Viện Phó Lê Hữu Tuấn Đào Tạo, Nâng Cao Cơ Hội Phát Triển Cho Nhân Sự Trẻ

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Tháng 9/2023, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã thực hiện chương trình đào tạo nội bộ thường kỳ theo kế hoạch. Chương trình đào tạo do trực tiếp Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Viện Phó) phụ trách. 

Mục tiêu chương trình đào tạo nhân tài trẻ của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Các hoạt động đào tạo tại Viện vẫn được thực hiện thường xuyên, bài bản nhằm giúp đội ngũ nhân sự nâng cao các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực chuyên môn đang thực hiện. Từ đó hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và buổi đào tạo nội bộ tháng 9/2023
Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và buổi đào tạo nội bộ tháng 9/2023

Chương trình được thực hiện nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể như sau:

Thứ nhất: Giáo dục, đào tạo kiến thức liên quan đến các lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt là kiến thức bệnh lý, kiến thức về YHCT. 

Qua nội dung của chương trình đào tạo, nhân sự sẽ có hiểu biết sâu rộng, đúng đắn hơn về các bệnh lý thường gặp theo đúng chuyên môn YHCT. Từ đó phục vụ tốt nhất cho công tác nghiên cứu bệnh lý, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc/ giải pháp khám chữa bệnh liên quan,…

Thứ hai: Nâng cao năng lực làm việc, hướng đến phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu công việc chính là một trong những nền tảng quan trọng, vững chắc đem đến những bước phát triển vượt bậc của đơn vị trong tương lai. 

Với quan điểm này, ban Lãnh đạo Viện đã tập trung vào công tác đào tạo, nâng cao năng lực làm việc, kỹ năng chuyên môn cho từng nhân sự nhằm đảm bảo tất cả nhân sự đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm việc và cống hiến hết mình vì mục tiêu chung. 

Thứ ba: Củng cố tinh thần, nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, phát huy vai trò quan trọng trong việc xây dựng, phát triển nền YHCT theo định hướng chung

Duy trì thái độ làm việc tích cực, niềm đam mê, nhiệt huyết vì sự phát triển của nền YHCT ở đội ngũ nhân sự nói chung, nhân sự trẻ nói riêng là một điều khá khó khăn trong các đơn vị thuộc lĩnh vực này. 

Chính vì thế, để chất lượng nhân sự luôn ở mức cao nhất, sẵn sàng cống hiến, làm việc hết mình thì các hoạt động củng cố tinh thần, nhiệt huyết luôn được Viện chú trọng trong mỗi buổi đào tạo. 

Nội dung đào tạo và kết quả đạt được

Dựa trên các mục tiêu đặt ra, chương trình đào tạo của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã có những nội dung truyền tải tương ứng, phù hợp. Phụ trách chính về nội dung buổi đào tạo là TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn.

Trong buổi đào tạo, nội dung được chú trọng nhất chính là mở rộng, phổ biến kiến thức, nâng cao hiểu biết cho đội ngũ nhân sự trẻ về các bệnh lý thường gặp qua góc nhìn, quan điểm của YHCT. Tiêu biểu như: Bệnh xương khớp, bệnh tiêu hóa, bệnh tai – mũi – họng,…

TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn đã lý giải cặn kỹ về căn nguyên sinh bệnh, phép điều trị, ưu thế của phương pháp YHCT trong xử lý các bệnh,… Qua đó, giúp các bạn trẻ hiểu hơn về những bệnh lý này, biết cách vận dụng các kiến thức YHCT có liên quan vào công tác chuyên môn đang đảm nhận để cho ra kết quả chính xác, chất lượng nhất. 

BS Lê Hữu Tuấn chia sẻ kiến thức chuyên môn về các bệnh lý dưới góc nhìn YHCT
BS Lê Hữu Tuấn chia sẻ kiến thức chuyên môn về các bệnh lý dưới góc nhìn YHCT

Trong buổi đào tạo, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cá nhân. Đồng thời đào tạo chuyên sâu về quy trình làm việc khoa học, việc hợp tác giữa các phòng ban, giúp các bạn trẻ hiểu cách phối hợp làm việc để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. 

Từ đó nâng cao kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc đội nhóm, tất cả cùng hướng đến mục tiêu phát triển chung của đơn vị. 

Bên cạnh đó, bằng nhiệt huyết, kinh nghiệm từng trải hơn 40 năm của mình, TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn cũng đã chỉ ra cho đội ngũ nhân sự trẻ thấy được giá trị của YHCT trong khám chữa bệnh cho người dân và yêu cầu cần thiết của việc phát triển, nâng tầm YHCT ở giai đoạn hiện nay. Từ đó, khơi gợi niềm đam mê, sẵn sàng cống hiến, làm việc hết mình của thế hệ trẻ, vì sự “bứt phá” của nền YHCT. 

Chương trình đào tạo nội bộ T9/2023 của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã thành công tốt đẹp. Tất cả thành viên tham gia buổi đào tạo đều có tinh thần học tập tích cực, sôi nổi, đầy hứng thú với các nội dung được đưa ra. 

Buổi đào tạo nội bộ nhận được sự tham gia nhiệt tình từ đội ngũ nhân sự trẻ
Buổi đào tạo nội bộ nhận được sự tham gia nhiệt tình từ đội ngũ nhân sự trẻ

TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn cho biết:

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là hoạt động thường kỳ, thường niên, có tổ chức của Viện. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, tinh thần, thái độ làm việc của đội ngũ nhân sự tại đơn vị, khắc phục những thiếu sót để cải thiện chất lượng công việc. 

Mỗi chương trình đào tạo được đưa ra đều nhằm mục đích đào tạo chuyên sâu, cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề cho nhân sự. Từ đó, đội ngũ nhân sự sẽ có cơ hội phát triển toàn diện, thăng tiến cao hơn trong công việc. 

Đặc biệt, hoạt động này còn tạo ra sự gắn bó giữa ban lãnh đạo và nhân viên, các phòng ban với nhau. Thông qua lắng nghe các ý kiến trao đổi, phản hồi, ban lãnh đạo sẽ đưa ra định hướng phù hợp nhất.

Trong tương lai, Viện vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo nội bộ để phát triển nhân sự chất lượng cao với quy mô lớn, níu giữ nhân tài cho tổ chức. Từ đó xây dựng nền tảng vững chắc để đưa Viện ngày một phát triển lớn mạnh hơn”.

Như vậy, buổi đào tạo nội bộ tại Viện Y Dược cổ truyền dân tộc với sự chủ trì của TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn đã kết thúc. Tin chắc rằng, những nội dung đào tạo lần này đã mở ra nhiều hy vọng mới cho đội ngũ nhân tài y bác sĩ trẻ, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như củng cố tinh thần, nhiệt huyết, đam mê cống hiến vì sự phát triển lớn mạnh của nền YHCT nói chung, của Viện nói riêng. 

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...