Nhất Nam Y Viện nghiên cứu bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Với mong muốn người bệnh có liệu trình điều trị mất ngủ đúng đắn, đạt hiệu quả cao nhất từ YHCT. Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã hợp tác với Nhất Nam Y Viện để đưa bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang vào ứng dụng điều trị thực tế. Sự kiện hợp tác giữa hai đơn vị YHCT chính là dấu mốc đáng nhớ để đưa những bài thuốc cổ truyền Việt đến gần hơn với người Việt.

Phát triển từ “Đề án nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long”, Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được nghiên cứu bài bản và hoàn chỉnh bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.  

Nhất Nam Y Viện – Lưu giữ và phát triển tinh hoa y học Thái Y Viện triều Nguyễn

Trong hàng ngàn đơn vị YHCT tại Việt Nam, rất hiếm có đơn vị chăm sóc sức khỏe nào đi theo hướng phát triển, phục dựng lại những giá trị cổ. Nhưng, Nhất Nam Y Viện lại đi theo hướng khác biệt, là đơn vị TIÊN PHONG ứng dụng mô hình khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn trong điều trị và gặt hái nhiều thành công. 

Ngoài lối kiến trúc mang đậm dấu ấn của Hoàng Cung triều Nguyễn, người bệnh sẽ được trải nghiệm cách khám bệnh từ YHCT từ bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc và đều đạt hiệu quả ngoài mong đợi.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị đầu tiên phục dựng lại nguyên vẹn tinh hoa YHCT triều Nguyễn
Nhất Nam Y Viện là đơn vị đầu tiên phục dựng lại nguyên vẹn tinh hoa YHCT triều Nguyễn

Trước đó, Nhất Nam Y Viện đã phân phối nhiều bài thuốc được phục dựng lại từ triều Nguyễn. Các bài thuốc này ngay khi được ứng dụng điều trị đã đạt được thành công ngoài mong đợi giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật gây ra như:

  • Bài thuốc Uy Long Đại Bổ: Đặc trị các vấn đề sinh lý nam giới như yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…
  • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang: Chữa bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu.
  • Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang: Chữa xương khớp, mạnh gân, cường cốt.

Đi theo hướng phục dựng lại những giá trị YHCT Cung Đình Huế, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, Nhất Nam Y Viện đã đạt được nhiều thành công trong điều trị bệnh, tạo được tiếng vang lớn trong nền YHCT nước nhà. Nhờ vậy, Nhất Nam Y Viện liên tục được giới chuyên gia YHCT đánh giá cao cùng các trang báo chí, chương trình truyền hình đưa tin về phương pháp chữa bệnh độc đáo, hiệu quả này. Đặc biệt, vào năm 2020, Nhất Nam Y Viện đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam”.

Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng vào năm 2020 
Nhất Nam Y Viện nhận giải thưởng vào năm 2020

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang mở ra hướng điều trị mất ngủ chuyên sâu và hoàn chỉnh từ YHCT Việt Nam

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành YHCT trong “Đề án nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long”. Đề án nghiên cứu được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc dưới sự giám sát từ Hội đồng chuyên môn thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. 

Nhất Nam Định Tâm Khang mở ra bước đột phá trong điều trị bệnh mất ngủ và các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Dựa trên những bài thuốc cổ phương chữa mất ngủ được Thái Y Viện triều Nguyễn bào chế cho Vua Gia Long đồng thời được phát triển để phù hợp với thể trạng người hiện đại.

Thành phần bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang kết hợp hơn 30 loại thảo dược tốt bậc nhất trong điều trị mất ngủ, an thần, bổ khí huyết. Trong đó, có rất nhiều vị thuốc quý mà chỉ có các đời vua chúa xưa mới được sử dụng như: Bá tử nhân, Đẳng sâm, Táo nhân,  Hoàng kỳ, Phù tiểu mạch, Sài Hồ,Lạc tiên, Chỉ xác, Uất kim, Đương quy, Táo Nhân, Viễn chí,… Các vị thuốc được phối kết hợp đặc biệt theo đúng nguyên tắc Y học cổ truyền, 100% dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO an toàn, không gây ra tác dụng phụ khi bệnh nhân sử dụng.

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Khác với những bài thuốc chữa mất ngủ hiện nay, công thức thuốc của Nhất Nam Định Tâm Khang được chia thành 4 bài thuốc nhỏ phân phối hài hòa để đặc trị theo từng nhóm thể bệnh mất ngủ gặp phải:

  • Đặc trị mất ngủ thể khí huyết hư: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết
  • Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận
  • Đặc trị mất ngủ thể can khí uất kết: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can

Bài thuốc có tính cá nhân hóa điều trị được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp gia giảm linh hoạt theo cơ địa, thể bệnh cùng mức độ bệnh mất ngủ gặp phải. Nhờ vậy, Nhất Nam Định Tâm Khang hiệu quả và phù hợp với mọi đối tượng từ người già, người trẻ, phụ nữ sau sinh. 

Hiệu quả điều trị trong thử nghiệm cho thấy 97,5 % trong tổng bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, ngủ sâu giấc, thời gian ngủ tăng lên sau 3 – 4 tháng sử dụng.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng trên 1000 bệnh nhân mất ngủ
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng trên 1000 bệnh nhân mất ngủ

Chính thức ra mắt và ứng dụng rộng rãi bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang trong điều trị mất ngủ

Sau quá trình dài nghiên cứu, thử nghiệm, Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Nhất Nam Y Viện đã tổ chức buổi lễ ra mắt và ứng dụng điều trị rộng rãi bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang tại hệ thống đơn vị Nhất Nam Y Viện.

Buổi lễ có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ thuốc “thế hệ vàng” của nền YHCT Việt Nam như Tiến sĩ, bác sĩ CKII  Nguyễn Thị Vân Anh; Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng một số khách mời trong ngành.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị đầu ngành YHCT
Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị đầu ngành YHCT

Thay mặt Hội đồng nghiên cứu, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã có phát biểu:

“Sau rất nhiều năm nghiên cứu, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang hoàn thiện chính là thành quả cho những nỗ lực của bác sĩ, chuyên gia. Trước thực trạng bệnh lý mất ngủ đang ngày càng phổ biến với tỷ lệ dân số mắc bệnh khá cao, việc điều trị còn nhiều khó khăn khi chưa có một phác đồ chuyên biệt thì Nhất Nam Định Tâm Khang ra đời đã mở ra hướng điều trị toàn diện trên nền tảng giá trị tinh hoa YHCT xưa.

Việc hợp tác ứng dụng bài thuốc tại Nhất Nam Y Viện sẽ giúp người bệnh có một phác đồ điều trị chi tiết, phù hợp với bệnh nhân để tăng hiệu quả, rút ngắn tối đa thời gian điều trị mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Các kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trong thực tế là chứng minh rõ nét cho hiệu quả của bài thuốc này.”

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị đầu ngành YHCT

Sau sự kiện hợp tác giữa hai đơn vị, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được ứng dụng rộng rãi tại hệ thống phòng khám tại Nhất Nam Y Viện tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tin mới

Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...