Dương Vật Khó Cương Dương, Không Cương Dương Được Và Cách Khắc Phục

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Dương vật khó cương dương được thường là hệ quả do sử dụng bia rượu, thuốc lá, thường xuyên thủ dâm, quan hệ tình dục quá độ, căng thẳng thần kinh,… Bên cạnh đó, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý mãn tính cần được tiến hành thăm khám và khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân khiến dương vật khó cương dương, không cương được

Cương cứng hay cương dương là thuật ngữ chỉ trạng thái dương vật được kích thích thông qua nhìn, nghe, cảm nhận hoặc suy nghĩ đến hoạt động tình dục. Lúc này “cậu nhỏ” có biểu hiện cương cứng lại, tăng kích thước để sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục. Ở đối tượng nam giới dưới 40 tuổi, trạng thái cương dương còn có thể xảy ra vào buổi sáng khi mới ngủ dậy mà không cần kích thích.

Dương vật khó cương, không cương được và cách khắc phục
Dương vật khó cương, không cương được thường là hệ quả do sử dụng bia rượu, thuốc lá, thường xuyên thủ dâm,…

Dương vật khó cương, không cương được là tình trạng phổ biến hiện nay ở nhiều nam giới. Ngay cả khi được kích thích tình dục thì “cậu nhỏ” vẫn không có khả năng cương dương hoặc rất khó cương. Việc dương vật gặp khó khăn trong hoạt động cương cứng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý phái mạnh, tác động tiêu cực đến đời sống tình dục và chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến dương vật khó cương, không cương được:

 • Do tuổi tác cao: Theo nhận định của các chuyên gia, nồng độ testosterone có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Cụ thể, đến năm 40 tuổi, lượng testosterone ở nam giới sẽ giảm đi đáng kể. Điều này khiến đấng mày râu bị suy giảm ham muốn tình dục, mất nhiều thời gian để kích thích dương vật cương cứng, thậm chí “cậu nhỏ” không có khả năng cương để tiến hành quan hệ tình dục. Ngoài ra, suy giảm testosterone còn làm tăng nguy cơ gặp phải các rối loạn tình dục ở nam giới như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm,…
 • Ảnh hưởng các bệnh mãn tính: Dương vật khó cương, không cương được có thể là hệ quả của một số bệnh mãn tính như rối loạn tuyến giáp, xơ vữa động mạch, tiểu đường,… Các bệnh lý này sẽ tác động đến những tế bào thần kinh, hormone nam và khả năng tuần hoàn máu. Kết quả là suy giảm khả năng cương dương.
 • Tác động tâm lý: Thực tế cho thấy, suy giảm khả năng cương dương và các vấn đề sinh lý ở nam giới bắt nguồn từ căng thẳng, lo âu quá mức. Yếu tố tâm lý có thể chi phối, làm suy giảm ham muốn, khó khăn để cương cứng cũng như không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.
 • Đời sống tình dục không lành mạnh: Dương vật khó cương, không cương được có thể tăng lên đáng kể nếu nam giới có những thói quen tình dục không lành mạnh như thủ dâm quá mức, quan hệ với tần suất cao, lạm dụng các loại thuốc kích dục, sản phẩm hỗ trợ tình dục không an toàn. Việc duy trì những thói quen này còn làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục,…
 • Thói quen sinh hoạt: Tình trạng khó cương dương hoặc không thể cương có thể xảy ra do một số thói quen sinh hoạt không lành mạnh như sử dụng bia rượu, thuốc lá, chất kích thích, thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức,… Những thói quen này ảnh hưởng đến sức khoẻ và chức năng sinh lý ở nam giới.
 • Sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài: Trong một số trường hợp, “cậu nhỏ” khó cương, không cương cứng có thể là tác dụng phụ trong quá trình sử dụng một số loại thuốc điều trị như thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị tiểu đường,…

Thực tế cho thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật khó cương, không cương được. Trong đó, ảnh hưởng của bệnh lý, tuổi tác, thói quen sinh hoạt là những nguyên nhân phổ biến nhất. Trong một số trường hợp, tình trạng này xảy ra do nhiều yếu tố tác động thay vì khởi phát do nguyên nhân cụ thể.

Dương vật khó cương, không cương được nguy hiểm không?

Tình trạng dương vật khó cương, không cương là vấn đề sinh lý thường gặp ở nhiều nam giới, nhất là cánh mày râu sau 40 tuổi. Đa số những vấn đề sinh lý nam thường ít ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tổng thể. Tuy nhiên, tình trạng dương vật khó cương cứng, không thể duy trì độ cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ sinh sản cũng như tâm lý của phái mạnh.

Dương vật khó cương, không cương được nguy hiểm không?
Tình trạng dương vật khó cương cứng, không thể duy trì độ cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ sinh sản

Ảnh hưởng của biểu hiện dương vật khó cương, không cương được, bao gồm:

 • Ảnh hưởng đến tâm lý: Đa số nam giới dễ phát sinh vấn đề tâm lý khi dương vật khó cương, không đạt trạng thái cương cứng như mong muốn. Những trường hợp nhẹ có thể gây stress, mất ngủ, lo âu, thiếu tự tin. Tuy nhiên, một số trường hợp nghiêm trọng khiến căng thẳng kéo dài và dẫn đến trầm cảm, rối loạn lo âu.
 • Ảnh hưởng đến mối quan hệ bạn tình: Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giúp nam giới và bạn tình tăng mức độ gắn kết và thấu hiểu nhau. Khi khả năng cương cứng gặp vấn đề, đa số nam giới đều có tâm lý không thoải mái, thường xuyên từ chối bạn tinh có nhu cầu. Tình trạng này lâu dài có thể gây ra mâu thuẫn, rạn nứt và đe dọa đến hạnh phúc lứa đôi.
 • Tăng nguy cơ mắc các rối loạn tình dục: Tình trạng “cậu nhỏ” khó cương, không cương được nếu không được khắc phục và kiểm soát kịp thời có thể làm tăng nguy cơ mắc các rối loạn tình dục như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm,… Tác động xấu đến sức khoẻ và chức năng sinh lý.
 • Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Phóng tinh trong quá trình giao hợp là điều kiện để tinh trùng “gặp” trứng và kết thành phôi thai. Trường hợp dương vật không đủ độ cương để “thâm nhập” hoặc bị “xìu” trước khi xuất tinh sẽ khiến khả năng sinh sản ở nam giới giảm đi đáng kể. Tình trạng này kéo dài có thể khiến “cậu nhỏ” mất chức năng cương hoàn toàn và gần như không thể xuất tinh vào âm đạo và tử cung.

Nhìn chung, tình trạng dương vật gặp khó khăn trong việc cương cứng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tổng thể. Tuy nhiên, biểu hiện này tác động tiêu cực đến tâm lý, đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, khi nhận thấy các biểu hiện bất thường, bạn cần chủ động thăm khám và khắc phục đúng cách.

Cách khắc phục tình trạng dương vật khó cương, không cương được

Dương vật khó cương, không cương được xảy ra bởi nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau. Mặc dù không đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng nhưng tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục và tăng nguy cơ mắc các rối loạn tình dục ở nam giới. Trong một số trường hợp, dương vật khó cương, không cương được có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở phái mạnh.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng dương vật khó cương, không cương được:

1. Kích thích trực tiếp

Với những trường hợp dương vật khó cương, không cương được ở mức độ nhẹ, nam giới có thể kích thích trực tiếp ở dương vật để khắc phục tình trạng. Theo đó, bạn cần dùng tay để massage “cậu nhỏ” trước khi xung trận để kích thích tuần hoàn máu dồn về hạ bộ. Nhờ đó, dương vật sẽ nhanh chóng cương lên và duy trì khả năng cương để thực hiện quan hệ tình dục.

Kích thích trực tiếp
Dương vật khó cương, không cương được ở mức độ nhẹ, nam giới có thể kích thích trực tiếp ở dương vật để khắc phục tình trạng

Bên cạnh dùng tay kích thích, việc quan hệ bằng miệng cũng mang lại hiệu quả cao trong việc cương dương, kéo dài thời gian quan hệ và giúp nam giới đạt khoái cảm tốt nhất khi “ân ái”. Tuy nhiên, những cách này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và phù hợp với những trường hợp khó cương, không cương được do yếu tố tâm lý, lối sống.

2. Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể, bao gồm nhu cầu tình dục ở cả nam và nữ giớI. Tình trạng thiếu ngủ, rối loạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và suy giảm ham muốn tình dục. Mặc khác, khi cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải, căng thẳng, áp lực do làm việc quá sức hay thiếu ngủ còn làm tăng nguy cơ phát sinh các rối loạn tình dục ở phái mạnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương,…

Do đó, để đảm bảo khả năng cương dương và sức khoẻ sinh lý, nam giới cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, hạn chế làm việc quá sức, thức khuya thường xuyên, đảm bảo ngủ từ 7 – 8 giờ mỗi ngày.

3. Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là một trong những cách cải thiện tình trạng dương vật khó cương, không cương được. Hoạt động thể chất mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe xương khớp và tăng độ linh hoạt ở xương chậu. Từ đó giúp nam giới bền bỉ, uyển chuyển hơn trong “cuộc yêu”. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể dục thể thao còn thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng mức độ thỏa mãn, cải thiện độ cương cứng và dễ dàng đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên
Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là một trong những cách cải thiện tình trạng dương vật khó cương, không cương được

Khi tập luyện, cơ thể nam giới sẽ sản sinh ra endorphin giúp giải phóng căng thẳng, giảm áp lực, mệt mỏi hiệu quả. Đồng thời kích thích tinh hoàn sản sinh hormone testosterone, cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng độ bền bỉ của dương vật và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Vì vậy, để cải thiện khả năng cương dương, phái mạnh cần dành ít nhất 3 buổi/ tuần để tập luyện thể dục thể thao. Một số bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe của nam giới như bơi lội, chạy bộ, yoga, tennis,… Ngoài ra, nam giới cũng có thể thực hiện bài tập Kegel để hỗ trợ khả năng cương dương, đồng thời ngăn ngừa xuất tinh sớm hiệu quả.

4. Thay đổi tư thế “yêu”

Thay đổi một số tư thế quan hệ phù hợp không chỉ mang lại cảm xúc mới mẻ, hưng phấn mà còn khiến phái mạnh dễ bị kích thích và cương nhanh chóng. Bên cạnh đó, để “cuộc yêu” trở nên thăng hoa hơn, bạn và bạn tình có thể sử dụng mùi hương, công dụng hỗ trợ, lựa chọn địa điểm và mặc trang phục gợi cảm để thu hút hơn.

5. Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chức năng tình dục ở phái mạnh. Việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu thông qua chế độ ăn uống hàng ngày giúp nâng cao thể trạng, hạn chế suy nhược, căng thẳng, mệt mỏi, thúc đẩy hoạt động tuần hoàn máu đến dương vật hiệu quả, từ đó cải thiện khả năng cương cứng. Một số nghiên cứu cũng nhận thấy, nam giới có chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh sẽ ít gặp những rối loạn tình dục và có đời sống “chăn gối” viên mãn hơn.

Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu 
Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chức năng tình dục ở phái mạnh

Theo đó, phái mạnh nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho sức khoẻ sinh lý như hàu biển, trứng gà, các loại thịt đỏ, rau xanh, trái cây, các loại hoạt, hành tây, ngũ cốc,… vào chế độ ăn hàng ngày.

6. Thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày

Để khắc phục tình trạng dương vật khó cương, không cương được và phòng ngừa tái phát lâu dài. Cũng như tăng cường sức khoẻ sinh lý, hạn chế những rối loạn tình dục, nam giới cần chủ động thay đổi những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Cụ thể:

 • Sinh hoạt tình dục điều độ, tránh thủ dâm, quan hệ tình dục quá mức. Bởi những thói quen này có thể ảnh hưởng đến khoái cảm và khiến tình trạng khó cương, không cương trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Thư giãn tinh thần, hạn chế căng thẳng thần kinh, áp lực, stress quá mức
 • Không tự ý hoặc lạm dụng các loại thuốc cường cương, kích dục. Trường hợp sử dụng các loại thuốc cùng lúc cần thông báo với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.
 • Lựa chọn loại bao cao su phù hợp được xem là một trong những cách giúp cải thiện khả năng cương dương hiệu quả.

Dương vật khó cương, không cương được là tình trạng phổ biến ở nam giới, khởi phát bởi nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau. Trường hợp ở mức độ nhẹ có thể cải thiện bằng một số biện pháp tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, tiến triển nặng nề, nam giới cần tiến hành thăm khám để được điều trị kịp thời.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...