Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã tiếp tục có mặt tại phường Mỹ Đình 1 và phường Mỹ Đình 2 để tổ chức chương trình nhân đạo tư vấn sức khỏe miễn phí cho bà con địa phương. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của bà con về nguy cơ đột quỵ và hướng tới bảo vệ sức khỏe tim mạch, phòng chống bệnh rối loạn lipid mỡ máu.

Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí ngày 20/5/2024 tại phường Mỹ Đình 1
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí ngày 20/5/2024 tại phường Mỹ Đình 1

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân đạo của Dự án “ Bảo vệ tim mạch Việt Nam”

Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam” được thành lập với mục tiêu đẩy lùi bệnh rối loạn lipid máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ cho người Việt. Dự án không chỉ hướng tới nghiên cứu điều trị bệnh rối loạn lipid máu mà còn hướng tới hoạt động nhân đạo, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về cách bảo vệ sức khỏe tim mạch, thực hiện lối sống lành mạnh.

Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam” do Viện Y dược cổ truyền dân tộc tổ chức đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng lớn khi triển khai trên diện rộng, hướng tới phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trong năm 2024. 

Được khởi động tại nhiều địa phương như Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, Cần Thơ và Hồ Chí Minh, dự án đã mang lại những bước tiến rõ rệt trong việc nâng cao nhận thức và cải thiện sức khỏe tim mạch cho cộng đồng. 

Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc và các đơn vị đồng hành
Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc và các đơn vị đồng hành

Mới đây, đoàn tư vấn của Viện Y dược cổ truyền dân tộc tiếp tục có mặt tại 2 phường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 vào ngày 18/5/2024 và tại phường Mỹ Đình 1 vào ngày 20/5/2024.

Chương trình được tổ chức bài bản, dưới sự hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Thuốc dân tộc và các đơn vị liên quan như: UBND phường, Hội chữ thập đỏ phường nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Buổi tư vấn sức khỏe tại 2 phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 có sự tham gia của các y bác sĩ hàng đầu đến từ Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc:

  • Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương 
  • Lương Y Phùng Hải Đăng 
  • Thạc sĩ bác sĩ Vũ Phương Ngọc
  • Ban lãnh đạo và một số Y bác sĩ khác của Trung tâm Thuốc dân tộc

Chương trình đã mang đến những thông tin quý giá về bệnh tim mạch và nhiều hoạt động thiết thực cho bà con tham dự. 

Hoạt động thiết thực trong buổi tư vấn sức khỏe

Sự kiện tư vấn sức khỏe tại phường Mỹ Đình 1 và phường Mỹ Đình 2 vừa qua đã mang đến nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho bà con địa phương tại đây. 

Mở đầu chương trình, các bác sĩ YHCT trực tiếp thuyết trình cung cấp kiến thức về các nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng ngừa cũng như kiểm soát bệnh rối loạn lipid máu để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ . Qua đó, người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tim mạch từ sớm. 

bác sĩ YHCT trực tiếp thuyết trình cung cấp kiến thức về các nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng ngừa
Bác sĩ trực tiếp thuyết trình cung cấp kiến thức về các nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng ngừa
Bà con chăm chú nghe bác sĩ hướng dẫn bệnh lý
Bà con chăm chú nghe bác sĩ hướng dẫn bệnh lý

Tiếp tục chương trình, các y bác sĩ hàng đầu từ Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tư vấn cá nhân cho từng người tham gia, giúp họ nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình và nhận được những lời khuyên cụ thể về lối sống lành mạnh. 

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, bà con tham dự chương trình được các bác sĩ trực tiếp thăm khám sức khỏe miễn phí bằng phương pháp Văn – Vọng – Vấn – Thiết của YHCT. Bên cạnh đó là các hoạt động: đo huyết áp, nghe nhịp tim, bắt mạch,… để phát hiện sớm các vấn đề về tim mạch của người bệnh và có hướng xử trí kịp thời.

Các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con địa phương
Các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con địa phương
Các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con địa phương
Các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con địa phương

Ngoài ra, các chuyên gia tim mạch cũng đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc phòng chống bệnh rối loạn lipid máu – nguyên nhân chính gây đột quỵ – và giới thiệu các biện pháp cụ thể, thực tiễn để duy trì trái tim khỏe mạnh.

Cuối chương trình, đại diện Ban lãnh đạo Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”, đại diện Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc trao tặng nhiều phần quà sức khỏe cho người tham dự, khuyến khích họ áp dụng các kiến thức vừa học vào cuộc sống hàng ngày. 

Ban lãnh đạo dự án trao quà sức khỏe cho bà con phường Mỹ Đình 2
Ban lãnh đạo dự án trao quà sức khỏe cho bà con phường Mỹ Đình 2
Ban lãnh đạo dự án trao quà sức khỏe cho bà con phường Mỹ Đình 1
Ban lãnh đạo dự án trao quà sức khỏe cho bà con phường Mỹ Đình 1

Đồng thời, các chuyên gia YHCT của Viện còn hướng dẫn một số bài bấm huyệt và bài tập thể dục tốt cho sức khỏe tim mạch mà mọi người có thể thực hiện tại nhà. Những hoạt động này không chỉ nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh tim mạch mà còn khuyến khích họ thay đổi lối sống, tạo nền tảng cho một cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Sự hưởng ứng nồng nhiệt của bà con địa phương đối với sự kiện

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí tại phường Mỹ Đình 1 và phường Mỹ Đình 2 trong tháng 5/2024 vừa qua đều đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt và tham gia đông đảo từ người dân địa phương. 

Hàng trăm người dân địa phương, những thành viên từ Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ,… đã có mặt tại UBND phường từ sớm với mong muốn được gặp gỡ trực tiếp và thăm khám bởi các sĩ giỏi về YHCT.

Sau chương trình, nhiều bà con đã chia sẻ cảm nhận tích cực về chương trình, cho rằng đây là cơ hội quý báu để họ tiếp cận kiến thức Y học và dịch vụ Y khoa chất lượng. Đồng thời, nhận được sự tư vấn trực tiếp và chăm sóc sức khỏe từ các chuyên gia hàng đầu. 

Chị Lan, một cư dân tại phường Mỹ Đình 2 cho biết: 

“Sau khi được kiểm tra sức khỏe và nhận lời khuyên từ bác sĩ, tôi đã nhận ra tầm quan trọng của chế độ ăn uống để kiểm soát lipid trong máu. Sau buổi hôm nay, tôi cũng học được một số bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch”. 

Ông Hùng, một người tham gia khác cũng chia sẻ: 

“Tôi cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng tình trạng tim mạch của mình vẫn ổn định, đồng thời được hướng dẫn các bài tập thể dục phù hợp để duy trì sức khỏe”.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại 2 Chương trình:

Cư dân tại phường Mỹ Đình 1
Cư dân tại phường Mỹ Đình 1
Cư dân tại phường Mỹ Đình 2
Cư dân tại phường Mỹ Đình 2
Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch có đông đảo bà con tham gia
Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch có đông đảo bà con tham gia
Chương trình nhận được sự quan tâm của bà con địa phương
Chương trình nhận được sự quan tâm của bà con địa phương

Có thể thấy, chương trình tư vấn sức khỏe của Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã có đóng góp đáng kể vào việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh tim mạch. 

Qua các buổi thuyết trình, kiểm tra sức khỏe và tư vấn cá nhân, người dân đã hiểu rõ hơn về các yếu tố nguy cơ, triệu chứng và phương pháp phòng ngừa bệnh tim mạch. 

Sự cần thiết của việc tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe nhân văn trong cộng đồng càng được thấy rõ, nhằm duy trì và cải thiện sức khỏe cộng đồng một cách bền vững. Giúp người dân ở nhiều địa phương trên cả nước tiếp cận được với các phương pháp điều trị bệnh bài bản, khoa học bằng Y học cổ truyền.

Tóm lại, việc triển khai thành công chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2 không chỉ là một bước tiến quan trọng trong hành trình của dự án. Đồng thời còn là một minh chứng rõ nét cho sự quan tâm và nỗ lực không ngừng vì sức khỏe cộng đồng của Viện Y dược cổ truyền dân tộc.

Từ đó, dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam” của Viện hứa hẹn sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động này tại các địa phương khác trên toàn quốc, với kế hoạch cụ thể để đẩy lùi bệnh tim mạch, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân.

Chuyên gia tư vấn

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...