Nghiên Cứu & Phát Triển Sản Phẩm, Bài Thuốc

Việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm vừa giữ trọn vẹn tinh hoa YHCT vừa kết hợp hài hòa yếu tố hiện đại, khoa học công nghệ là yêu cầu tất yếu với các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ở giai đoạn hiện tại và tương lai. 

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm YHCT trong thời đại mới

Về bản chất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm bao gồm tất cả các hoạt động được thực hiện một cách bài bản, khoa học nhằm phát minh ra các sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển sản phẩm mới. Hoặc nghiên cứu để ứng dụng công nghệ mới vào tối ưu, thay đổi sản phẩm cũ theo hướng mới sao cho đem đến công dụng cao hơn, gia tăng trải nghiệm theo hướng tích cực hơn.

Hiện nay, thị trường các sản phẩm YHCT ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt. Đông đảo người dân cũng ngày càng trở nên “khó tính” hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh. Môi trường sống thay đổi, cơ địa và thể trạng và sức khỏe, bệnh tật cũng theo đó mà có sự khác biệt so với trước. Các sản phẩm trước kia gần như không đáp ứng được yêu cầu và hiệu quả kỳ vọng của cộng đồng.

Chính những điều này đã thúc đẩy dịch vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Giúp khách hàng có thêm lựa chọn tối ưu. Việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới đặt ra yêu cầu phải hoàn thiện cả về chất lượng, hiệu quả lẫn thiết kế nổi bật, tối ưu hình thức sử dụng để gia tăng trải nghiệm, sự yêu thích cho khách hàng. Và cũng từ đó góp phần khẳng định giá trị vốn có của YHCT.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT tại Viện luôn không ngừng tìm kiếm, phát triển các giải pháp YHCT giá trị
Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT tại Viện luôn không ngừng tìm kiếm, phát triển các giải pháp YHCT giá trị

Việc tiến hành nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng chính là phương thức cải tiến - nâng cao, tìm ra công thức tối ưu để tạo ra nhiều bài thuốc mới, cách chữa mới, dược liệu mới hữu ích với sức khỏe, có khả năng trị bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện. Từ đó giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy, giúp nâng cao sức khỏe.

Cụ thể hóa những lợi ích khi chú trọng đầu tư vào công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm YHCT mới:

1, Thúc đẩy phát triển, đổi mới và hiện đại hóa Nam dược

Chính sự phát triển những sản phẩm mới sẽ mở rộng cơ hội “vươn tầm” của nền YHCT, đưa YHCT đến gần hơn với cộng đồng hiện đại cả trong nước, thậm chí đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của y dược nước nhà và khẳng định vị thế trên bản đồ y khoa thế giới.

2, Đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm có giá trị thực tiễn cao, đáp ứng mọi nhu cầu về chất lượng, hiệu quả, giá cả hợp lý thì mới tồn tại được lâu dài, bền vững trước những thách thức trong lĩnh vực y tế như hiện nay.

Các sản phẩm YHCT mới ngày càng được hoàn thiện theo hướng tối ưu trải nghiệm của cộng đồng
Các sản phẩm YHCT mới ngày càng được hoàn thiện theo hướng tối ưu trải nghiệm của cộng đồng

3, Tạo dựng lợi thế cạnh tranh cho YHCT

Việc nghiên cứu, phát triển chúng lên 1 tầm cao mới tối ưu hơn, được hiện đại hóa phù hợp hơn với nhu cầu, thị hiếu ngày nay sẽ giúp các sản phẩm không thua kém gì so với các giải pháp hiện đại.

Trong công tác nghiên cứu và phát triển các sản phẩm YHCT, Viện luôn chú trọng việc đảm bảo tính an toàn với mọi đối tượng sử dụng, hiệu quả toàn diện trước khi đưa đến tay khách hàng.

Từ đó tạo thêm lợi thế cạnh tranh, giúp người dân thêm an tâm lựa chọn.

4, Gia tăng giá trị và trải nghiệm cho khách hàng

Trước mọi thách thức của nền y học nói chung, mặt còn hạn chế của YHCT nói riêng, Viện luôn nỗ lực tìm kiếm, phát triển, hướng đến những sản phẩm chất lượng cao. Tất cả đều được tạo ra bởi tinh hoa dược liệu dân tộc, nguyên lý trị bệnh chuyên sâu của YHCT kết hợp với thành tựu khoa học công nghệ và y học hiện đại.

Từ đó đảm bảo giá trị thực tiễn cao và đáp ứng mọi nhu cầu trải nghiệm của cộng đồng trong thời đại mới.

Tất cả thành viên tại Viện Y Dược dân tộc đều dành rất nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm YHCT
Tất cả thành viên tại Viện Y Dược dân tộc đều dành rất nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm YHCT

Nhấn mạnh về việc đầu tư vào công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm YHCT trong thời kỳ mới, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“YHCT cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác ở thời kỳ hiện đại đều cần đổi mới và phát triển. Đặc biệt, giá trị tinh hoa YHCT vốn có cần được khai thác một cách triệt để hơn nữa, không thể để bị thất truyền, mai một.

Bên cạnh đó, vấn đề bệnh lý, sức khỏe của con người ngày nay cũng có sự thay đổi, biến hóa khó lường. Do đó, phương pháp trị cũng cần tối ưu để nâng cao hiệu quả.

Chưa kể đến việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới còn đem đến vô vàn giá trị khác cho sự đi lên của Y Dược dân tộc. Chính những điều này đã thúc đẩy và tạo động lực cho chúng tôi bắt tay vào công cuộc nghiên cứu, phát triển ra những sản phẩm tốt nhất”

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc: Lấy NC&PT sản phẩm làm động lực hoàn thành mục tiêu

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp với các đơn vị đối tác đưa phương pháp YHCT chất lượng đến gần hơn với người dân, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng – điều trị của người cả trong nước và quốc tế.

Cụ thể:

Hoàn thiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc được định hướng với mục tiêu mang tới những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bài thuốc điều trị bệnh tốt cho người Việt Nam từ chính dược liệu, bí quyết chữa bệnh của người Việt Nam.

Không chỉ tận dụng những thành tựu y học cổ truyền sẵn có, chúng tôi còn cố gắng học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những sản phẩm YHCT của thời đại mới.

Viện luôn chú trọng đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm
Viện luôn chú trọng đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm

Các dự án nghiên cứu, phát triển sản phẩm được Viện đầu tư thực hiện hoặc phối hợp với các đơn vị đối tác đồng thực hiện đều hướng đến mục đích bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện, đảm bảo cả về nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Viện Y Dược dân tộc sẽ cố gắng đem đến những sản phẩm điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe sạch dành cho người Việt.

Tất cả đều vì sức khỏe và lợi ích của cộng đồng

Mọi sản phẩm của Viện Y dược dân tộc nghiên cứu, phát triển và chuyển giao cho các đơn vị đối tác ứng dụng đều hướng tới sức khỏe con người và sự phát triển Y dược. Đặc biệt, chúng tôi luôn đặt lợi ích cộng đồng, vì sức khỏe cộng đồng làm tôn chỉ của mọi hoạt động.

Không chỉ nỗ lực mang tới những sản phẩm cao cấp, bài thuốc giá trị, Viện Y Dược cổ truyền còn chú trọng vào xây dựng, nhân rộng, bảo vệ nguồn dược liệu thiên nhiên quý báu để đảm bảo tất cả người Việt đều được sử dụng cây thuốc Việt.

Tất cả các sản phẩm được nghiên cứu, phát triển đều hướng đến mục tiêu vì đem đến lợi ích toàn diện nhất cho cộng đồng
Tất cả các sản phẩm được nghiên cứu, phát triển đều hướng đến mục tiêu vì đem đến lợi ích toàn diện nhất cho cộng đồng

Đồng thời, chúng tôi cũng liên tục tìm kiếm các cơ hội để đưa các sản phẩm, bài thuốc chữa bệnh đến gần hơn với người dân. Từ đó, kiến tạo nên một tổ chức YHCT vì lợi ích và sức khỏe cộng đồng đúng nghĩa.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cũng chia sẻ thêm:

Chúng tôi đề cao và đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm thực chất xuất phát từ chính thực tế của nền YHCT trong giai đoạn hiện tại và tương lai.

Vốn dĩ, YHCT truyền thống chỉ có dạng thuốc sắc thang, sử dụng dược liệu thô. Do đó, không còn phù hợp với đại đa số thị hiếu và sở thích của cộng đồng hiện nay do công việc bận rộn liên tục, không có thời gian đun sắc nên không đảm bảo lộ trình, dẫn đến suy giảm hiệu quả điều trị.

Bên cạnh đó, dạng thuốc thô khó thẩm thấu hoàn toàn, vẫn còn dư lượng tạp chất, không khai thác được tối đa tinh chất dược liệu. Vì thế, thời gian phát huy tác dụng khá lâu.

Với sự góp sức của khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học hiện đại, thời gian qua chúng tôi đã dần khắc phục được những nhược điểm này để bào chế, cho ra đời những sản phẩm, bài thuốc mới, đáp ứng kỳ vọng và thị hiếu của người dùng.

Những sản phẩm mới không chỉ có dạng sắc thang truyền thống mà còn được bào chế hiện đại dưới các dạng như viên hoàn, cao mềm,... Rất thuận tiện, dễ dùng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Đông đảo cộng đồng đã công nhận ưu điểm của các sản phẩm, dịch vụ đó. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện công việc này, phối hợp cùng các đơn vị đối tác không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu, chuyển giao những sản phẩm, bài thuốc chất lượng”.

Nghiên cứu và phát triển đề tài khoa học là một trong những nhiệm vụ mũi nhọn của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc
Nhiều sản phẩm chất lượng đã được Viện nghiên cứu, chuyển giao thành công

An tâm lựa chọn Viện Y Dược cổ truyền dân tộc làm đơn vị đối tác trong NC&PT sản phẩm YHCT

Thấm nhuần tư tưởng, nam dược trị nam nhân, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tập trung vào tìm kiếm, bảo tồn và nghiên cứu để phát triển các bài thuốc, sản phẩm điều trị bệnh phục vụ sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời, trước nguy cơ tinh hoa YHCT bị thất truyền, chúng tôi đã nỗ lực tìm cách “làm mới” nền YHCT, bắt kịp xu hướng để tạo đà cho nền YHCT phát triển lên 1 tầm cao mới, quyết tâm không để nền YHCT bị mai một.

Với những nỗ lực hết mình trong công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, Viện Y dược cổ truyền dân tộc quyết tâm hoàn thành mục tiêu “hiện đại hóa nam dược”, khẳng định vị thế của YHCT trong thời kỳ hiện đại.

Vốn kiến thức chuyên sâu và tâm huyết nhiều năm về lĩnh vực YHCT, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã tiến hành nhiều nghiên cứu, xây dựng thành công nhiều công thức bào chế các sản phẩm, bài thuốc điều trị bệnh.

Sau đó chuyển giao cho các đơn vị đối tác đưa vào ứng dụng và đạt được thành công trong nhiều năm liền, liên tục nhận về những phản hồi, đánh giá tích cực.

Một số sản phẩm tiêu biểu:

ĐỊNH TÂM AN THẦN KHANG: Bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh
ĐỊNH TÂM AN THẦN KHANG: Bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc
SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN: Bài thuốc chữa bệnh dạ dày (đã có thế hệ 2)

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG: "Quốc bảo" đặc trị bệnh lý xương khớp
QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG: Điều trị bệnh lý xương khớp

NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG: Bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả cao
NHẤT NAM ĐỊNH TÂM KHANG: Bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM: “Thiên dược” cho sức khỏe vàng
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIETFARM: Sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho nhiều đối tượng

NHẤT NAM TIÊU THẠCH KHANG: Đặc trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu
NHẤT NAM TIÊU THẠCH KHANG: Điều trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu

Tất cả đều là những sản phẩm, bài thuốc YHCT đảm bảo an toàn, lành tính, có giá thành phải chăng, mang lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Chúng dễ dàng đáp ứng được kỳ vọng điều trị và yêu cầu sử dụng ngày càng khắt khe của người Việt thời kỳ hiện đại.

Tại Viện Y Dược dân tộc luôn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT liên tục theo sát vòng đời của sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất ra là tốt nhất. Từ việc xác định mục tiêu nghiên cứu, lên kế hoạch phát triển sản phẩm cho đến việc kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả, chuyển giao cho đơn vị đối tác và theo dõi quá trình ứng dụng tại các đơn vị đối tác thực tế đều được thực hiện rất khoa học, bài bản với quy trình chuyên nghiệp từng khâu.

Các sản phẩm không chỉ được nghiên cứu, bào chế dựa trên kế thừa tinh hoa YHCT kết hợp khoa học, nghiên cứu hiện đại mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm theo tiêu chuẩn đánh giá một sản phẩm y dược dùng cho con người.

Để tạo ra một sản phẩm YHCT chất lượng nhất, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện luôn nỗ lực làm việc không ngừng
Để tạo ra một sản phẩm YHCT chất lượng nhất, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện luôn nỗ lực làm việc không ngừng

Tất cả đều được thực hiện, kiểm nghiệm trong nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, có trang thiết bị, máy móc, công nghệ để phân tích dược tính, thành phần dược liệu, chiết tách tinh chất, cô đặc, hoàn viên, bào chế hiện đại các sản phẩm,…

Từ những thế mạnh vốn có, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc luôn mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, bài thuốc YHCT hiệu quả và chất lượng. Từ đó, phối hợp với các đơn vị đối tác đưa phương pháp YHCT đến gần hơn với cộng đồng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng – điều trị của người dân cả trong nước và quốc tế, góp phần nâng giá trị của YHCT, nam dược dân tộc lên cao hơn nữa.