Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp VÀNG trị TẬN GỐC trào ngược dạ dày từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Nhất Nam Bình Vị Khang là một bài thuốc YHCT đặc trị trào ngược dạ dày được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng bởi đội ngũ Bác sĩ, chuyên gia hàng đầu YHCT. Trong rất nhiều phương pháp chữa trào ngược dạ dày trên thị trường hiện nay, bài thuốc này được đa số bệnh nhân và chuyên gia đều đánh giá rất cao hơn cả bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy những ưu điểm đó là gì, bài viết dưới đây của Vienyduocdantoc sẽ giải đáp rõ.

Từ thần dược hoàng cung đến bài thuốc YHCT nổi tiếng thời hiện đại

Người bệnh luôn tìm kiếm những phương pháp điều trị bệnh hiện đại, tiến bộ và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên những phương pháp YHCT cổ xưa cũng mang những giá trị rất quý giá nếu biết cách ứng dụng đúng. Các bài thuốc cổ bao gồm nhiều dược liệu quý hiếm khi được điều chỉnh, cải tiến bằng YHHĐ sẽ có bước đột phá mới. 

Nhất Nam Bình Vị Khang chính là bài thuốc được hội tụ cả tinh hoa YHCT và YHHĐ. Đây là bài thuốc độc quyền của Nhất Nam Y Viện, đội ngũ bác sĩ tại đây đã kết hợp với chuyên gia tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược dân tộc nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện bài thuốc hiện đang ứng dụng rộng rãi cho người bệnh cả nước.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Y Viện được thừa kế và phát triển dựa trên công thức của bài thuốc cổ phương Thái Y Viện dâng lên để chữa chứng “vị quản thống” (đau dạ dày) cho vua Tự Đức. 

Thái Y Viện triều Nguyễn chuyên chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho vua chúa 
Thái Y Viện triều Nguyễn chuyên chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho vua chúa

Trước đây, vua Tự Đức có một thời gian dài vì thể trạng yếu và phải lo trăm ngàn đại sự, triều chính nên mắc nhiều triệu chứng giống với bệnh trào ngược dạ dày hiện nay. Đội ngũ Thái Y Viện lúc bấy giờ hội tụ tất cả những ngự y lừng danh có y thuật xuất sắc nhất cả nước đã phát hiện căn nguyên gây bệnh và điều chế “thần dược” chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho nhà vua. 

Vì mang hiệu quả điều trị cao nên phương thuốc cổ đó về sau đã được lưu truyền để chữa bệnh cho nhiều đời vua tiếp theo. Nhận thấy thần dược này có giá trị ứng dụng rất cao trong điều trị trào ngược dạ dày, Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh cùng các cộng sự đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, phục dựng và cải tiến bài thuốc.

Trải qua nhiều chuyến đi đến Huế vào năm 2016, 2017 đội ngũ Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành YHCT đã thu thập được nhiều tài liệu cổ quý báu, trong đó có cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký”. Nơi đây chứa nhiều ghi chép của các ngự y Thái Y Viện về quy trình khám chữa bệnh cùng công thức của những bài thuốc quý chữa bệnh cho vua chúa và hoàng thân quốc thích trong cung đình. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đến Huế để sưu tầm những tài liệu cổ
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đến Huế để sưu tầm những tài liệu cổ

Vì vậy, Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời không những được hội tụ tinh hoa YHCT cổ mà còn tiếp thu những tiến bộ của YHHĐ để phù hợp với người dân hiện đại. Từ khi ra mắt và ứng dụng vào khám chữa bệnh tại phòng khám Nhất Nam Y Viện, bài thuốc này đã trị khỏi dứt điểm trào ngược dạ dày cho hàng chục ngàn bệnh nhân.

[HÀNH TRÌNH PHỤC DỰNG VÀ HOÀN THIỆN BÀI THUỐC NHẤT NAM BÌNH VỊ KHANG]

Nhất Nam Bình Vị Khang – bài thuốc chữa trào ngược dạ dày mang nhiều ưu thế nổi trội 

Không phải tự nhiên mà Nhất Nam Bình Vị Khang được coi là giải pháp vàng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày trong và ngoài nước. Bài thuốc này có rất nhiều ưu thế nổi trội mang đến hiệu quả điều trị cao gấp nhiều lần những phương pháp chữa dạ dày thông thường mà vẫn an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Bộ ba bài thuốc tác động CHUYÊN SÂU – TẬN GỐC – NGĂN TÁI PHÁT

Hiện nay việc điều trị trào ngược dạ dày bằng phương pháp Tây y người bệnh sẽ được kê đơn các loại thuốc cơ bản như: Thuốc kháng/ trung hòa axit dạ dày, thuốc giảm sản xuất axit, thuốc tăng cường cơ vòng dưới của thực quản giúp cơ thắt thực quản không bị rối loạn, nhờ đó việc đóng mở thực quản để đưa thức ăn xuống và khóa chặt lại được diễn ra thuận lợi, từ đó ngăn ngừa trào ngược dạ dày. Ưu điểm của các thuốc này đó là tác động được vào cơ chế trực tiếp gây dạ dày, xử lý triệu chứng tương đối nhanh. Tuy nhiên, dù đã tác động vào cơ chế trực tiếp gây dạ dày nhưng lại chưa xử lý được nguyên nhân sâu xa sinh bệnh. Hơn nữa, thuốc thường là khắc phục triệu chứng nên chưa có tính dự phòng, người bệnh dễ tái phát và gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng.

Chính vì vậy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang hoàn thiện và được ứng dụng rộng rãi được xem là một trong những giải pháp tối ưu cho người bệnh khi vừa giúp người bệnh khắc phục triệu chứng, đồng thời loại bỏ căn nguyên, phục hồi niêm mạc dạ dày tổn thương, bồi bổ cơ thể giúp phục hồi chức năng các tạng phủ, ngăn ngừa trào ngược quay trở lại.

Để làm được điều này, bài thuốc kết hợp ba bài thuốc nhỏ được kết hợp với nhau tuân theo cơ chế 3 tác động. Ba tác động sẽ tương ứng với 3 giai đoạn điều trị trào ngược dạ dày.

 • Giai đoạn 1: Xử lý triệu chứng
 • Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên, làm lành niêm mạc dạ dày
 • Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát.

ĐỪNG BỎ QUA: Phác đồ KHOA HỌC giúp Nhất Nam Bình Vị Khang xử lý TOÀN DIỆN nhiều bệnh dạ dày

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày kết hợp ba bài thuốc nhỏ
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày kết hợp ba bài thuốc nhỏ

Và nguyên tắc điều trị trào ngược dạ dày của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đó là sẽ đi vào điều hòa KHÍ – HUYẾT, GIÁNG KHÍ nhằm nuôi dưỡng, giúp dạ dày hoạt động bình ổn, tiêu hóa được thức ăn, đưa thức ăn đi xuống. Muốn làm được điều đó, các thảo dược có trong bài thuốc sẽ tập trung vào “phục hồi chức năng các tạng phủ, nhất là Tỳ, Vị và cơ quan điều hòa KHÍ- HUYẾT tại dạ dày là CAN, THẬN, bên cạnh đó là làm ấm dạ dày, trung hòa dịch vị”, dịch vị tiết ra đủ để tiêu hóa thức ăn sẽ giúp cho dạ dày co bóp bình thường, không quá mức để đẩy thức ăn lên trên. Cụ thể:

 • Ngăn khí nghịch chấm dứt ợ hơi, ợ chua: Bài thuốc đi vào điều hòa khí, phục hồi Can với các thảo dược kiện Tỳ, giáng khí, sơ can như lá khôi, hoắc hương, sài hồ, xuyên khung, chỉ xác,…
 • Tăng cường khả năng tiêu hóa giảm áp lực dạ dày: Bài thuốc tập trung phục hồi chức năng Tỳ, Vị, từ đó thúc đẩy tiêu hóa thức ăn và vận chuyển dinh dưỡng đi các cơ quan trong cơ thể, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tích trệ thức ăn, loại bỏ ợ hơi, chướng bụng, trào ngược.
 • Điều tiết dịch vị dạ dày: Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng kiện Tỳ, bổ Vị, trung hòa axit, tăng tiết màng nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày và niêm mạc thực quản bị viêm loét, chấm dứt cảm giác nóng rát, đau thượng vị.
 • Kháng viêm niêm mạc dạ dày: Niêm mạc bị axit tấn công sẽ gây viêm, dẫn đến đau thượng vị từ âm ỉ đến dữ dội. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có khả năng kháng viêm, giảm đau như bạch thược, bồ công anh, lá khôi, chè dây, cam thảo,…

Nhờ phác đồ điều trị 3 tác động đi vào xử lý căn nguyên gây trào ngược kết hợp với điều dưỡng cơ thể mà bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang giúp người bệnh giải quyết đồng thời được các rối loạn gây bệnh dạ dày.

Hội tụ hơn 30 dược liệu tiến vua đạt chuẩn GACP-WHO

Khi nói đến những ưu điểm nổi trội của Nhất Nam Bình Vị Khang, không thể bỏ qua bảng thành phần vàng với sự hội tụ hơn 30 vị dược liệu tiến vua cao cấp. Những dược liệu quý hiếm này đều có giá trị hoạt chất cao trong chữa trị trào ngược dạ dày phải kể đến như chỉ xác, sài hồ bắc, đẳng sâm bắc, khổ sâm, kê huyết đằng, bạch truật,…

Những bác sĩ đầu ngành YHCT nghiên cứu dược liệu
Những bác sĩ đầu ngành YHCT nghiên cứu dược liệu

Ngoài ra 100% thành phần trong bài thuốc đều là những dược liệu được trồng tự nhiên, tuyển chọn kỹ lưỡng và sản xuất qua từng khâu theo tiêu chuẩn khắt khe GACP-WHO. Đồng thời các chuyên gia cũng nghiên cứu để kết hợp các vị thuốc với nhau theo TỶ LỆ VÀNG sao cho chúng phát huy được hiệu quả cao nhất. 

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang mang đến cho người bệnh sự an tâm khi sử dụng khi đảm bảo được 3 tiêu chí: Không kích thích gây đau dạ dày – Không bị phụ thuộc vào thuốc – Không tác dụng phụ. Ba yếu tố này có được là nhờ vào nguồn dược liệu sạch, dược liệu hữu cơ. Bên cạnh đó là sự kiểm định kỹ lưỡng dược liệu tại Sở Y tế và Viện TradiMec. Vì vậy những đối tượng như người già, trẻ em trên 2,3 tuổi và phụ nữ sau sinh từ 3 tháng cũng có thể sử dụng bài thuốc mà không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhất Nam Bình Vị Khang an toàn với các đối tượng bệnh nhân
Nhất Nam Bình Vị Khang an toàn với các đối tượng bệnh nhân

Phác đồ điều trị cá nhân hóa – hiệu quả – nhanh chóng 

Hiện tại bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đang được ứng dụng và phân phối độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Đơn vị này nổi tiếng là hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu YHCT có trên 40 năm kinh nghiệm điều trị các loại bệnh dạ dày, điển hình như:

 • Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương: Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, nguyên Phó Giám đốc kiêm bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Hà Đông với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Khi đến với Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được hướng dẫn tận tình thủ tục đăng ký khám bệnh một cách nhanh chóng. Sau đó các bác sĩ đầu ngành sẽ trực tiếp khám bệnh, hỏi thăm triệu chứng, bắt mạch, chẩn bệnh và đưa ra phác đồ điều trị cá nhân hóa một cách chi tiết, phù hợp theo từng bệnh trạng, cơ địa của mỗi người. 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ theo dõi sát sao và tư vấn kịp thời để mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị. Những người bệnh tuân thủ tuyệt đối liệu trình điều trị mà bác sĩ đưa ra đều nhận được kết quả tốt, các triệu chứng trào ngược dạ dày bị xóa bỏ hoàn toàn, không tái phát.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng và phản hồi của bệnh nhân – minh chứng hiệu quả bài thuốc

Trên thực tế Nhất Nam Bình Vị Khang đã chữa khỏi tận gốc trào ngược dạ dày cho hơn 39.000 bệnh nhân. Trong số đó, hơn 10.000 bệnh nhân đã tham gia cuộc kiểm nghiệm lâm sàng mà Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc thực hiện. 

Đây là một trong số rất hiếm các bài thuốc Đông y được kiểm nghiệm bởi y học hiện đại. Sau một thời gian theo dõi quá trình điều trị của các bệnh nhân và dựa vào bảng tổng hợp kết quả kiểm nghiệm, các chuyên gia nhận thấy diễn biến bệnh trạng của người bệnh như sau:

 • Sau 7-10 ngày điều trị: Những cơn đau thượng vị và triệu chứng điển hình như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đầy bụng, chán ăn… giảm thiểu tối đa cả về mức độ và tần suất.
 • Sau 1 tháng điều trị: Chức năng dạ dày được phục hồi đến 85%, các vết viêm loét lành lại, axit dịch vị được trung hòa, tiêu hóa cải thiện tốt.
 • Sau 2-3 tháng điều trị: Bệnh nhân dứt hoàn toàn các cơn đau, không còn dấu hiệu của những triệu chứng trào ngược, các niêm mạc dạ dày được phục hồi hoàn toàn. Đồng thời người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn, sức đề kháng cũng được nâng cao.

Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ đánh giá về bài thuốc: 

“Tôi đánh giá rất cao về bài thuốc chữa đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang. Bởi trong quá trình hơn 40 năm gắn bó với ngành YHCT, hiếm có bài thuốc nào hội tụ được nhiều ưu điểm như vậy. Từ công thức đến dược liệu và cả phác đồ điều trị với bài thuốc này đều được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng và trải qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ. Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ là phương pháp điều trị toàn diện cho bệnh nhân nào muốn tìm phương pháp điều trị dạ dày vừa hiệu quả bền vững, vừa an toàn.” 

Bên cạnh minh chứng được hiệu quả rõ ràng qua kiểm nghiệm lâm sàng, Nhất Nam Bình Vị Khang còn tạo nên một cơn sốt qua các diễn đàn mạng xã hội hay các hội nhóm bệnh nhân đau dạ dày qua nhiều chia sẻ, phản hồi tích cực của những NGƯỜI THẬT -VIỆC THẬT.

Anh Ngoan – bệnh nhân người Hà Nội hiện đang sống tại Huế chia sẻ: “Tôi vật lộn với bệnh trào ngược dạ dày suốt 6 năm nay, kể từ khi ở Hà Nội, sau đó chuyển vào trong Huế sinh sống, qua bao nhiêu thầy thuốc vẫn không khỏi. Qua tìm hiểu trên mạng và nhiều người quen giới thiệu, tôi được biết bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của phòng khám Nhất Nam Y Viện có nguồn gốc từ một phương thuốc cổ tại Huế rất hiệu quả. Vì khoảng cách địa lý xa và dịch bệnh phức tạp nên tôi được các bác sĩ thăm khám online tận tình và kê đơn thuốc uống trong 2 tháng. Uống xong liệu trình đó bây giờ tôi thấy khỏe khoắn lắm, các triệu chứng bệnh biến mất hẳn, không thấy tái phát nữa, ăn ngon, ngủ ngon hơn rồi còn tăng cân nữa.”

Chị Phùng Hoa – Bà mẹ bỉm sữa ở TPHCM chia sẻ:

“Bị trào ngược dạ dày từ khi bầu bé thứ 2 ở tháng thứ 7 nhưng tôi không dám dùng thuốc Tây, kháng sinh vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Sau khi sinh được hơn 9 tháng bệnh lại tái phát khiến tôi mệt mỏi, khổ sở. 

May mắn thay chồng tôi lại tìm hiểu và biết được bài thuốc Đông y Nhất Nam Bình Vị Khang đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân thành công, không tái phát mà còn an toàn, sử dụng được cho cả phụ nữ sau sinh. Quả thật khi dùng tôi mới thấy bất ngờ, bài thuốc vô cùng hiệu quả, chỉ sau 2 tháng là các triệu chứng hầu như không còn, ăn uống ngon miệng, sữa về nhiều. Đặc biệt là không có tác dụng phụ gì như thuốc Tây. Rất cảm ơn bác sĩ Vân Anh đã điều trị tận tình cho tôi.”

Các bệnh nhân review, chia sẻ rất nhiều về bài thuốc sau khi được điều trị khỏi trên các hội nhóm facebook Đau dạ dày:

Tài khoản Kim Chi và Nguyen Thi Minh Tu bình luận review về bài thuốc
Tài khoản Kim Chi và Nguyen Thi Minh Tu bình luận review về bài thuốc
Tin nhắn của bệnh nhân Đào Thơm gửi cho Bác sĩ Vân Anh cảm ơn sau khi được điều trị khỏi bệnh
Tin nhắn của bệnh nhân Đào Thơm gửi cho Bác sĩ Vân Anh cảm ơn sau khi được điều trị khỏi bệnh

XEM THÊM: Chuyên gia và “người trong cuộc” nhận xét gì về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa trào ngược dạ dày?

Lưu ý: Nhất Nam Y Viện có dịch vụ hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện cho bệnh nhân ở xa và khách hàng đang sinh sống tại nước ngoài. Đặc biệt, khách hàng ở nước ngoài sẽ được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn khám bệnh qua Zalo/Viber và hỗ trợ vận chuyển quốc tế. 

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc chữa trào ngược dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang hoặc được tư vấn, thăm khám, kê đơn điều trị trực tiếp tại Nhất Nam Y Viện, bệnh nhân có thể liên hệ qua các thông tin sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

TOP 20 “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020”, “TOP 10 Sao Vàng Thương Hiệu Việt Nam 2023”

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy
 • Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 421102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện
Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983845445

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...