Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam cùng Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội – Giai đoạn I của dự án. Ban lãnh đạo nhìn lại chặng đường đã đi qua trong nửa đầu năm 2024, đánh giá những mục tiêu đã hoàn thành, thành tựu đạt được cũng như đưa ra những định hướng mới trong giai đoạn II hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội – Giai đoạn I

Giới thiệu các bác sĩ, thành viên tham gia Chương trình

Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội Giai đoạn I: Ứng dụng Nhị thập Huyết mạch Khang trong điều trị rối loạn lipid máu chính thức diễn ra vào ngày 1/6/2024, do Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam phối cùng với Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc thực hiện. Chương trình được phát sóng trực tiếp và chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông thông tin của Dự án.

Buổi lễ Tổng kết và tọa đàm có sự góp mặt của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT nói chung và điều trị bệnh tim mạch và rối loạn lipid máu nói riêng. Cụ thể:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Lê Hữu Tuấn, Viện phó Viện Y dược cổ truyền dân tộc – Giám đốc Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam
 • Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Nguyễn Thị Nhuần, Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Phó Giám đốc dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam
 • Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Phạm Thị Minh Dương – Chuyên gia dinh dưỡng, Cố vấn Dự án
Ban lãnh đạo Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam
Ban lãnh đạo Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam

Sự tham gia của các bác sĩ YHCT hàng đầu không chỉ giúp buổi tọa đàm trở nên phong phú hơn mà còn đảm bảo rằng các thông tin và kết luận đưa ra đều dựa trên nền tảng khoa học vững chắc.

Mục tiêu của Chương trình Tổng kết hoạt động xã hội – Giai đoạn I

Buổi lễ Tổng kết Giai đoạn I của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam được tổ chức với mục tiêu chính:

 • Tổng kết danh sách các hoạt động xã hội đã thực hiện
 • Phân tích kết quả đạt được của dự án cộng đồng: những ưu nhược điểm, việc đã làm được cần phát huy và những việc chưa làm được cần cải thiện,…
 • Rút ra bài học kinh nghiệm cho các giai đoạn tiếp theo. 
 • Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cho giai đoạn mới của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần chia sẻ tại buổi Tọa đàm
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Trong bối cảnh tình hình bệnh lý tim mạch và rối loạn lipid máu đang ngày càng trở nên phức tạp, gia tăng nguy cơ đột quỵ trong cộng đồng, chương trình còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe tim mạch và chia sẻ phương pháp điều trị tiên tiến. 

Các chuyên gia y tế, bác sĩ YHCT tham gia sự kiện trình bày các nghiên cứu, số liệu thống kê số người bệnh mắc bệnh rối loạn lipid máu trên cả nước và trường hợp điều trị cụ thể. Từ đó, cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu quả của bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang trong điều trị rối loạn lipid máu, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ trong cộng đồng. 

Đồng thời, buổi tọa đàm cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo dự án cùng thảo luận, đề xuất các giải pháp cải thiện và mở rộng quy mô dự án trong tương lai.

Tổng kết Hoạt động xã hội – Giai đoạn I của Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam được thành lập dưới sự hợp tác chặt chẽ của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc cùng với Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Phát động từ đầu năm 2024, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nhị thập Huyết mạch vào điều trị rối loạn lipid máu.

Đồng thời, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc cùng với Trung tâm Thuốc dân tộc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ, UBND các địa phương để tổ chức nhiều chương trình nhân đạo.

Đặc biệt, hoạt động trọng điểm năm 2024 của Dự án là Chương trình truyền thông, thăm khám, tư vấn sức khỏe tim mạch và cấp thuốc miễn phí lan tỏa thông điệp “Bảo vệ sức khỏe tim mạch”. Hướng đến mục tiêu “phủ xanh” dự án khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Giám đốc Dự án tổng kết chặng đường đã qua
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Giám đốc Dự án tổng kết chặng đường đã qua

Nhìn lại chặng đường đã qua trong giai đoạn I/ 2024, tại buổi Tổng kết ngày 1/6/2024, Ban lãnh đạo Dự án – bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã tổng hợp danh sách các hoạt động đã hoàn thành của Dự án.

Cụ thể, trong nửa đầu năm, Dự án Bảo vệ sức khỏe tim mạch Việt Nam đã “có mặt” tại nhiều phường xã, quận huyện, tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hậu Giang,…

Một số hình ảnh các chương trình tư vấn và thăm khám sức khỏe miễn phí của Dự án đã thực hiện tại các địa phương
Một số hình ảnh các chương trình tư vấn và thăm khám sức khỏe miễn phí của Dự án đã thực hiện tại các địa phương

Trong giai đoạn nửa đầu năm 2024, dự án đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Nhị thập Huyết mạch vào điều trị rối loạn lipid máu. Đồng thời, thực hiện được nhiều hoạt động xã hội ỹ nghĩa cho cộng đồng, 

Đánh giá Hoạt động xã hội của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Giai đoạn I

Có thể thấy, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã đến gần với bà con ở nhiều địa phương, tỉnh thành từ Bắc vào Nam trên cả nước. Nhờ đó, bà con ở các địa phương, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng kinh tế khó khăn có điều kiện được tiếp cận với dịch vụ Y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng. 

Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia YHCT của Dự án đã đến từng địa phương để mang đến các hoạt động:

 • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh lý tim mạch, nguy cơ dẫn tới rối loạn lipid máu và khả năng đột quỵ gia tăng do rối loạn lipid máu.
 • Thăm khám sức khỏe tổng quát và tư vấn điều trị cho bà con
 • Lấy máu xét nghiệm lipid máu miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
 • Tư vấn và cấp thuốc Nhị thập Huyết mạch khang điều trị bệnh mỡ máu miễn phí
 • Hướng dẫn các chế độ ăn uống, sinh hoạt và các bài tập, bấm huyệt tại nhà để tốt cho sức khỏe tim mạch

Nhờ vậy, bà con khắp các địa phương trên cả nước nhận thức được lối sống không lành mạnh dẫn đến nguy cơ cao mắc rối loạn lipid máu và các bệnh lý tim mạch. Từ đó, người dân nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ ngày càng báo động.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương chia sẻ tại buổi tọa đàm
Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương chia sẻ tại buổi tọa đàm

Đồng thời, bài thuốc YHCT điều trị rối loạn lipid máu Nhị thập Huyết mạch khang – thành quả nghiên cứu khoa học của đội ngũ y bác sĩ thực hiện Dự án cũng được lan tỏa và đến gần hơn với người bệnh trên cả nước.

Nhìn lại Giai đoạn I, Ban lãnh đạo dự án cho biết, đã có hơn 20.000 người dân đã tham gia các chương trình tư vấn và khám sức khỏe. Trong số đó, khoảng 5.000 người được chẩn đoán mắc rối loạn lipid máu và nhận được phác đồ điều trị kịp thời. Đặc biệt, hơn 3.000 người đã sử dụng bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang và đang có chuyển biến tích cực.

Có thể nói, Dự án đang ngày một hoàn thiện sứ mệnh nhân đạo đặt ra ngay từ khi khởi phát Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam. 

Kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam

Giai đoạn I của Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể, mang lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe tim mạch của hàng chục nghìn người dân Việt Nam.

Tiếp nối thành công của giai đoạn I, Ban lãnh đạo đề ra kế hoạch hoạt động xã hội trong giai đoạn II cũng như các bước tiến triển tiếp theo của Dự án:

 • Duy trì và mở rộng các hoạt động tư vấn, khám sức khỏe và điều trị bệnh lý tim mạch
 • Mục tiêu phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước
 • Đảm bảo người dân, bất kể ở thành thị hay nông thôn, đều có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng
 • Nâng cao nhận thức của người dân trong phòng ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tim mạch, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ
Chương trình Tổng kết Giai đoạn I của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã diễn ra thành công, tốt đẹp
Chương trình Tổng kết Giai đoạn I của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã diễn ra thành công, tốt đẹp

Như vậy, Chương trình Tổng kết Giai đoạn I của Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã diễn ra thành công, tốt đẹp, hoàn thành được mục tiêu đặt ra từ đầu của chương trình.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...