Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tham dự hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe”. Hội thảo được tổ chức tại UBND phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội với sự tham gia của đông đảo người dân tại địa phương. 

Chương trình hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe” 

Hội thảo được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Thuốc dân tộc, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và UBND phường Khương Đình. Đây là một trong những hoạt động thực tế nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ kiến thức tới cộng đồng nhằm lan tỏa sự kỳ diệu của nền y học nói chung, y học cổ truyền nói riêng. 

Chương trình có sự tham gia của:

  • Đại diện Ban lãnh đạo UBND phường Khương Đình
  • Đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
  • TT ƯT. BS Lê Hữu Tuấn: Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc
  • Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT của 2 đơn vị cùng các chuyên gia dinh dưỡng được mời về chia sẻ

Đặc biệt, hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên địa bàn phường, nhất là Hội phụ nữ phường. 

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Ngoài mục đích đem đến cho bà con những kiến thức hữu ích, giá trị về dinh dưỡng phòng bệnh và cách nâng cao sức khỏe, các chuyên gia tham dự hội thảo còn chia sẻ nhiều bí quyết để giúp bà con biết cách vận dụng những kiến thức đơn giản nhưng thiết thực này vào thực tế. Từ đó chăm sóc sức khỏe chủ động, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tốt hơn cho bản thân và cả gia đình. 

Chia sẻ về việc tổ chức hội thảo này, TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Dinh dưỡng và việc chăm sóc bữa ăn gia đình hằng ngày tưởng như rất đơn giản. Nhưng một khi đã biết cách áp dụng khoa học các kiến thức dinh dưỡng này, đây sẽ là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe cực kỳ tốt. 

Để giúp bà con nhận thức rõ hơn về vai trò của dinh dưỡng, hiểu được các nguyên tắc dinh dưỡng và cách phối hợp chế độ dinh dưỡng khoa học vào quá trình điều trị bệnh, chúng tôi đã phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe.

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ trong chương trình, bà con phường Khương Đình sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và cả gia đình”.

Những chia sẻ, đóng góp của BS Lê Hữu Tuấn trong hội thảo

Không chỉ là khách mời tham dự, TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn còn tham gia hội thảo với vai trò là chuyên gia chia sẻ, người trực tiếp đem đến cho bà con những kiến thức hữu ích nhất về chủ đề dinh dưỡng và sức khỏe. 

Hội thảo có sự tham gia của BS Lê Hữu Tuấn, đông đảo khách mời và bà con phường Khương Đình
Hội thảo có sự tham gia của BS Lê Hữu Tuấn, đông đảo khách mời và bà con phường Khương Đình

BS Lê Hữu Tuấn đã chia sẻ trực tiếp với bà con trong hội thảo:

  • Những kiến thức thực hành về dinh dưỡng
  • Cách ứng dụng dinh dưỡng trị bệnh và phòng bệnh theo các học thuyết của YHCT
  • Cách kết hợp trị bệnh, phòng bệnh bằng dinh dưỡng hiện theo quan điểm hiện đại và các phương pháp thuận tự nhiên. 
  • Phương pháp phòng tránh các bệnh lý thường gặp. Nhất là những bệnh về tiêu hóa, xương khớp, xoang – mũi tái phát vào mùa lạnh.

Những chia sẻ này sẽ giúp mọi người hiểu được kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, tính toán được nhu cầu căn bản mà cơ thể cần để quân bình, duy trì sức khỏe mỗi ngày. Đặc biệt, mọi người cũng sẽ biết cách thông qua việc thay đổi, đa dạng các thức ăn hàng ngày mà cải thiện sức khỏe, phòng bệnh, điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tất cả các nội dung đều được bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm hơn 40 năm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân. Vì thế rất dễ hiểu, thực tế, đi đúng vào các vấn đề trọng tâm được quan tâm nhất. 

Hơn nữa, BS Lê Hữu Tuấn cũng biết cách đưa ra các ví dụ minh họa trực quan. Từ đó giúp bà con hiểu sâu, nhớ kỹ để vận dụng một cách tối đa các kiến thức dinh dưỡng quan trọng này. 

Nội dung chia sẻ nhận được sự quan tâm của rất nhiều người
Nội dung chia sẻ của BS Lê Hữu Tuấn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người

Bên cạnh BS Lê Hữu Tuấn, các chuyên gia về dinh dưỡng cũng như chuyên gia về YHCT khác cũng tích cực chia sẻ kiến thức, hướng dẫn người bệnh các phương pháp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật tốt nhất.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ còn tích cực trả lời những câu hỏi, sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho bà con về tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh tật, sức khỏe, dinh dưỡng, cách trị bệnh, phòng bệnh hiệu quả. 

Cuối cùng, hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe” đã thành công tốt đẹp. Chương trình nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ bà con phường Khương Đình. 

Kết thúc buổi hội thảo, nhiều ý kiến phản hồi đã được đưa ra. Tất cả bà con đều công nhận hội thảo rất thiết thực, mọi người đều cảm thấy hài lòng với nội dung chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ. Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y Dược cổ truyền dân tộc sẽ có nhiều chương trình chia sẻ kiến thức hữu ích tương tự hơn nữa. 

Đáp lại mong muốn của bà con, BS Lê Hữu Tuấn cùng đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc cũng hứa hẹn rằng 2 đơn vị sẽ cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để đến với bà con và chia sẻ thêm thật nhiều kiến thức thiết thực, hữu ích vì mục tiêu chung tay xây dựng 1 cộng đồng khỏe mạnh. 

Tin chắc rằng, với các nội dung chia sẻ trong hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe”, bà con phường Khương Đình đã có cái nhìn nhận mới về vấn đề này. Từ đó thêm coi trọng, biết cách áp dụng đúng đắn hơn kiến thức về dinh dưỡng để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Chuyên gia tư vấn

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...