Nấm Lim Xanh Trồng Vietfarm: Chất Lượng Thượng Hạng, Xứng Danh “Tiên Dược” Chăm Sóc Sức Khỏe

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều đơn vị nuôi trồng thành công nấm lim xanh cho chất lượng và hàm lượng dược tính đạt từ 60% trở lên so với nấm tự nhiên. Nổi bật trong số đó phải kể đến nấm lim xanh nuôi trồng Vietfarm đang được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm, quan tâm và sử dụng. Vậy nấm lim xanh trồng của Vietfarm có thật sự tốt không, giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá như thế nào về dược liệu? Bài viết dưới đây chuyên trang sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm là thành tựu từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu của Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc

Để đạt được sự công nhận của không chỉ giới chuyên gia mà còn là hàng TRIỆU người tiêu dùng ngoài thị trường, phải kể đến quá trình nghiêm túc nghiên cứu và đầu tư của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm. Nhằm phát triển và giữ gìn nguồn gen quý giá, Trung tâm Vietfarm đã nghiên cứu và quyết định nuôi trồng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu
Nấm lim xanh trồng Vietfarm là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu

Đứng đầu đề án chính là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc). Trong một lần tình cờ đi thăm khám chữa bệnh, bác sĩ biết đến những tác dụng của nấm lim xanh. Từ đó ấp ủ nguyện vọng nuôi trồng để nhiều người có thể biết đến sử dụng nguồn nấm chất lượng nhất.

Chủng nấm Vietfarm sử dụng để nuôi trồng tên là GA2 do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu phân lập, phát triển dựa trên chủng nấm chính gốc được tìm thấy ở Tiên Phước – Quảng Nam.

Hội đồng chuyên môn đã dành nhiều năm nghiên cứu trên tất cả các cánh rừng nguyên sinh ở nhiều tỉnh thành. Với mong muốn tìm ra địa thế cho điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng có nét tương đồng ở Tiên Phước – Quảng Nam.

Và địa điểm đầu tiên được lựa chọn chính là cánh rừng lim nguyên sinh ở xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Từ mô hình 3ha đến nay đã mở rộng ra 10ha, dự kiến trong vài năm tới sẽ phát triển ở nhiều tỉnh thành khác.

Chủng nấm được nuôi trồng trực tiếp trên thân của cây gỗ lim mục đã chết trước đó ở trong những cánh rừng lim tự nhiên.

Quy trình nuôi trồng nấm chuẩn hóa gồm 10 bước được bác sĩ Lê Hữu Tuấn và hội đồng chuyên gia cấp cao giám sát, kiểm tra và thẩm định. Tất cả các khâu từ chọn giống, nuôi trồng, thu hoạch đến sơ chế đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm được trải qua các bước nuôi trồng đạt quy chuẩn
Nấm lim xanh trồng Vietfarm được trải qua các bước nuôi trồng đạt quy chuẩn

Nấm lim xanh trồng Vietfarm cho chất lượng tiệm cận với nấm tự nhiên – Bước đột phá trong nuôi trồng dược liệu tại Việt Nam

Nấm lim xanh Vietfarm được nuôi trồng theo đúng thời gian, quy chuẩn. Sau khi thu hái được trải qua bước phân loại, sàng lọc và đánh giá chất lượng trước khi được cung cấp ra thị trường. Nấm lim xanh nuôi trồng đạt chuẩn là khi nấm có màu sắc, hương thơm, kích thước tương tự nấm tự nhiên.

Nấm lim xanh nuôi trồng Vietfarm sở hữu đầy đủ dược chất với hàm lượng lên đến 80% so với loại tự nhiên được khai thác trong rừng, không chứa độc tố, an toàn cho sức khỏe người dùng. Dược liệu đã qua nhiều lần kiểm định, thử nghiệm lâm sàng, đạt tiêu chuẩn CO – CQ.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất tối ưu đến 80%
Nấm lim xanh trồng Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất tối ưu đến 80%

Đặc biệt nấm lim xanh trồng Vietfarm đảm bảo sở hữu những dược chất quan trọng Polysaccharide, germanium, acid ganoderic, acid ganodermic,.. ở mức CAO NHẤT tương tự nấm ở Tiên Phước – Quảng Nam.

Để an tâm hơn, khi mua hàng, người dùng có thể check mã QR-code được Vietfarm tích hợp bên ngoài bao bì, truy xuất nguồn gốc thông tin dễ dàng.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm được niêm yết giá 2.500.000 VNĐ/kg, rất cạnh tranh trên thị trường.

Đặc biệt, khi đặt mua tại Vietfarm người dùng còn được nhận tư vấn từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dược liệu của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Đây là một trong những chính sách đặc biệt hữu ích Vietfarm mang đến cho người dùng đã tin tưởng đơn vị. Tại đây, người bệnh sẽ được nhận tư vấn, hỗ trợ về cách dùng, liều lượng theo từng đối tượng nhằm mang đến tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Giới chuyên môn đánh giá, nhận xét tích cực về nấm lim xanh trồng vietfarm

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đây là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hưng, phát triển tinh hoa nền YHCT và dược liệu nước nhà.

Nấm lim xanh nuôi trồng Vietfarm được trực tiếp chuyên gia đầu ngành, bác sĩ của Thuốc Dân Tộc kiểm định và đánh giá chất lượng.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm Thuốc Dân Tộc – (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương) có nhận xét như sau:

“Không phải đơn vị duy nhất trên thị trường hiện nay nuôi trồng thành công nấm lim xanh nhưng Vietfarm chắc chắn là đơn vị cho chất lượng nấm nuôi trồng tốt nhất. Nấm lim xanh Vietfarm được nuôi trồng từ chủng nấm GA2 nghiên cứu trực tiếp từ giống nấm tự nhiên được khai thác từ Tiên Phước – Quảng Nam.

Toàn bộ quá trình nuôi trồng nấm đều dưới sự giám sát của những chuyên gia đầu ngành dược liệu, đồng thời cũng  được kiểm định và đánh giá chất lượng trước khi cung cấp ra thị trường. Chính vì vậy người dùng khi sử dụng nấm sẽ cho chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả cao.”

Nấm lim xanh trồng Vietfarm qua nhận xét của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nấm lim xanh trồng Vietfarm qua nhận xét của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương) cố vấn chuyên môn của Trung tâm Thuốc Dân Tộc chia sẻ:

“Tôi đánh giá cao chất lượng của nấm lim xanh trồng Vietfarm. Đó là kết quả của quá trình nghiêm túc đầu tư bài bản từ khâu chọn giống, chọn vùng trồng, quy trình chuẩn các bước, đến thu hái và sơ chế sao cho giữ được trọn vẹn hàm lượng dược tính bên trong. 

Nấm lim xanh trồng Vietfarm được sử dụng để chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Qua kiểm định nấm lim xanh trồng Vietfarm đã đạt chứng nhận CO-CQ, được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành trên toàn quốc.”

Đánh giá của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
Đánh giá của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Còn dưới đây là những đánh giá từ phía Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT TW):

“Vietfarm từ lâu đã là đơn vị cung cấp dược liệu uy tín, đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Nấm lim xanh trồng Vietfarm đảm bảo được hai yếu tố chính là chất lượng và giá thành đều đạt mức tốt nhất. Nấm lim xanh Vietfarm công khai mình bạch về nguồn gốc, giá thành cùng nhiều chính sách cam kết bảo đảm khác cho khách hàng. Đó là điều không phải đơn vị nào cũng thực hiện được. 

Nấm lim xanh Vietfarm cho chất lượng và hàm lượng dược chất cao nhất tương tự như nấm tự nhiên. Như vậy khi dùng nấm có chất lượng đảm bảo, hàm lượng dược chất quý hiếm cao cũng sẽ phát huy những tác dụng và giúp người dùng đạt mục tiêu sử dụng như mong muốn.”

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần và đánh giá tích cực
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần và đánh giá tích cực

Nấm lim xanh trồng vietfarm được người tiêu dùng đánh giá như thế nào?

Qua việc tìm hiểu từ các diễn đàn chăm sóc sức khỏe, hội nhóm trên facebook, mạng xã hội khác,… chuyên trang tổng hợp được một số những ý kiến đánh giá tích cực từ người dùng về nấm lim xanh trồng Vietfarm.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm được người tiêu dùng đánh giá cao
Nấm lim xanh trồng Vietfarm được người tiêu dùng đánh giá cao

Chị Huyền Trang 32 tuổi ở Hồ Chí Minh:

“Tôi muốn tìm mua nấm lim xanh rừng về cho bố mẹ dùng nhưng thật sự quá khó khăn vì dược liệu khan hiếm, chưa kể nấm giả, nấm kém chất lượng nữa. Được biết nấm lim xanh trồng Vietfarm sở hữu đến 80% hàm lượng dược tính như nấm khai thác ngoài tự nhiên nên đã thử đặt mua một cân về cho bố mẹ dùng thử. 

Khi nhận hàng về, cảm quan đầu tiên là thiết kế rất hiện đại, dễ cho việc dùng cùng như bảo quản trong thời gian dài. Nấm đã được sấy khô còn nguyên cây, có màu sắc hơi đậm, cây nào cũng to đều như nhau, không có dấu hiệu bị mốc, thơm mùi dược liệu rất nồng đậm. 

Trước khi mua hàng tôi đã hỏi Trung tâm Vietfarm có cần sơ chế trước khi sử dụng hay không. Chuyên viên đã nói rằng dược liệu đã được đích thân các chuyên gia đầu ngành loại bỏ phần chân nấm – gốc tiếp xúc với thân gỗ có chứa một lượng độc tố nhỏ. Nhờ đó, người dùng khi mua dược liệu có thể sử dụng ngay lập tức không cần sơ chế gì cả. 

Bố mẹ tôi dùng nấm lim xanh để nấu nước uống hằng ngày và cảm nhận sức khỏe tốt lên rất nhiều, vận động tay chân linh hoạt. Đặc biệt là bố tôi bị bệnh gan thấy những chỉ số được cân bằng, đi khám lại bác sĩ cũng bảo chức năng của bố hoạt động rất tốt. Tôi rất yên tâm và mua thêm nấm về cho cả nhà dùng chăm sóc sức khỏe.”

Bạn Xuân Nam 29 tuổi sống tại Quảng Ninh chia sẻ:

“Trong quá trình tìm kiếm địa chỉ mua nấm lim xanh thì mình biết đến Trung tâm dược liệu Vietfarm. Thấy đơn vị có bán nấm lim xanh nuôi trồng nên mình đã gọi điện nhờ tư vấn. Người hướng dẫn mình là bác sĩ, bác sĩ hỏi tình hình cụ thể mình muốn mua nấm lim xanh cho ai dùng. Mình có nói là dành cho bố bị tim mạch để tăng cường sức khỏe.

Bác sĩ đã hướng dẫn mình tận tình chu đáo, từ cách dùng, liều lượng cho phù hợp nhất, nên dùng trong bao lâu thì nghỉ và tiếp tục sử dụng lại. Như vậy thì sẽ hỗ trợ thuyên giảm tình trạng bệnh.

Nhận thấy đơn vị rất minh bạch, công khai trong việc nêu rõ nguồn gốc dược liệu. Trước đây mình tìm hiểu thì thấy các bên cung cấp đều trả lời rất chung chung, không rõ ràng, cụ thể. 

Chính vì vậy mình đã tin tưởng, mua hàng và thực hiện theo và quả thật thấy những tác dụng tuyệt vời như mong muốn mang đến. Tình trạng sức khỏe bố mình tốt hơn, khỏe hơn, ăn ngon, ngủ tốt, chỉ số Choleterol trong máu cũng được cân bằng. Mình tiếp tục mua thêm 2kg nữa để bố dùng dần thêm một thời gian nữa.

Mình nhận thấy nấm lim xanh trồng Vietfarm cho chất lượng tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao, nấu nước lên như một loại thức uống hàng ngày, Đặc biệt là giá thành khá phù hợp so với nhiều bên trên thị trường hiện nay.”

Và cũng còn nhiều đánh giá, bình luận khác của người dùng về nấm nấm lim xanh trồng Vietfarm, cho thấy dược liệu đang được rất nhiều đối tượng sử dụng và quan tâm.

Nấm lim xanh trồng Vietfarm hiện được nhiều người tin tưởng sử dụng. Không chỉ để chăm sóc sức khỏe, dược liệu còn là món quà phù hợp để gửi tặng người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Ngoài nấm lim xanh nuôi trồng, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng nấm tự nhiên Tiên Phước cũng có thể đặt mua tại Vietfarm. Vietfarm cung cấp nấm lim xanh tự nhiên khai thác trực tiếp chính gốc Quảng Nam với mức giá cạnh tranh, công khai, nguồn gốc minh bạch rõ ràng. Nếu phát hiện sai nguồn gốc chất lượng Vietfarm bồi hoàn 200% giá trị dược liệu.

Người tiêu dùng có nhu cầu có thể tham khảo những thông tin liên hệ sau:

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: 

Hotline/ Zalo: 096.171.6466

Nấm lim xanh trồng Vietfarm hiện được đông đảo người tiêu dùng sử dụng và có những đánh giá cao. Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn đọc hiểu hơn và tin dùng dược liệu trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh lý.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0961716466

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...