Bác Sĩ Phạm Thị Minh Dương – Người Thầy Thuốc Gần 40 Năm Dốc Lòng Chữa Bệnh Cứu Người

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền, làm việc với trái tim và cái tâm của người thầy thuốc, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương luôn nhận được sự tin yêu, kính trọng của bệnh nhân và đồng nghiệp. Hiện tại, bác sĩ Minh Dương đang đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở YHCT biện chứng – Mỹ Đình.

Người thầy thuốc đáng kính gần 40 năm nặng lòng với nghề Y

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương sinh năm 1957 tại Thái Bình – Vùng quê nổi tiếng với truyền thống hiếu học và giàu chí tiến thủ. Vậy nên, ngay từ khi còn nhỏ, người con gái “quê lúa” đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh, cứu người.

Để thực hiện ước mơ vĩ đại bấy lâu, cô luôn dành nhiều thời gian học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng. Càng tìm hiểu về nghề Y, ước mơ trở thành bác sĩ của Minh Dương khi ấy càng trỗi dậy và trở thành động lực mạnh mẽ để cô phấn đấu thi vào Đại học Y Thái Bình.

Năm 1975, cô thi đỗ Đại học Y Thái Bình. Đây cũng là khoảng thời gian để cô sinh viên trẻ lĩnh hội kiến thức, trau dồi kinh nghiệm từ đội ngũ các bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn. Trải qua 6 năm miệt mài “đèn sách”, cô xuất sắc hoàn thành chương trình học, chính thức tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình.

Ngay sau đó, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương còn theo học Chuyên khoa Y học cổ truyền tại Đại học Y Hà Nội để nâng cao kiến thức chuyên môn. Con đường sự nghiệp “chữa bệnh cứu người” gắn liền với chiếc áo Blouse cũng bắt đầu từ đây:

  • Từ năm 1981 – 2013: Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội.
  • Từ năm 1995 – 1999: Bác sĩ được bệnh viện tin tưởng giao trọng trách đảm nhận vị trí Phó trưởng Khoa Nội Nhi – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Để nâng cao kinh nghiệm, nghiệp vụ, bác sĩ vừa đảm nhận tốt công tác tại bệnh viện vừa tham gia khoá đào tạo bác sĩ Chuyên khoa ll tại Đại học Y Hà Nội (1997-1999).
  • Từ năm 1999 – 2005: Bác sĩ Minh Dương hoàn thành khóa đào tạo Bs.CKll và đảm nhận vai trò Phó khoa, Trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
  • Từ năm 2005 – 2013: Bác sĩ tham gia khám chữa bệnh theo yêu cầu tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
Chân dung người thầy thuốc luôn nặng lòng với nghề Y
Chân dung người thầy thuốc luôn nặng lòng với nghề Y

Đến năm 2013, bác sĩ Minh Dương nghỉ hưu và tham gia khám bệnh tại Khoa Điều trị tự nguyện Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đồng thời, bác sĩ cũng nhận lời mời làm cố vấn chuyên môn, tham gia khám chữa bệnh tại một số đơn vị uy tín.

Sau chặng đường gần 40 miệt mài cống hiến, gắn bó với nghề Y, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương chính thức nghỉ hưu. Thế nhưng, ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, sự nặng lòng với nỗi đau của người bệnh vẫn luôn bùng cháy trong trái tim của người bác sĩ quê Thái Bình. Đây là động lực để bác sĩ tiếp tục cống hiến, tham gia công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị uy tín số 1 đã có hơn một thập kỷ hình thành và phát triển.

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Minh Dương cho biết: “Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã mong ước được lớn thật nhanh để trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người. Khi bước vào nghề và khoác trên mình tấm áo Blouse trắng tôi lại càng thấu hiểu hơn vai trò của người bác sĩ, càng làm việc, tôi càng muốn cống hiến nhiều nhất có thể chỉ mong sao giúp được mọi người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Vì vậy, dù đã nghỉ hưu, tôi vẫn luôn mong muốn được cống hiến, tham gia công tác khám chữa bệnh. Nhưng phải đến khi được Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thuốc dân tộc – ông Nguyễn Quang Hưng mời hợp tác, tôi mới thực sự thấy đây là nơi phù hợp nhất để tiếp tục cống hiến, chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân và viết tiếp câu chuyện làm nghề của mình”…

Vốn là người tài đức vẹn toàn, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm, luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương được ban lãnh đạo của Trung tâm tin tưởng giao phó chức vụ Giám đốc phụ trách chuyên môn cơ sở YHCT biện chứng tại Mỹ Đình.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương – Điển hình cho thế hệ bác sĩ VÀNG của nền Y học nước nhà

Nền Y học cổ truyền Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm, khẳng định vai trò và vị thế không nhỏ trong công tác điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Bằng kiến thức, kinh nghiệm trau dồi trong quá trình làm việc, bác sĩ Minh Dương đã vận dụng nhuần nhuyễn y lý Y học cổ truyền và Y khoa hiện đại trong thăm khám, chữa bệnh. Việc áp dụng phương pháp khám chữa bệnh biện chứng, kết hợp Đông y và Tây y đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp hàng ngàn người có có cơ hội lành bệnh.

Bác sĩ là chuyên gia trong các lĩnh vực:

  • Chẩn trị các bệnh sinh dục nam – nữ, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm chức năng sinh lý, vô sinh không rõ nguyên nhân…
  • Xoa bóp, bấm huyệt trị liệu.
  • Chẩn trị các bệnh Nội khoa khác như viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm dạ dày mãn tính,… các bệnh xương khớp, bệnh huyết áp…

Có nhiều đóng góp to lớn trong thăm khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền biện chứng, bác sĩ Minh Dương vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú 2008. Đặc biệt, là Giải thưởng Hải thượng Lãn Ông 2010 do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng vì những cống hiến trong sự nghiệp bảo tồn và phát triển nền Y học cổ truyền dân tộc.

Bác sĩ vinh dự đảm nhận nhiều vị trí quan trọng và những giải thưởng cao quý
Bác sĩ vinh dự đảm nhận nhiều vị trí quan trọng và những giải thưởng cao quý

Với những danh hiệu, giải thưởng tự hào, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương xứng đáng trở thành đại diện tiêu biểu cho THẾ HỆ BÁC SĨ VÀNG của nền Y học nước nhà, được giới chuyên gia đánh giá cao về những cống hiến thầm lặng. Nữ bác sĩ cũng là tấm gương sáng để thế hệ các y bác sĩ trẻ tiếp tục noi theo, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành y tế.

Dốc lòng cống hiến thầm lặng, sẵn sàng “quên mình” vì sự nghiệp chữa bệnh cứu người

Suốt gần 40 năm theo nghề Y, bác sĩ Phạm Thị Minh Dương đã tiếp nhận điều trị cho hàng ngàn người bệnh. Không dừng lại ở công tác thăm khám, cấp phát thuốc, bác sĩ còn thường xuyên quan tâm đến hoàn cảnh của từng bệnh nhân và sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của mình.

Luôn đề cao tôn chỉ “Thầy thuốc giỏi phải biết mang kiến thức và kinh nghiệm tâm huyết của mình phục vụ người bệnh”, bác sĩ Minh Dương tích cực tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng do Trung tâm Thuốc dân tộc triển khai. Trong đó phải kể đến hoạt động cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tặng quà tri ân người có công với cách mạng…

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương luôn đề cao tôn chỉ nghề nghiệp
Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương luôn đề cao tôn chỉ nghề nghiệp

Trong quá trình công tác, bác sĩ Dương luôn tích cực học tập, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra hướng điều trị hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí nhất cho người bệnh. Chia sẻ về những cống hiến thầm lặng, nữ bác sĩ cười khiêm tốn: “Khi quyết định theo nghề, dẫu biết rằng sẽ có những gian nan, nhưng tôi chấp nhận hy sinh để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho người bệnh. Đó là điều mà cả tôi hay bất cứ bác sĩ nào cũng tâm niệm và mong muốn đạt được”.

Sự khiêm tốn, lòng nhân hậu của bác sĩ Minh Dương là minh chứng rõ nét cho chân dung của một vị bác sĩ không trưng cầu vật chất, không ham danh vọng, luôn nỗ lực hết mình vì người bệnh. Đây thực sự là tấm gương sáng cho thế hệ bác sĩ trẻ sau này.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở Y học cổ truyền biện chứng Mỹ Đình. Bệnh nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ để được bác sĩ tư vấn chi tiết:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc CS2 Hà Nội YHCT biện chứng:
  • Số điện thoại: 1900 638325
  • Website: Thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...