Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Chữa Bệnh Miễn Phí Cho Người Cao Tuổi

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Vừa qua, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức thành công hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho các hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng của cả 2 đơn vị.

Tại buổi thiện nguyện, các chuyên gia, bác sĩ không chỉ thăm khám, hướng dẫn điều trị bệnh mà còn cấp phát thuốc 0Đ và nhiều phần quà tặng sức khỏe cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi tại Hà Nội
Buổi thiện nguyện được đông đảo người dân, thành viên hội người cao tuổi Hà Nội quan tâm

Chia sẻ về hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi lần này, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cho biết:

“Bên cạnh các công tác chuyên môn như nghiên cứu khoa học, phát triển các dịch vụ khoa học công nghệ để đem đến những bài thuốc/ giải pháp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất cho người dân. Viện Y Dược cổ truyền dân tộc còn tập trung mạnh mẽ vào các hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng động.

Vì thế, các buổi thiện nguyện sẽ được tổ chức thường xuyên. Viện thường phối hợp với các đơn vị uy tín trong khám chữa bệnh bằng YHCT để thực hiện các hoạt động này.

Hoạt động lần này, Viện đã cùng với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thăm khám, phát quà cho hơn 100 cụ cao tuổi trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội. Ưu tiên nhất là các cụ trên 60 tuổi sức khỏe kém, có bệnh nhưng không có điều kiện chữa trị. Hoặc người cao tuổi bị khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi không nơi nương tựa, không có ai nuôi dưỡng,…

Chúng tôi rất vui vì buổi thiện nguyện đã được đông đảo người dân hưởng ứng nhiệt tình, đem lại giá trị nhân văn rất lớn cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng động. Nhìn thấy niềm hạnh phúc của các cụ khi được thăm khám, nhận thuốc điều trị, nhận quà, chúng tôi càng thấy những hoạt động như thế này là cần thiết. Đó cũng là động lực để Viện thực hiện nhiều hơn các hành trình thiện nguyện trong tương lai”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh tại buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi Hà Nội
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh tại buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi Hà Nội

Buổi thiện nguyện của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa. Cụ thể:

  • Các bác sĩ, thầy thuốc của cả 2 đơn vị đã thăm khám bệnh miễn phí cho tất cả các cụ cao tuổi. Bao gồm: Thăm khám tổng quát, bắt mạch, đo đường huyết, đo nhịp tim,… Từ đó đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe và bệnh tình. 
  • Tư vấn cách điều trị bệnh, hướng dẫn chế độ ăn uống, các phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản và hiệu quả nhất cho từng trường hợp.
  • Cấp phát 0Đ các đơn thuốc điều trị và tặng thêm 1 số phần quà tặng sức khỏe phù hợp. 

Cuối buổi thiện nguyện, các chuyên gia, bác sĩ còn tập trung hướng dẫn các cụ cách tự chăm sóc sức khỏe tại nhà, các bài tập luyện để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Đông đảo người cao tuổi được thăm khám, tư vấn điều trị bệnh miễn phí
Đông đảo người cao tuổi được thăm khám, tư vấn điều trị bệnh miễn phí

Nói thêm về hoạt động lần này, Ths.Bs Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương, Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết:

“Bản thân tôi vô cùng trân trọng và luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện thiết thực và đầy ý nghĩa như thế này. Tôi cũng như các chuyên gia, bác sĩ khác luôn mong muốn đưa YHCT đến gần hơn nữa với người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tự tìm đến chúng tôi, còn rất nhiều trường hợp khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt cần được trợ giúp. 

Những buổi thiện nguyện như thế này sẽ giúp chúng tôi có cơ hội tìm kiếm ra những hoàn cảnh như thế, tiếp cận với họ, giúp họ bằng khả năng của mình. Nếu trong tương lai, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn còn hợp tác để thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng, tôi cùng các bác sĩ vẫn sẽ tiếp tục tham gia bằng kết khả năng của mình”.

Ths.Bs Tuyết Lan trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người bệnh tại buổi thiện nguyện
Ths.Bs Tuyết Lan trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người bệnh tại buổi thiện nguyện

Nhìn chung, buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi tại Hà Nội của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc đã đem đến giá trị rất lớn. Thông qua hoạt động này, người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ YHCT tốt nhất. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí, đồng thời không cần phải di chuyển đi xa mà vẫn được khám chữa bệnh hiệu quả.

Đặc biệt, thông qua đây, 2 đơn vị còn đem đến cơ hội được chữa khỏi bệnh cho cả những trường hợp đặc biệt, không có điều kiện chữa trị bệnh. 

Đây cũng là một trong những hoạt động Vì sức khỏe cộng đồng mà Viện Y Dược cổ truyền dân tộc cũng như Trung tâm Thuốc dân tộc luôn chú trọng kể từ khi thành lập đến nay. 

Người cao tuổi được khám bệnh tận tình
Người cao tuổi được khám bệnh tận tình
Các chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc thăm khám bệnh cho người dân
Các chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc thăm khám bệnh cho người dân
Buổi thiện nguyện thành công tốt đẹp, được người dân ủng hộ nhiệt tình
Buổi thiện nguyện thành công tốt đẹp, được người dân ủng hộ nhiệt tình

Với định hướng phát triển trong tương lai, Viện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình cộng đồng ý nghĩa, thiết thực. Từ đó góp phần lan tỏa rộng rãi và nâng cao giá trị nhân văn của YHCT.

Tin mới

Bác sĩ Trần Hải Long chia sẻ về góc nhìn trong phương pháp điều trị yếu sinh lý bằng Đông y

Hiện nay xu hướng sử dụng thuốc Đông y để điều trị các vấn đề...
Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...