Hành Trình 5 Năm Phát Triển Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chính thức thành lập năm 2018, tính đến nay đã được 5 năm. Suốt hành trình xây dựng và phát triển vừa qua, Viện đã trải qua không ít khó khăn nhưng cũng đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể.

Nhìn lại 5 năm phát triển Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Giai đoạn đầu thành lập, Viện vẫn còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động. Tuy nhiên, với định hướng rõ ràng cùng tâm huyết, sự quyết tâm của Ban lãnh đạo cùng các thành viên, Viện đã ngày một đi lên và phát triển mạnh mẽ như ngày nay, trở thành đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y Dược. 

Hiện tại, không chỉ xây dựng được hệ đội ngũ nhân sự vững mạnh, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết, Viện còn xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Bao gồm nhiều phòng, ban nghiên cứu; phòng thí nghiệm, thực nghiệm lâm sàng với máy móc, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng rất tốt nhu cầu của các công tác chuyên môn.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi
Viện Y Dược cổ truyền dân tộc quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi

Chính vì thế, Viện đã tạo ra nhiều thành tựu đột phá, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền YHCT trong giai đoạn hiện tại. Nhất là việc đưa YHCT đi đúng định hướng hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ hiện đại một cách hợp lý để phát triển nền YHCT mà không làm mất đi tinh hoa giá trị của YHCT. Từ đó, đem đến cho người dân lựa chọn tốt nhất trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý.

Cùng “điểm danh” những thành tựu đạt được trong 5 năm (2018 – 2023)

5 năm hành trình xây dựng và phát triển, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã trải qua những dấu mốc cực kỳ quan trọng, đánh dấu từng bước trưởng thành của Viện để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y Dược. 

Tháng 8/2018:

 • Viện chính thức được ký quyết định thành lập bởi Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Viện hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viện Nam. 
 • Bổ nhiệm làm Viện trưởng chính là TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội tại BV YHCT Trung Ương). 2 Viện phó bao gồm Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó GĐ chuyên môn tại BV YHCT Trung ương) và Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Phương (Nguyên Phó Giám đốc tại BV YHCT Hà Đông)
 • Cùng đội ngũ cộng sự là các chuyên gia hàng đầu về YHCT.

Năm 2019: 

 • Viện không ngừng nỗ lực, cố gắng từng bước để khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực. 
 • Viện bắt đầu tìm kiếm, ký kết hợp tác với nhiều đơn vị đối tác lớn nhỏ cả trong nước và ngoài nước ở lĩnh vực Y Dược. 
 • Giai đoạn này còn đánh dấu việc ứng dụng thành công giải pháp chiết tách tinh chất thuốc, bào chế thuốc với khoa học công nghệ hiện đại cũng như việc đưa khoa học tiên tiến vào bảo quản, phân phối thuốc mà không phụ thuộc vào hóa chất. Từ đó nâng cao hiệu quả, tính an toàn cho các bài thuốc, sản phẩm được bào chế ra.

Năm 2020: 

Viện không ngừng phối hợp, thực hiện các chương trình, dự án hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và chuyển giao bài thuốc cho nhiều đơn vị YHCT trên cả nước. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, nâng tầm phát triển cho Y Dược và Y Dược cổ truyền.

Viện liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển
Viện liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển

Năm 2021: 

 • Tập trung nghiên cứu các mô hình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ đó mở ra nhiều hướng đi mới, phục dựng thành công nhiều mô hình dịch vụ kiểu mẫu. 
 • Đồng thời Viện đã thực hiện nhiều công trình nghiên cứu về việc chữa bệnh không dùng thuốc. Từ đó đem đến cho người dân nhiều lựa chọn hơn nữa trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. 

Năm 2022:

Viện trở thành địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều đơn vị đối tác tìm đến để hợp tác trong nghiên cứu, phát triển các đề tài, dự án về lĩnh vực Y Dược cũng như phối hợp thực hiện các hoạt động tư vấn sức khỏe miễn phí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Năm 2023:

 • Viện được đánh giá là đơn vị hàng đầu về nghiên cứu, chuyển giao các giải pháp YHCT trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Uy tín, của Viện được khẳng định vững chắc. Nhiều đơn vị, báo chí truyền thông cũng đưa tin giới thiệu và ghi nhận đây là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ cho ngành Y Dược
 • Viện cũng nhận được nhiều hơn các lời mời hợp tác cùng phát triển, cùng đóng góp cho y học nước nhà. 
5 năm xây dựng và phát triển gắn liền với 5 năm đẩy mạnh nghiên cứu, thực nghiệm, nâng tầm y dược dân tộc
5 năm xây dựng và phát triển gắn liền với 5 năm đẩy mạnh nghiên cứu, thực nghiệm, nâng tầm y dược dân tộc

Suốt 5 năm, Viện cũng liên tục đổi mới, hoàn thiện công tác chuyên môn để sớm đạt được mục tiêu đề ra. Các hoạt động chuyên môn của Viện ngày càng đa dạng nhưng vẫn nằm trong kế hoạch, định hướng phát triển. 

Thành tựu cụ thể mà Viện đã đạt được:

 • Đẩy mạnh thành công nhiều hoạt động nghiên cứu. Bao gồm cả nghiên cứu giải pháp, bài thuốc khám chữa bệnh; nghiên cứu mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu về khám chữa bệnh không dùng thuốc,…
 • Thực hiện 1000+ buổi đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn về Y dược
 • Nghiệm thu và công bố nhiều công trình nghiên cứu khoa học trọng điểm, có giá trị ứng dụng thực tiễn lớn. Tiêu biểu như công trình nghiên cứu bài thuốc thế hệ 2 chữa bệnh dạ dày, nghiên cứu các vị thuốc đặc biệt trong điều trị bệnh xương khớp, nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn,…
 • Thành công phục dựng nhiều mô hình khám chữa bệnh kiểu mẫu như Nhất Nam Y Viện, Đông Phương Y Pháp, Thuốc dân tộc,…

Những thành tựu này có được là nhờ sự chỉ đạo sát sao, định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo Viện cũng như sự cống hiến, tâm huyết, đóng góp hết sức mình của tất cả các thành viên tại Viện. Đồng thời là sự tin tưởng, đồng hành của các đơn vị đối tác trong và ngoài nước.

Đội ngũ chuyên gia cùng các thành viên của Viện luôn cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của Viện cũng như vì mục tiêu chung
Đội ngũ chuyên gia cùng các thành viên của Viện luôn cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của Viện cũng như vì mục tiêu chung

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã trải qua thời gian đầu khó khăn, dần phát triển và khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực. Thời gian qua, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng hợp tác của quý khách hàng, quý đối tác và toàn thể thành viện của Viện. Nhờ sự góp sức của tất cả mọi người mới có 1 Viện vững mạnh như ngày này. 

5 năm đã qua là dấu ấn không thể quên trong hành trình xây dựng, phát triển của Viện. Chúng tôi mong rằng, trong tương lai, Viện vẫn sẽ tiếp tục đi đúng định hướng, đạt được các mục tiêu đã đề ra. Bằng sức lực, tâm huyết cũng như tất cả tiềm lực đang có, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để Viện ngày một phát triển, trở thành sự lựa chọn tin cậy cho quý khách hàng, quý đối tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về Y Dược”.

Như vậy, hành trình 5 năm đầu gây dựng của Viện đã khép lại, mở ra nhiều định hướng, mục tiêu phát triển mới. Hy vọng rằng, những thành quả đạt được trong 5 năm vừa qua chính là tiền đề vững chắc để Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...