Nhất Nam Y Viện nghiên cứu thành công phác đồ trị mề đay không corticoid

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Mặc dù corticoid có khả năng làm giảm các phản ứng sưng ngứa mề đay tốt nhưng hoạt chất này lại gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Do đó, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và thành công hoàn thiện phác đồ điều trị mề đay bằng thảo dược, giúp người bệnh chữa khỏi mề đay mà không cần đến corticoid.  

Phác đồ trị liệu mề đay không chứa corticoid tại Nhất Nam Y Viện

Corticoid có công dụng chính là kháng viêm và ức chế miễn dịch. Chình vì vậy, loại thuốc này được ứng dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý da liễu kích ứng như mề đay, eczema, chàm,… Tuy nhiên, cùng với ưu điểm điều trị triệu chứng nhanh thì thuốc cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng nguy hiểm như:

  • Chậm phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người lớn
  • Tăng huyết áp, giảm dung nạp glucose, giảm đáp ứng insulin và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Suy vỏ thượng thận

Bản chất của mề đay là phản ứng dị ứng của cơ thể, liên quan đến hoạt động rối loạn của hệ thống miễn dịch. Sử dụng corticoid điều trị mề đay chỉ giúp người bệnh làm giảm triệu chứng, không thể cải thiện cơ địa và điều hòa miễn dịch – yếu tố quan trọng để xử lý tận gốc mề đay. Thậm chí, lạm dụng corticoid quá mức sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng trong quá trình trị liệu. 

Nhận ra vấn đề cấp thiết này, các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và thành công đưa ra phác đồ điều trị mề đay từ bài nam dược TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh mề đay mà không cần sử dụng corticoid. Đáng chú ý, bài thuốc này được các chuyên gia Nhất Nam Y Viện phục dựng từ các phương thuốc chữa mẩn ngứa của Ngự y triều Nguyễn dùng cho vua Gia Long.

Theo ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, vua Gia Long mắc phải căn bệnh mẩn ngứa ở những năm cuối đời. Các ngự y trong Thái y viện triều Nguyễn đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công các phương thuốc đem lại công hiệu tốt trong trị bệnh mẩn ngứa, giúp nhà vua cải thiện sức khỏe trong những năm cuối tại vị. 

Chắt lọc ưu điểm của các phương thuốc “tiến vua”, Nhất Nam Y Viện đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc trị mề đay TIÊU BAN HOÀN BÌ THANG đáp ứng tốt với đa dạng đối tượng người bệnh ngày nay.

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Ngoài chắt lọc ưu điểm của các bài thuốc Thái y viện, chúng tôi đã nghiên cứu thêm các những bài điển dược trị bệnh mề đay hữu hiệu, đặc biệt là các bài thuốc bổ khí huyết và dưỡng can thận để giúp người bệnh cải thiện cơ địa dị ứng một cách tốt nhất. Tiêu Ban Hoàn Bì Thang sẽ có cơ chế điều trị bệnh toàn diện, không chỉ xử lý các triệu chứng mà còn giải quyết được gốc của mề đay”.

Bác sĩ Phương cho biết, bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang đem lại công dụng: 

  • Chống dị ứng và tiêu viêm: Cơ chế đầu tiên của bài thuốc là chống dị ứng và ức chế phản ứng viêm (sung huyết da, phù mạch, nổi ban đỏ, ngứa ngáy) do histamin gây ra, loại bỏ triệu chứng mề đay khó chịu cho người bệnh.
  • Khử độc và làm sạch hệ độc tố trong cơ thể: Cơ thể khi bị tích tụ chất độc là do chức năng của cơ quan thải độc bị suy giảm. Do đó bài thuốc đi sâu vào từng cơ quan đào thải để lọc sạch. Đồng thời, phương thuốc còn giúp phục hồi và tăng cường công năng của hệ thống thải độc của cơ thể. Nhờ đó, các chất độc được chuyển hóa và dễ dàng bị đào thải về sau, không sản sinh các phản ứng dị ứng. 
  • Ổn định cơ địa và phòng ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc giúp bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng, đưa hệ miễn dịch trở về trạng thái cân bằng. Hệ miễn dịch hoạt động tốt sẽ thúc đẩy quá trình giải trừ dị ứng và đẩy lùi triệu chứng mề đay nhanh chóng hơn, đồng thời tăng khả năng chống chọi của cơ thể trước các tác nhân gây dị ứng. Nhờ vậy, nguy cơ tái dị ứng dẫn đến tái phát mề đay được hạn chế tối đa. 

Dựa trên cơ chế của bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, phác đồ chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện sẽ đi theo 2 giai đoạn chính là Điều trị triệu chứng và Điều trị căn nguyên. Trong đó:

  • Giai đoạn Điều trị triệu chứng mề đay

Ở giai đoạn này, bài thuốc sử dụng các phép chữa là trừ phong, thanh nhiệt, tán hàng và lương huyết (mát máu). Mục đích là giải quyết nhanh chóng các phản ứng dị ứng trên da như mẩn đỏ, ngứa ngáy,…. Các vị thuốc quý được sử dụng trong thời gian điều trị đầu tiên này gồm: Thuyền toái, ngưu bàng tử, phù bình, đơn đỏ, diệp hạ châu,… 

  • Giai đoạn Điều trị căn nguyên kết hợp dự phòng bệnh

Hầu hết các phương pháp Tây y sử dụng corticoid trong điều trị mề đay chỉ làm mất đi các triệu chứng của bệnh mà không trị tận gốc cũng như bồi bổ cơ thể. Do đó, mề đay mẩn ngứa vẫn liên tục tái phát khiến người bệnh vừa khó chịu vì bệnh vừa mắc thêm các biến chứng nghiêm trọng khôn lường.

Chính vì thế, có thể nói giai đoạn thứ điều trị căn nguyên là giai đoạn quan trọng nhất trong phác đồ điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện. Thời gian điều trị này quyết định đến việc bệnh có được giải quyết triệt để và có tái phát hay không. 

Như đã phân tích ở trên, do 5 hệ độc tố suy giảm nên chất độc tích tụ và phản ứng lại bằng cách nổi mẩn trên da. Do đó, các vị thuốc được sử dụng trong giai đoạn điều trị này có tác dụng bồi bổ, phục hồi và tăng cường hệ thống thải độc của cơ thể. Một số vị thuốc như: Thục địa, đan sâm, tang diệp, ngũ vị tử, cà gai leo,…

Bên cạnh đó các chuyên gia và bác sĩ của Nhất Nam Y Viên cũng thêm vào các thảo dược nhằm cân bằng hệ miễn dịch, “xây” lại hàng rào tự vệ của cơ thể vững chắc và kiên cố hơn. Chẳng hạn như Nhân sâm, Kim ngân hoa, Tang diệp,…

Đây là giai đoạn phục hồi lục tạng toàn diện và tăng cường hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây mề đay nên thuốc cần nhiều thời gian để thuốc phát huy hết công dụng. Người bệnh sẽ được chỉ định điều trị từ 1 – 2 tháng, tùy vào mức độ suy yếu của cơ thể.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: bên cạnh bài thuốc chủ trị Tiêu Ban Hoàn Bì Thang, trong phác đồ chữa mề đay, người bệnh có thể sử dụng kết hợp các bài thuốc công – bổ khác để rút ngắn thời gian điều trị như:

  • Nhất Nam Giải Độc Hoàn

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới mề đay, phong ngứa là do chức năng gan hoạt động kém, khả năng đào thải độc tố yếu. Bản thân bài thuốc Tiêu Ban đã có khả năng thanh nhiệt, giải độc, loại trừ dị nguyên gây bệnh. Tuy nhiên, nhằm giúp người bệnh rút ngắn quá trình điều trị, giảm nhanh triệu chứng khó chịu do phong ngứa gây ra, các bác sĩ có thể tư vấn sử dụng kết hợp Nhất Nam Giải Độc Hoàn.

Bài thuốc có thành phần từ diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm,  thục địa, hương nhu và một số thảo dược quý khác…, giúp tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận để thanh nhiệt và loại bỏ hoàn toàn độc tố khỏi cơ thể, từ đó giảm ngứa, mẩn đỏ da một cách nhanh chóng hơn.

  • Nhất Nam Bình Can

Nếu Nhất Nam Giải Độc Hoàn chú trọng vào việc thải độc cơ thể thì Nhất Nam Bình Can là bài thuốc chú trọng vào tăng cường chức năng gan và thúc đẩy quá trình lọc máu, thải độc của gan.. 

Bài thuốc được bào chế từ những dược liệu quý như: Chi tử, hạ khô thảo, cà gai leo, diệp hạ châu, ngũ vị tử,… giúp bổ gan, mát gan, lương huyết, tăng cường công năng của cơ quan thải độc lớn nhất trong cơ thể.

Đánh giá phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang dưới góc nhìn chuyên môn

Phác đồ điều trị mề đay với bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tại Nhất nam Y Viện không chỉ đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mà còn nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Trong đó bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nhận định:

Đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần về phác đồ chữa mề đay bằng Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Bên cạnh đó, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Hội trưởng Hội Nam y Việt cũng đánh giá:

Phác đồ chữa mề đay của Nhất Nam Y Viện có rất nhiều cái hay mà tôi phải đánh giá cao. Thứ nhất đó là kế thừa được tinh hoa YHCT triều Nguyễn, cụ thể là Thái Y Viện. Đây là nơi quy tụ những ngự y giỏi nhất và nắm giữ các phương thuốc, bí quyết trị bệnh hiệu quả nhất, thường chỉ dành cho vua chúa, hoàng tộc.

Thứ hai phác đồ này sử dụng bài thuốc Tiêu Ban Hoàn Bì Thang với 100% nam dược sinh học chất lượng cao, không chỉ giúp phát huy tối đa dược tính, “nam dược trị nam nhân”, mà còn đảm bảo sự an toàn, không cần dùng kháng sinh tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Thứ ba phác đồ điều trị cũng được điều chỉnh phù hợp, có sự thay đổi linh hoạt với từng đối tượng người bệnh, chú trọng tới việc xử lý cả triệu chứng lẫn căn nguyên. Nhờ vậy mà hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn và toàn diện hơn. Hy vọng với những ưu điểm vượt trội, liệu pháp này sẽ ngày càng được nhiều người bệnh biết tới và trở thành giải pháp tối ưu, hàng đầu hiện nay…” 

Chứng thực hiệu quả phác đồ trị mề đay của Nhất Nam Y Viện từ người bệnh

Giúp nhiều người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của chứng mề đay mẩn ngứa mà không bị tác dụng phụ, phác đồ điều trị không corticoid của Nhất Nam Y Viện nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh trên cả nước. 

Như trường hợp của chị Trần Thị Thu Hoài (32 tuổi, Hà Nội) đã từng rất lo lắng cho bé Nguyễn Trần Phương Vy (7 tuổi) bị chán ăn, sức khỏe suy yếu do sử dụng thuốc Tây để chữa mề đay trong thời gian dài. 

Chị chia sẻ: “Được chị đồng nghiệp giới thiệu tới Nhất Nam Y Viện thăm khám và chữa trị vì ở đây các bài thuốc lành tính, an toàn cho trẻ nhỏ nên tôi cũng đưa con tới thử. Sau giai đoạn trị bệnh đầu tiên trong phác đồ con được bác sĩ Lê Phương kê cho, các triệu chứng thuyên giảm và con không bị mệt như những lần trước nên tôi và chồng yên tâm cho con uống thuốc sang giai đoạn hai. 

Trộm vía, con ăn ngon miệng lắm, ngủ cũng ngon giấc, da dẻ hồng hào hẳn lên. Đặc biệt là con rất hợp tác uống thuốc vì bác sĩ đã kê thêm các thảo dược giúp vị thuốc ngọt thanh, dễ chịu. Đến nay đã 2 năm, con chưa hề bị mề đay trở lại. Đi đâu tôi cũng giới thiệu Tiêu Ban Hoàn Bì Thang tại Nhất Nam Y Viện cho mọi người sử dụng.

Và rất nhiều phản hồi tốt được gửi về hòm thư của Nhất Nam Y Viện từ hơn 10.000 người bệnh trên toàn quốc: 

Hiệu quả chữa trị mề đay từ phác đồ không chứa corticoid được người bệnh công nhận

Phác đồ điều trị mề đay tại Nhất Nam Y Viện đang là lựa chọn hàng đầu của những người bệnh đang mong muốn tìm giải pháp chữa bệnh triệt để, an toàn, không tái phát. Hãy liên hệ ngay tới Nhất Nam Y Viện để được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0964045616

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...