông y”. Ban biên tập thực hiện phóng sự đã trải qua nhiều bước thẩm định từ cơ sở vật chất, phương pháp điều trị cho tới những phản hồi từ phía chuyên gia và phỏng vấn trực tiếp bệnh nhân để đưa ra được cái nhìn khách quan nhất đến công chúng về đơn vị điều trị mề đay bằng thuốc Nam chất lượng nhất hiện nay.

Theo dõi chi tiết chương trình TẠI ĐÂY hoặc xem qua video bên dưới:

https://youtu.be/FWviWv7FFRc

VTV2 đưa tin về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trong điều trị dứt điểm mề đay, mẩn ngứa. Kết quả thống kê cho thấy có tới 95% người bệnh khỏi bệnh chỉ sau 1-3 tháng và không lo tái phát, 5% còn lại cần điều trị thêm.

Tiếp cận góc nhìn khách quan hơn từ phía bệnh nhân thăm khám tại Thuốc dân tộc, phóng viên đã có được những chia sẻ hết sức chân thực về công tác điều trị mề đay tại Trung tâm thuốc dân tộc sau đây.

Diễn viên Phùng Khánh Linh (Vai Linh trong phim Về nhà đi con) từng ám ảnh căn bệnh mề đay đặc biệt sau khi sinh em bé thứ hai. Mặc dù đã áp dụng qua nhiều cách chữa trị nhưng triệu chứng bệnh không thuyên giảm, dễ tái phát. Nữ diễn viên tin tưởng vào phác đồ điều trị bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Ứng dụng và Nghiên cứu thuốc dân tộc. Chỉ sau khoảng 2 tháng điều trị dưới sự trực tiếp thăm khám của bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu, tình trạng bệnh của nữ diễn viên đã khỏi hoàn toàn và cho đến thời điểm hiện tại không hề có dấu hiệu tái phát. 

Nữ diễn viên cũng cho biết: “Chất lượng phòng khám thực sự khiến mình cảm thấy hài lòng từ không gian rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang. Đặc biệt, bác sĩ Quyên luôn theo sát toàn bộ quá trình điều trị bệnh của mình cũng như có những động viên, chia sẻ để hoàn thiện tốt quá trình điều trị.” 

Cùng xem chi tiết những tâm sự của diễn viên Phùng Khánh Linh qua video dưới đây:

https://youtu.be/WRuU99yfzxg

Nhà văn trẻ bút danh Hạc Xanh – Trần Thị Tuyết Trinh là một trong số những bà mẹ bỉm sữa mắc bệnh mề đay sau sinh nghiêm trọng hơn. Nhờ sự chỉ dẫn của bạn bè, chị biết tới đơn vị Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Kiên trì sử dụng thuốc sau thời gian ngắn mức độ bệnh của chị đã có dấu hiệu giảm dần qua các lần tái khám. Kết thúc liệu trình sau 3 tháng điều trị nữ nhà văn đã “nói lời tạm biệt” với căn bệnh mề đay.

Dưới đây là chi tiết phản hồi đến từ nhà văn Trần Thị Tuyết Trinh:

https://youtu.be/wLX6xnXuCdc

Bạn Nghiêm Huyền Linh (25 tuổi – Hà Nội) kể về hành trình thoát khỏi bệnh mề đay nhờ sự tình cờ biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Và kết quả điều trị có tác dụng chỉ sau một liệu trình, các tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ, sưng phù làn da không còn xuất hiện như trước nữa, xóa tan “nỗi ám ảnh” đeo bám trong thời gian dài. 

Xem chia sẻ của bạn Nghiêm Huyền Linh qua video sau: 

https://youtu.be/iTDN_2Umwsg

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ đầu ngành theo thông tin sau đây:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0388778986

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...