Giải đáp đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, mua ở địa chỉ nào?

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Là một trong những loại dược liệu đắt đỏ nhất trên thế giới nhưng đông trùng hạ thảo vẫn được người dùng rất ưa chuộng nhờ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu và mua ở địa chỉ nào uy tín?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến bởi bên cạnh sản phẩm tự nhiên, hiện nay dược liệu này đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công, giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận sử dụng hơn. Trong những vấn đề được quan tâm, đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người.

Trên thực tế, giá bán hiện nay có rất nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền dựa trên 3 yếu tố chính sau đây:

Phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc của dược liệu

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chủ yếu có nguồn gốc từ vùng núi cao Tây Tạng. Đây là một loại dược liệu cực kỳ quý hiếm, có giá thành rất đắt, thậm chí giá của sản phẩm này có thể lên tới hàng tỷ đồng trên một cân. Mỗi năm, người dân vùng Tây Tạng chỉ có thể thu hoạch được khoảng 60kg dược liệu tự nhiên khiến đông trùng hạ thảo Tây Tạng trở thành dược liệu đắt đỏ hàng đầu thế giới.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc dược liệu
Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc dược liệu

Chính vì độ quý hiếm cùng với hàm lượng dưỡng chất trong dược liệu này rất cao nên nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Để đáp ứng được người dùng, hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công dược liệu này. Có thể kể đến các quốc gia như Mỹ, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Giá của dược liệu nuôi cấy rẻ hơn rất nhiều so với dược liệu tự nhiên. Nếu như trùng thảo tự nhiên quá đắt đỏ và rất ít người có đủ điều kiện để sử dụng thì trùng thảo nuôi cấy chỉ có giá bằng khoảng 1/10, phù hợp với nhiều đối tượng.

Phụ thuộc vào chủng loại, thể trạng ban đầu của dược liệu

Các chủng loại của đông trùng hạ thảo khá đa dạng và đây cũng là một trong những yếu tố có thể quyết định đến giá thành của sản phẩm. Ngoài ra, dược liệu này còn được bào chế thành nhiều thể trạng nên mỗi loại đông trùng hạ thảo sẽ có mức giá khác nhau. Các loại dược liệu trên thị trường hiện nay là:

 • Quả thể trùng thảo còn gọi là hạ thảo sinh khối được nuôi cấy trên cơ chất tổng hợp.
 • Dược liệu tươi nguyên con được nuôi cấy bằng cách ký sinh nấm trên nhộng tằm.
 • Dược liệu nguyên đế.
 • Dược liệu dạng nước hoặc bột sinh khối.
 • Dược liệu sấy khô dạng thể nguyên con.

Các chủng loại và thể trạng ban đầu này sẽ quyết định đến giá cả của sản phẩm. Ngoài ra, cân nặng của dược liệu cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định mức giá cả.

[pr_middle_post]

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu phụ thuộc vào hàm lượng dưỡng chất

Hàm lượng dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo có tác động lớn đến giá thành của sản phẩm. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện chăm sóc, nuôi trồng và quá trình thu hoạch cũng như chế biến dược liệu.

Trên thực tế, dược liệu nuôi cấy sẽ không có hàm lượng dinh dưỡng bằng với dược liệu tự nhiên. Các loại dược liệu nuôi cấy thường có dinh dưỡng và dược tính đạt khoảng 50 đến 70% so với dược liệu tự nhiên. Ngoài ra, mỗi thể trạng của dược liệu cũng có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nên sẽ có mức giá khác nhau.

Hàm lượng dưỡng chất cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm
Hàm lượng dưỡng chất cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg?

Do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của dược liệu nên để xác định được đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta có thể tham khảo các mức giá sau đây:

Giá thành dựa vào nguồn gốc của dược liệu:

 • Trùng thảo Tây Tạng nguyên con tự nhiên: Giá từ 1 đến 2 tỷ VNĐ/1 kg.
 • Trung thảo nuôi cấy nguyên con: Giá khoảng 8 triệu VNĐ/150gr.

Giá thành theo thể trạng:

 • Dược liệu dạng viên đóng hộp: Giá dao động từ 650.000 đến 1.800.000 VNĐ/hộp 30 viên.
 • Trùng thảo dạng nước: Giá từ 900.000 đến 1.500.000 VNĐ/hộp 30 gói.
 • Sữa đông trùng hạ thảo có giá bao nhiêu: Các sản phẩm này dao động từ 450.000 đến 600.000 VNĐ/hộp.
 • Dược liệu dạng bột: Giá khoảng 2 triệu VNĐ/150gr.
 • Rượu trùng thảo: Giá khoảng 1.250.000 VNĐ/5 lít.

Nên mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo uy tín?

Là một dược liệu rất đắt đỏ nên hiện nay cũng đã xuất hiện các sản phẩm đông trùng hạ thảo hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Chính vì thế, người dùng khi tìm mua đông trùng hạ thảo cần hết sức chú ý, lựa chọn địa chỉ tin cậy.

Cần tìm mua đông trùng hạ thảo ở các đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng
Cần tìm mua đông trùng hạ thảo ở các đơn vị uy tín để đảm bảo được chất lượng

Do sản lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên rất khan hiếm nên rất khó để tìm kiếm các sản phẩm này. Hầu hết các địa chỉ sản xuất, cung cấp đông trùng hạ thảo hiện nay đều là sản phẩm nuôi trồng. Với nhiều dòng, thương hiệu và mức giá khác nhau sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Trong số các cơ sở cung cấp đông trùng hạ thảo hiện nay, Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm đang là địa chỉ rất uy tín. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của đơn vị này rất được ưa chuộng nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao và được nuôi cấy theo chuẩn quốc tế.

Giá bán đông trùng hạ thảo của Vietfarm hiện nay được niêm yết là 1.400.000 VNĐ/1kg dược liệu tươi; 750.000 VNĐ/10gr trùng thảo khô.

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nguồn gốc, chủng loại thể trạng, hàm lượng dưỡng chất. Giá thành của dược liệu này cũng rất cao nên người dùng cần phải cẩn trọng khi tìm mua sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...