Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay áp dụng chính sách điều trị mỡ máu trước, trả tiền sau đang nhận được sự quan tâm của không ít người bệnh. Để đem đến cho quý độc giả thông tin khách quan, chuyên sâu nhất, chúng tôi đã phỏng vấn các chuyên gia đầu ngành. Các nội dung quan trọng nhất về chính sách này được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau. 

Chính sách ĐIỀU TRỊ TRƯỚC, TRẢ TIỀN SAU tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc 

1. Đối tượng áp dụng:  

Bệnh nhân mỡ máu trên toàn quốc đến khám trực tiếp tại hai cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. (Hà Nội và Hồ Chí Minh).

2. Chính sách:

Bệnh nhân được thăm khám miễn phí, cấp bài thuốc Nam Nhị thập Huyết mạch khang tối đa 2 tháng điều trị không cần thanh toán. 

Sau 2 tháng, bệnh nhân cần làm xét nghiệm để đánh giá hiệu quả, nhận tư vấn từ chuyên gia y tế, thực hiện nghĩa vụ thanh toán chi phí:

 • Cấp độ 1: Thanh toán toàn bộ chi phí điều trị khi các chỉ số mỡ máu hạ về ngưỡng an toàn. 
 • Cấp độ 2: Thanh toán toàn bộ chi phí điều trị 2 tháng khi các chỉ số mỡ máu đã về ngưỡng an toàn. Thanh toán tháng thứ 1 nếu cần lấy thêm tháng thứ 3. Tổng đợt điều trị cam kết không quá 3 tháng. 
 • Cấp độ 3: Thanh toán toàn bộ chi phí 2 tháng khi các chỉ số mỡ máu đã về ngưỡng an toàn. Thanh toán tháng thứ 1 nếu cần lấy thêm tháng thứ 3, thanh toán tháng thứ 2 nếu cần lấy thêm thuốc tháng thứ 4. Tổng đợt điều trị cam kết không quá 4 tháng. 

Khi kết thúc liệu trình điều trị theo phác đồ ban đầu do bác sĩ chỉ định nhưng các chỉ số mỡ xấu không hạ thì bệnh nhân không cần thanh toán bất kì 1 khoản chi phí nào. 

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau
Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Cam kết về hiệu quả điều trị mỡ vượt trội

Phác đồ điều trị mỡ máu tại Thuốc Dân Tộc đã được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng bài bản trên 200 người và 3000 bệnh nhân thực tế. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả điều trị như sau: 

 • 95% người bệnh đạt được hiệu quả hạ các chỉ số mỡ máu chỉ sau 1 liệu trình đầu. 
 • Thời gian điều trị tối thiểu, tối đa cho từng mức độ: 
  • Cấp độ 1: Tối thiểu 44 ngày, tối đa 55 ngày.
  • Cấp độ 2: Tối thiểu 66 ngày, tối đa 77 ngày.
  • Cấp độ 3: Tối thiểu 90 ngày, tối đa  99 ngày.
 • 98% người bệnh không gặp bất cứ phản ứng phụ nào, trong đó hơn 50% người bệnh cho biết sức khỏe cải thiện rõ rệt, ăn ngon, ngủ ngoan và cảm thấy khỏe hơn sau khi dùng bài thuốc. 
 • Hiệu quả toàn diện với 3 giảm, 1 tăng là giảm cholesterol toàn phần, giảm LDL – C, giảm triglyceride, tăng tổng hợp HDL – C. 
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang

Dựa trên các kết quả thực tế đạt được, đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc hoàn toàn tự tin cam kết với bệnh nhân về hiệu quả điều trị. Nếu người bệnh tuân thủ đúng phác đồ và hướng dẫn, có lối sống khoa học chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt. 

Bằng chính sách “Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau”, đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc một lần nữa khẳng định cho người bệnh về hiệu quả trên, từ đó là cơ sở để người bệnh an tâm hơn. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần (Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chia sẻ về những nỗ lực để đạt được hiệu quả điều trị kỳ vọng. 

“Hiệu quả chữa mỡ máu tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc không chỉ trải qua giai đoạn nghiên cứu thực nghiệm, thử nghiệm lâm sàng mà còn được kiểm chứng thực tế trên 3000 người bệnh. Hầu hết bệnh nhân đều giảm được các chỉ số lipid máu theo mục tiêu kỳ vọng, chỉ khoảng 5% bệnh nhân có thời gian điều trị dài hơn do nhiều yếu tố khách quan như tuổi cao, đáp ứng kém, mỡ máu lâu năm có kèm mỡ gan, xơ gan, có nhiều bệnh lý nền,… 

Chính sách Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau là minh chứng cho sự tự tin về hiệu quả điều trị mà Thuốc Dân Tộc và bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang đạt được. Chính sách không chỉ giúp bệnh nhân tin tưởng, có động lực để chữa bệnh mỡ máu mà còn là mục tiêu chung của cả các thầy thuốc tại trung tâm cần phải theo đuổi. Mong rằng các bác sĩ Thuốc Dân Tộc sẽ luôn nhiệt huyết để đồng hành được với hàng triệu người bệnh mỡ máu trên toàn quốc.”

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về chính sách điều trị trước, trả tiền sau
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Bảo vệ quyền lợi của người bệnh

Với tôn chỉ “xem người bệnh như người thân trong nhà”, Trung tâm Thuốc Dân Tộc luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên đầu, phụng sự vì người bệnh. Theo nhận định của các chuyên gia, chính sách này được ra đời mục tiêu chính nhằm bảo vệ quyền lợi người bệnh, sát với đường lối chỉ đạo của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam. 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm CNC – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương), hiện đảm nhận vị trí Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam chia sẻ: 

“Trên thực tế, phần lớn người bệnh thường có xu hướng chuyển sang điều trị bệnh bằng Đông y khi đã có thời gian dài áp dụng các phương pháp Tây y nhưng không hiệu quả. Thời gian điều trị tính bằng năm, chi phí lớn. Do đó, người bệnh dễ có tâm lý lo lắng, băn khoăn về hiệu quả khi áp dụng phương pháp mới. 

Đặc biệt hiện nay, có không ít sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông y bán tràn lan trên mạng xã hội, hiệu quả và tính an toàn chưa được nghiên cứu rõ ràng. Các sản phẩm này được được thổi phồng công dụng nhưng hiệu quả lại rất mờ nhạt. Trước vấn nạn đó, người bệnh không được bảo vệ quyền lợi, nhiều lần rơi vào cảnh tiền mất, tật mang. 

Chính sách “Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau” nhằm mục đích bảo vệ lợi ích của người bệnh, họ chỉ thực sự phải chi trả khi đã đạt được hiệu quả, sức khỏe được bảo vệ. Tôi đánh giá cao tính nhân văn của chính sách này. Thuốc Dân Tộc là đơn vị DUY NHẤT mà chúng tôi nhận thấy rằng có đủ tâm, đủ đức và đủ nguồn lực để ứng dụng các bài thuốc Nam do Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam triển khai.Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã giúp hơn 3000 người đưa các chỉ số mỡ máu về ngưỡng an toàn. 

Tôi cũng rất ủng hộ tinh thần quyết liệt của đội ngũ bác sĩ tại Thuốc Dân Tộc, họ đã và đang nỗ lực không ngừng để đồng hành cùng với hàng triệu người Việt đẩy lùi mỡ máu, phòng chống các biến chứng nguy hiểm. Từ đó, nâng cao sức khỏe người bệnh, giảm gánh nặng bệnh tật trong cộng đồng.”

Nhận định của Bác sĩ Lê Hữu Tuấn về chính sách
Nhận định của Bác sĩ Lê Hữu Tuấn về chính sách

Là THÁCH THỨC của đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc

Thầy thuốc Ưu tú, Lương y Nguyễn Đức Đoàn (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế) đã dành nhiều lời khen và động viên cho đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc. Họ là những người tiên phong, những chiến sĩ áo trắng đã không quản ngại khó khăn để đem đến hiệu quả và chất lượng y tế tốt nhất cho bệnh nhân mỡ máu. 

Thầy thuốc Ưu tú, Lương y Nguyễn Đức Đoàn chia sẻ: 

“Việc triển khai chính sách “Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau” chắc chắn mang đến nhiều áp lực cho các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Mặc dù bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang và phác đồ mà Trung tâm đang áp dụng đã có hiệu quả rất tốt trên 3000 người, tuy nhiên việc cam kết chữa khỏi bệnh mới thu tiền đòi hỏi bác sĩ cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.

 • Thứ nhất, Trung tâm Thuốc Dân Tộc phải cân đối được về nguồn tài chính bỏ ra để chi trả các chi phí vận hành như cơ sở y tế, nguyên liệu sản xuất bài thuốc,… 
 • Thứ hai, các bác sĩ cần theo dõi chặt chẽ, đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Đòi hỏi bác sĩ phải đảm bảo hiệu quả điều trị và các trải nghiệm y tế để bệnh nhân sẵn lòng thanh toán sau khi kết thúc liệu trình. Mỗi trường hợp không đạt kết quả mong đợi có thể ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm và cá nhân bác sĩ, do đó, họ phải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Những áp lực này là thách thức lớn nhưng cũng là động lực để các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc không ngừng nỗ lực. Chính sự cam kết và quyết tâm của đội ngũ bác sĩ là chìa khóa giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng điều trị, đạt được kết quả kỳ vọng.”

Thầy thuốc Ưu tú, Lương y Nguyễn Đức Đoàn khen ngợi đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc
Thầy thuốc Ưu tú, Lương y Nguyễn Đức Đoàn khen ngợi đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc chia sẻ: 

“Chúng tôi đã có thời gian dài chuẩn bị và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định áp dụng chính sách này cho cộng đồng. Dựa trên tình hình thực tế, chúng tôi nhận thấy Thuốc Dân Tộc có thể vận hành được các yêu cầu khắt khe của chính sách điều trị trước, trả tiền sau. 

Hiệu quả điều trị trong y tế là vấn đề phức tạp và không thể khẳng định 100%. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng nếu người bệnh có niềm tin và tuân thủ đúng phác đồ điều trị, đến 95% các ca bệnh sẽ đạt được kết quả mục tiêu. Điều này đã được Thuốc Dân Tộc kiểm chứng trên 3000 người bệnh thực tế. 

Thuốc Dân Tộc đã xây dựng các quy trình và quy chuẩn điều trị mỡ máu riêng, dựa trên sự kết hợp giữa bài thuốc Nam do Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam nghiên cứu và sự đồng hành 24/7 của bác sĩ chuyên khoa. Chúng tôi cá nhân hóa phương pháp điều trị cho từng bệnh nhân, đảm bảo mỗi người nhận được phác đồ điều trị phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết sẽ theo dõi và hỗ trợ bệnh nhân sát sao, điều chỉnh phương pháp điều trị khi cần thiết để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Chính sách “Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau” giúp bệnh nhân tập trung vào việc tuân thủ điều trị mà không phải lo lắng về chi phí bỏ ra có bị lãng phí hay không. Chúng tôi chỉ nhận lại chi phí điều trị khi các chỉ số mỡ máu của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt. Thuốc Dân Tộc hiểu rằng sức khỏe của người bệnh là ưu tiên hàng đầu. Chính sách này không chỉ thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của chúng tôi mà còn là một lời cam kết về chất lượng và hiệu quả của bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang và phác đồ điều trị mà Trung tâm áp dụng. 

Chúng tôi hy vọng rằng chính sách “Điều Trị Trước, Trả Tiền Sau” sẽ mang lại sự an tâm và niềm tin cho tất cả bệnh nhân. Hội đồng bác sĩ Thuốc Dân Tộc cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân 24/7 để đạt được kết quả điều trị kỳ vọng.”

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về chính sách điều trị trước, trả tiền sau
Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Trung tâm Thuốc Dân Tộc, tiên phong chữa mỡ máu bằng YHCT đem lại HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI

Trung tâm Thuốc Dân Tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ thế hệ vàng, là thế hệ kế cận của Hội đồng Nhị thập Bát tú (là 28 vị danh y giỏi nhất thập niên 1960 – thuộc Viện Đông y Việt Nam khóa 1, nay là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương). Các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu 30 – 50 năm, từng giữ các chức vụ quan trọng tại bệnh viện y học cổ truyền đầu ngành. 

Hội đồng bác sĩ thăm khám, điều trị mỡ máu
Hội đồng bác sĩ thăm khám, điều trị mỡ máu

Người bệnh chữa mỡ máu tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc được Hội đồng bác sĩ thăm khám, điều trị theo quy trình như sau:

 • Bác sĩ chuyên khoa thăm khám theo phương pháp Tứ Chẩn của Y học cổ truyền và kết quả xét nghiệm mỡ máu. 
 • Bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh, mức độ, thể bệnh và các yếu tố nguy cơ.
 • Xây dựng phác đồ điều trị cá nhân hóa bao gồm kê đơn bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang, chế độ dinh dưỡng, tư vấn vận động,… 
 • Theo dõi điều trị, đồng hành 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.
 • Sau 2 tháng bệnh nhân tái khám theo lịch hẹn, đánh giá kết quả và tiến hành thủ tục thanh toán. 

Nhị thập Huyết mạch khang áp dụng tại Thuốc Dân Tộc do Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam triển khai. Đây là bài thuốc Nam chữa mỡ máu ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được kế thừa từ công thức quý do Hội đồng Nhị thập bát tú chuyển giao lại. Hội đồng bác sĩ tại Dự án đã nghiên cứu chuyên sâu, phát triển bài thuốc cho phù hợp với thể trạng bệnh của người Việt hiện nay. 

Công thức hoàn chỉnh gồm gần 30 vị dược liệu quý hiếm, đều là các vị thuốc Nam chữa mỡ máu. Chúng đã được nghiên cứu rõ ràng về tính vị, công năng, tác dụng, độc tính,… Đây cũng là bài thuốc mỡ máu đầu tiên gồm 2 nhóm bài thuốc kết hợp với nhau để cùng hiệp đồng tác dụng gấp bội lần, đó là bài CĂN NGUYÊN và ĐẶC HIỆU.

Bảng thành phần công dụng bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang
Bảng thành phần công dụng bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang

Nhị thập Huyết mạch khang có cơ chế trị bệnh toàn diện, chuyên sâu, qua 3 tầng tích cực giải quyết triệt để các vấn đề của mỡ máu: 

 • Tầng 1: Giảm mỡ trong máu gồm giảm cholesterol toàn phần, giảm LDL – Cholesterol, giảm HDL – Cholesterol. 
 • Tầng 2: Tăng tổng hợp mỡ máu tốt HDL – C, tăng cường bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
 • Tầng 3: Tập trung giải độc gan thận, điều chỉnh quá trình chuyển hóa. Cân bằng chuyển hóa lipid là chìa khóa vàng để ngăn ngừa tái phát, duy trì hiệu quả bền vững. 

Với hiệu quả điều trị mỡ máu vượt trội cùng sự tận tình, chu đáo của bác sĩ, Thuốc Dân Tộc ngày càng nhận được sự yêu mến, tin tưởng của đông đảo bệnh nhân. Nhiều người khỏi mỡ máu đã gửi lời cảm ơn tới trung tâm, bác sĩ. Dưới đây là một vài trường hợp tiêu biểu. 

Bệnh nhân Thân Ngọc Tứ hạ chỉ số cholesterol từ 7,37 xuống còn 3,76 chỉ sau 2 tháng điều trị. 

Cô Nguyễn Thị Duyên hạ mỡ máu từ cấp độ 3 xuống cấp độ 1 sau 3 tháng kiên trì, các chỉ số mỡ máu về ngưỡng an toàn chỉ sau gần 4 tháng. 

Bên cạnh chính sách điều trị trước, trả tiền sau áp dụng cho người bệnh KHÁM TRỰC TIẾP tại cơ sở, Thuốc Dân Tộc cũng có chính sách CAM KẾT BẢO HÀNH ĐIỀU TRỊ, KHÔNG KHỎI HOÀN TIỀN 100% áp dụng cho cả bệnh nhân từ xa và trực tiếp. Mọi thông tin cần giải đáp, người bệnh liên hệ tại đây. 

Chuyên gia tư vấn

Tin mới

Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...