Biến chứng mỡ máu cao: Cẩn thận đột quỵ não, điều trị ngay khi phát hiện!

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

“Biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn lipid máu (hay còn gọi là mỡ máu cao) là đột quỵ não dẫn đến liệt hoặc tử vong do các mảng xơ vữa hình thành các cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu, ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn, dẫn tới các bệnh lý đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp; bên cạnh đó rối loạn chuyển hóa cũng có thể dẫn tới các rối loạn hormon khác, rối loạn sản xuất insulin,..” – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Viện Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược dân tộc Tradimec, Giám đốc Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam cho biết. 

Mỡ máu cao có nguy hiểm không? 6 Biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao

Cholesterol là chất béo có ở màng tế bào, được vận chuyển trong huyết tương của con người. Cholesterol có mối liên quan mật thiết tới quá trình chuyển hóa các chất bên trong cơ thể. Mỡ máu cao là khi chỉ số cholesterol tăng trên 5,2 mmol/lit. 

Theo cảnh báo của Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Giám đốc Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam (Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương), mỡ máu cao sẽ gây ra 6 biến chứng nguy hiểm dưới đây:

1. Đột quỵ não – Biến chứng nguy hiểm nhất của mỡ máu cao 

Biến chứng đột quỵ não do mỡ máu cao là một trong những vấn đề NÓNG, hàng loạt các video thực tế về các trường hợp người nổi tiếng bị đột quỵ như nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Vân Quang Long, nghệ sĩ Anh Vũ.. được đăng tải trên mạng xã hội. Cứ 0,41 giây lại có 12,100,000 người tìm kiếm từ khóa ‘đột quỵ’. Báo chí liên tiếp đăng tải các cảnh báo về mức độ nguy hiểm của đột quỵ nói chung và rối loạn mỡ máu gây đột quỵ nói riêng. 

Cảnh báo biến chứng mỡ máu gây đột quỵ
Cảnh báo biến chứng mỡ máu gây đột quỵ

Các kết quả nghiên cứu cho thấy có khoảng 93% người mắc bệnh đột quỵ não có tiền sử mắc bệnh mỡ máu. Đột quỵ não là nguyên nhân thứ hai gây tử vong trên toàn thế giới, là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tàn tật vĩnh viễn. Phải nói thêm rằng, đột quỵ não chi phí điều trị thực sự rất lớn và cơ hội phục hồi là rất nhỏ, hầu hết các trường hợp đều phải nhờ người thân chăm sóc vì không tự chủ được sinh hoạt cá nhân. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người bệnh mà người nhà bệnh nhân cũng phải gánh chịu.

Theo thống kế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 17 triệu người bị đột quỵ trên toàn cầu với khoảng 5 triệu người chết. Tại Việt Nam, có khoảng 200.000 người đột quỵ mỗi năm, trong đó 50% tử vong, chỉ có khoảng 10% sống sót là hồi phục, bệnh nhân gặp nhiều di chứng về thần kinh, vận động; 71% người bệnh mất khả năng lao động sau đột quỵ. 

Nguyên nhân: Khi cholesterol tăng cao dẫn tới các mảng xơ vữa lắng đọng trong lòng thành mạch, chúng có thể di chuyển đến nhiều nơi và gây tắc nghẽn mạch máu. Khi đó, người bệnh xuất hiện tình trạng thiếu máu não do hẹp lòng mạch và giảm lưu lượng tuần hoàn máu dẫn tới các cơn đột quỵ cục bộ. 

2. Rối loạn mỡ máu – ‘Sát thủ âm thầm’ gây bệnh lý tim mạch 

Các bệnh lý tim mạch như tắc động mạch vành, thiếu máu, nhồi máu cơ tim có liên quan tới rối loạn mỡ máu. Theo cảnh báo của các chuyên gia y tế, những người mỡ máu cao có nguy cơ cao mắc bệnh lý về hẹp động mạch cao gấp 2 – 3 lần so với người có hàm lượng cholesterol bình thường. 

Mỡ máu cao làm tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch
Mỡ máu cao làm tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch

Nguyên nhân: Mỡ máu tăng cao hình thành nhiều mảng xơ vữa, các mảng xơ vữa này di chuyển gây nên các bệnh lý như hẹp mạch vành, hẹp mạch não, hẹp động mạch chi,… Quá trình hình thành xơ vữa nhanh, các mảnh xơ vữa có thể di chuyển gây tắc nghẽn mạch vành tim, giảm tưới máu cho tim gây nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, thậm chí đột tử.  

3. Bệnh lý tiểu đường  

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, khoảng 70 – 90% bệnh nhân tiểu đường type 2 mắc bệnh lý rối loạn mỡ máu. Đáng chú ý, các bệnh nhân rối loạn mỡ máu cao mắc kèm lý tiểu đường có nguy cơ cao dẫn tới các bệnh lý về tim mạch và tử vong. 

Biến chứng tiểu đường do mỡ máu cao
Biến chứng tiểu đường do mỡ máu cao

Theo báo Dân Trí, khi mắc mỡ máu cao đi kèm với tiểu đường, người bệnh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 2 – 4 lần, tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ từ 2-6 lần, tăng nguy cơ bị tổn thương mạch máu gấp 10 lần so với bệnh nhân đái tháo đường thông thường.

Nguyên nhân: Vì khi cholesterol tăng cao sẽ xảy ra hiện tượng kháng lại insulin nội sinh, làm giảm khả năng bài tiết insulin nội sinh gây nên bệnh lý tiểu đường. Ngược lại, các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ cao mắc bệnh mỡ máu. 

4. Bệnh lý gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ mỡ được xếp vào nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa. Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ có nguy cơ cao mắc gan nhiễm mỡ và người lại. Theo thống kê của Hội Gan – Mật – Tụy (Tp.HCM), có khoảng 50% bệnh nhân mỡ máu cao có nhiễm mỡ gan và 25% bệnh nhân mỡ gan kèm viêm gan có thể gây xơ gan và tử vong.

Nguyên nhân: Các chuyên gia y tế cho rằng gan là cơ quan chuyển hóa lipid, khi lượng mỡ trong máu cao, đi quá khả năng hoạt động của gan, chúng lắng đọng lại trong gan và hình thành mỡ gan. Các bệnh lý mỡ máu, gan nhiễm mỡ có nguy cơ cao hình thành xơ gan, gây ung thư gan.

5. Viêm tụy

Có khoảng 3,8% bệnh nhân mắc bệnh lý viêm tụy cấp nguyên nhân do biến chứng của mỡ máu tăng cao. Trong đó, đáng chú ý viêm tụy cấp do mỡ máu cao có các triệu chứng nặng hơn và có nguy cơ dẫn tới suy tạng cao hơn so với do các nguyên nhân khác. 20% – 30% Các ca viêm tụy do tăng triglycerid có thể dẫn tới tử vong sau khi bệnh nhân bị suy giảm chức năng của nhiều cơ quan kéo dài. 

Viêm tụy cấp tính do mỡ máu làm tăng nguy cơ tử vong
Viêm tụy cấp tính do mỡ máu làm tăng nguy cơ tử vong

Nguyên nhân: Các nhà khoa học giải thích rằng khi nồng độ triglycerid tăng trên 1000mg/dL sẽ dẫn tới làm tăng chylomicrons, gây hiện tượng tắc nghẽn mao mạch tụy và dẫn tới thiếu máu, toan hóa máu. Chính vì vậy, các acid béo tự do có cơ hội gây hoạt hóa trypsinogen dẫn tới tự tiêu hủy mô tụy, viêm tụy cấp.

Ngoài ra, chylomicron còn có thể gây nên các tổn thương tế bào tụy và tổn thương tại chỗ, gia tăng phản ứng viêm nặng nề hơn. 

6. Mỡ máu cao ảnh hưởng đến sinh lý 

Cholesterol có vai trò trong quá trình tổng hợp testosterone ở nam giới và progesterone, estrogen ở nữ giới, là chất quan trọng ảnh hưởng hưởng đến chức năng sinh dục. 

Nguyên nhân: 

 • Nam giới: Khi mắc bệnh mỡ máu cao, nam giới dễ mắc bệnh rối loạn loạn cương dương. Vì nồng độ cholesterol tăng cao gây rối loạn chức năng nội mạc mạch máu, tăng lắng đọng thành mạch, giảm lưu thông máu tại dương vật và vùng chậu.
 • Nữ giới: Khi mắc bệnh mỡ máu, béo phì, phụ nữ dễ gây khô âm đạo, do lượng máu nuôi dưỡng vùng chậu giảm. 

Điều trị mỡ máu sớm, ngăn chặn biến chứng

Biến chứng nguy hiểm là vậy, song mỡ máu lại trở thành căn bệnh thời đại, đang có xu hướng gia tăng, trẻ hóa. Theo thống kê của Tổng hội Y học Việt Nam, tại Việt Nam, trung bình cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người mỡ máu cao (chiếm tỉ lệ 39%). Trong đó, người dân sống tại khu vực thành thị là 44,3%. 

Để ngăn ngừa các biến chứng do mỡ máu cao, người bệnh cần có kế hoạch điều trị từ sớm, điều trị tận gốc bệnh, tránh để nặng vừa nguy hiểm tới sức khỏe, vừa tốn kém thời gian, tiền bạc. 

Thay đổi lối sống 

Nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng thay đổi lối sống giúp giảm cholesterol xấu trong máu, là chìa khóa vàng để cải thiện bệnh, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng. Người bệnh cần chú ý trong ăn uống, vận động, tránh xa một số chất kích thích. 

 • Ăn uống khoa học ngăn ngừa mỡ máu: Nên ăn đa dạng thực phẩm, tăng cường ăn rau xanh, các loại hạt, các chất xơ,…. Người bệnh cần hạn chế ăn thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, hạn chế ăn mỡ động vật, không nên ăn thực phẩm chứa nhiều muối,… 
 • Vận động mỗi ngày: Nên vận động ít nhất 30 phút/ ngày để tăng cường quá trình chuyển hóa, đào thải cholesterol xấu, hạ cholesterol máu. 
 • Tránh xa các chất kích thích: Không nên hút thuốc lá, hạn chế sử dụng các chất có cồn,… 
Tăng cường vận động giúp hạ mỡ máu nhanh, tránh tái phát
Tăng cường vận động giúp hạ mỡ máu nhanh, tránh tái phát

Thăm khám định kỳ 

Kiểm soát tốt chỉ số mỡ máu và quản lý bệnh nền chặt chẽ giúp phát hiện kịp thời biến chứng ở giai đoạn sớm. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, độ tuổi mà mỗi người có thời gian tái khám khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thừa cân béo phì, hút thuốc lá, ít vận động: 3 tháng/lần
 • Xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, suy giáp, đang điều trị mỡ máu: 1 tháng/lần
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ – 6 tháng/lần

Người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. 

Sử dụng thảo dược điều trị giảm mỡ máu, phòng ngừa biến chứng AN TOÀN

Ứng dụng thảo dược trong điều trị mỡ máu đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học chuyên sâu, thử nghiệm lâm sàng trên thực tế. Kết quả cho thấy rằng sử dụng thảo dược trong giúp hạ cholesterol có hiệu quả tốt, không tiềm ẩn các tác dụng phụ nguy hiểm như thuốc tây. 

Một số dược liệu có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol trong máu phải kể đến như: Lá sen, cây thông đỏ, diệp hạ châu, đan sâm, hoàng kỳ…  

Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý lựa chọn và sử dụng thảo dược đúng cách, không lạm dụng bừa bãi. Đặc biệt trong tình hình thị trường thảo dược tại Việt Nam tràn lan dược liệu giả, sản phẩm thảo dược không đảm bảo chất lượng.  

Nhị thập Huyết mạch khang – Bài thuốc Nam điều trị mỡ máu toàn diện, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Nhị thập Huyết Mạch khang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được nghiên cứu bài bản, kế thừa tinh hoa y học cổ truyền chính thống. Với 2 chủ dược chính là Tinh dầu thông đỏTinh lá sen cùng 20 vị thuốc quý, Nhị thập Huyết mạch khang được chia thành 2 nhóm ĐIỀU TRỊ ĐẶC HIỆUĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, giải quyết triệt để từ Gốc tới Ngọn qua 3 Tầng tác dụng: 

 • Tầng 1: Giảm cholesterol xấu, giảm triglycerid, cân bằng chuyển hóa lipid máu
 • Tầng 2: Chống tăng cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch
 • Tầng 3: Nâng cao chức năng giải độc gan, thận

Bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang đã giúp gần 3000 người cải thiện chỉ số mỡ máu hiệu quả, phòng tránh các biến chứng. Kết quả ghi nhận thời gian điều trị tối đa như sau: 

 • Mỡ máu độ 1: Điều trị tối đa 55 ngày
 • Mỡ máu độ 2: Điều trị tối đa 77 ngày
 • Mỡ máu độ 3: Điều trị tối đa 99 ngày

Bệnh nhân Duyên (Chí Linh, Hải Dương): Cải thiện rõ hiệu quả mỡ máu chỉ sau gần 3 tháng điều trị.

Bệnh nhân Phùng Thị Tuyết điều trị khỏi mỡ máu, không phụ thuộc thuốc, ngăn ngừa biến chứng. Sau 2 tháng dùng thuốc, chỉ số mỡ máu hạ đáng kể.

Nhiều người bệnh khỏi mỡ máu nhanh, ngăn ngừa biến chứng nhờ bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Bùi Thị Thi điều trị vào tháng 7/2023
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Bùi Thị Thi điều trị vào tháng 7/2023
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Nguyễn Quang Hưng điều trị vào tháng 4/2023
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Nguyễn Quang Hưng điều trị vào tháng 4/2023
Kết quả xét nghiệm mỡ máu của bác Nên
Kết quả xét nghiệm trước và sau điều trị của bệnh nhân Nguyễn Văn Nền điều trị vào tháng 1/2022

Hiện bài thuốc Nam Nhị thập Huyết mạch khang đang được ứng dụng trong điều trị mỡ máu cao, phòng ngừa hiệu quả biến chứng tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc có cam kết bảo hành bằng văn bản về HIỆU QUẢ và THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ. 

Tìm hiểu thêm: Nhị thập Huyết mạch khang – Đẩy Lùi Mỡ Máu Cao Chỉ Với 1 Liệu Trình, Hiệu Quả, Lành Tính

 

Bình luận (34)

 1. Lệ An says: Trả lời

  Tôi thấy bài thuốc cũng nhiều người dùng và phản hồi tích cực nên đã liên hệ bên trung tâm và được biết họ làm cả cuối tuần, để sắp xếp thời gian đưa mẹ qua đây xem như nào. Nhưng không biết nhị thập huyết mạch khang này có đảm bảo an toàn và không gây bất kỳ phản ứng nào bất thường cho cơ thể không? Dược liệu dùng bào chế thuốc đảm bảo chứ? Do người có tuổi cũng sợ

 2. Duy Vỹ says: Trả lời

  Có ai rõ thành phần nhị thập huyết mạch khang gồm những gì mà nó có cải thiện được rối loạn mỡ máu vậy, liệu có thực sự hiệu quả không?

  1. Lan says:

   Tôi cũng đang tìm hiểu đây, thấy trong mấy hội nhóm họ cũng giới thiệu nhau bài thuốc này nhưng chả biết thực hư thế nào nữa, do chưa dùng đông y bao giờ nên hơi lăn tăn

  2. Nguyễn Thị Bình Minh says:

   Chủ dược chính trong này là tinh dầu thông đỏ và tinh lá sen đều có tác dụng giảm mỡ máu, rồi trong này còn có hơn 20 vị thảo dược quý nữa đấy, nói chung em cũng nghiên cứu nhiều loại rồi thấy bảng thành phần này lạ hơn nhiều. Các bác có thể đọc bài viết này có nói cụ thể này https://vienyduocdantoc.com/day-lui-mo-mau-cao-bang-bai-thuoc-thao-duoc-quy-hieu-qua-chi-sau-1-lieu-trinh-2.html

  3. Linh says:

   Vậy nếu bị mỡ máu độ 2 thì dùng trong thời gian bao lâu là thấy cải thiện, tôi hiện tại người mệt mỏi, hơi khó thở và thỉnh thoảng còn bị đau ngực nhẹ nữa

  4. Hoàng says:

   Độ 2 thì thường là dùng tối đa cỡ 2,5 tháng đó chị mà tầm đâu cỡ nửa liệu trình là chị thấy sức khỏe cải thiện rõ rồi, nhưng đừng có tự ý dừng thuốc mà nhớ uống cho đủ liệu trình để mà kéo chỉ số về bình thường với lại là phòng tái phát luôn

 3. Mai Anh says: Trả lời

  Tôi bị rối loạn 2 chỉ số LDL và HDL, mỗi cái chỉ bị ở mức nhẹ thôi thì có cần dùng thuốc chưa nhỉ? Bữa đi xét nghiệm theo yêu cầu thôi chứ cũng không gặp bác sĩ tư vấn nên chả biết sao

  1. Sếu says:

   Nếu bác cảm thấy bản thân ko có gì bất ổn thì cứ tạm thời sử dụng mấy loại trà thảo dược mà tốt cho mỡ máu ấy rồi kiêng cử ăn uống, tập thể dục thời gian xem thử sao

  2. Phạm Ngọc Linh says:

   Tốt nhất theo tôi là cứ mang cái kết quả đó gặp bác sĩ họ tư vấn cách giải quyết cho chứ bệnh này thấy lắm biến chứng không, nó âm thầm tiến triển bên trong chả biết được đâu, nhiều khi hôm nay khỏe, đùng cái mai hoa mắt chóng mặt khó thở các kiểu cái phát hiện tiểu đường tim mạch bla bla

 4. Phan Sen says: Trả lời

  Bài thuốc nhị thập huyết mạch khang là thực phẩm chức năng cứ thế mua uống thôi đúng không? Ghé đâu mua được? Tôi ở Hà Nội

  1. Lan Chi Dương says:

   Này là bài thuốc nam được hội đồng các bác sĩ ở thuốc dân tộc nghiên cứu đấy, bài thuốc độc quyền của thuốc dân tộc nên không bán ở ngoài nhé . Ở Hà Nội ghé địa chỉ biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, tới là có bác sĩ khám, kê phác đồ cá nhân theo tình trạng của bạn, khi đến bạn nên mang theo giấy khám xét nghiệm mỡ máu qua bác sĩ tư vấn kĩ hơn.

  2. Dung says:

   Chán thật, nếu vậy thì người ở xa ko thể mua đc rồi, làm mất công nghiên cứu tìm hiểu nãy giờ chốt kèo sẽ sử dụng bài thuốc này rồi chứ

  3. Uyên Giang says:

   098.155.4329, gửi bác số điện thoại này nha, có zalo luôn đấy, hôm bữa tôi đặt thuốc về xong giờ còn lưu lại đây. Số này để bác liên hệ bác sĩ tư vấn từ xa, xong bác sĩ ra liệu trình thuốc và chủ động gửi thuốc về tận nhà cho bác luôn. Tầm cỡ 2 tuần bác sĩ sẽ gọi hỏi thăm tiến triển bệnh nên nhớ để ý điện thoại đấy

  4. Phúc Drinks says:

   Thuốc bên đây là thuốc dạng gì mà sao đóng gói ship đi được vậy, ship nhanh cũng tầm 3-4 hôm mới tới thì liệu có hư hỏng không?

  5. Hớn Hóng Hớt says:

   Bài thuốc này là bào chế dạng viên hoàn rồi nên bảo quản được lâu, viên hoàn thì cũng là từ quá trình sắc thuốc thảo dược cái tách chiết các kiểu cô đọng thành viên thôi nên vẫn hiệu quả. Thêm cái dùng dạng này tiện mà dễ uống hơn thuốc sắc bất tiện mà mùi nồng hơn

 5. Thu Diệu says: Trả lời

  Đọc thấy bệnh này cũng nguy hiểm ghê ấy, vậy nó có dấu hiệu nhận biết thế nào từ sớm trước khi để xảy ra mấy cái biến chứng thế này không?

  1. Nguyễn Thanh Long says:

   Hầu hết những người có cholesterol máu cao đều không có dấu hiệu gì báo trước hết á, như mẹ em bữa đi khám bệnh làm xét nghiệm máu vô tình phát hiện ra thôi. Nhưng mà ví dụ thấy huyết áp cao, hay đau ngực thì cũng nên đi kiểm tra chứ nhiều khi cũng là dấu hiệu đấy

  2. Minh Lộc says:

   Tốt nhất là cứ định kỳ đi khám một lần cho chắc, nhất là mấy người tự cảm thấy bản thân có nguy cơ cao á. Chứ như tôi đợi đến khi cảm thấy đau ngực, khó thở, hay hoa mắt chóng mặt thì mới biết nó đã ảnh hưởng đến tim mạch rồi, là đã bị biến chứng rồi đấy.

 6. Danh says: Trả lời

  Trung tâm có cam kết gì khi tôi sử dụng nhị thập huyết mạch khang không vậy? Tôi hỏi thế do tôi đã dùng qua quá nhiều loại thuốc rồi mà chỉ tốn tiền vô ích thôi

  1. Hoàng Văn Bình says:

   Em thấy ở đây họ có bảo hành đó bác, hiếm chỗ nào mà dám bảo hành như thế lắm thì hẳn họ cũng phải tự tin với thuốc của họ lắm. Bác xem thêm thông tin ở đây này https://vienyduocdantoc.com/dia-chi-duy-nhat-chua-mo-mau.html

  2. Nghĩa says:

   Bài thuốc này thấy bà hàng xóm của tôi đang dùng đây, cũng chưa biết hiệu quả thế nào mà bữa nghe bảo nói là bả được người quen dùng hiệu quả giới thiệu. Có người dùng kiểm chứng rồi thì chắc cũng ổn thôi

  3. Lê Ka Ka says:

   Cả nhà cứ qua bên trung tâm mà thăm khám đi, bác sĩ sẽ tư vấn và có văn bản bảo hành đóng dấu ký tên đàng hoàng, ghi rõ ràng các điều khoản luôn mà. Nói chung thấy không có bị thiệt đâu. Em cách đây 2 tháng cũng tới đây để gặp bác sĩ, đến bác sĩ hỏi thăm các biểu hiện bệnh rất kỹ, bắt mạch cho em cũng rất lâu và kỹ càng luôn. Xong xuôi kết luận em bị mỡ máu độ 1 và cho em bài thuốc nhị thập huyết mạch khang về dùng trong vòng 2 tháng, sau 3 tuần thì em cảm nhận rõ cơ thể khỏe hơn rất nhiều do các triệu chứng giảm đi đáng kể và sau 2 tháng em đi kiểm tra lại thì chỉ số cholesterol toàn phần từ 6,8 về còn có 5,0 là ngưỡng an toàn rồi ấy. Sau đó thì em cũng có qua gặp lại bác sĩ tái khám, bác sĩ nói ổn và em ngưng thuốc tới giờ luôn. Bây giờ em cư theo chỉ định của bác sĩ hạn chê ăn mỡ động vật, ăn nhiều rau xanh, uông nhiều nước và chăm chỉ tập luyện, ngày nào em cũng dành 30p tập đấy.

  4. Mít says:

   Thế ví dụ đã đi khám và làm xét nghiệm bên ngoài có kết quả kết luận type mỡ máu rồi thì cứ qua đây mua thuốc thôi khỏi khám lại đúng ko bác?

  5. Hà Sỹ Giáp says:

   Có kết quả bác sĩ tham khảo thêm thì càng tốt nhưng mà khám vẫn cứ phải khám nhé, vì bác sĩ cần xem mạch để biết thể trạng thế nào mà gia giảm thuốc cho phù hợp, đông y nó khác thuốc tây chỗ cá nhân hóa liệu trình mà

 7. Mộng Đài Trang says: Trả lời

  Thấy trong này người ta bảo dùng thảo dược cũng ổn định mỡ máu, vậy bệnh này thì chỉ có dùng thảo dược chứ không dùng thuốc tây hả các bác

  1. Thúy Hằng says:

   Thuốc tây cũng có chứ nhưng mà nó tác dụng phụ nhiều với kinh nghiệm tôi uống thuốc tây triền miên thì thấy nó giảm mỡ máu nhanh nhưng phụ thuộc vào thuốc chứ cũng không ổn định về lâu về dài được

  2. Nguyễn Bích Tâm says:

   Giờ xu hướng mn dùng đông y nhiều hơn, an toàn, không có bị mệt người hay ảnh hưởng sức khỏe mà nó tác động sâu vào trong gốc rễ, sau khi ổn định các chỉ số về bình thường còn phòng tái phát nữa cơ. Nhưng mà phải biết chọn thuốc mà uống chứ đừng có tự tìm hiểu nghe lời đồn đại rồi tự làm ở nhà lợi bất cập hại

 8. Mỹ Ly says: Trả lời

  Tôi bị rối loạn mỡ máu nhẹ, thuộc type 1 thôi thì liệu có cần uống thuốc chưa hay là chỉ cần siêng vận động, ăn uống khoa học tí là có thể cải thiện nhỉ

  1. TA Galaxy says:

   Cũng có thể đó, em bị cũng nhẹ, đi khám bác sĩ cũng căn dặn chế độ ăn uống và sinh hoạt thôi, bảo cố gắng nghe và làm theo để khỏi dùng thuốc và kết quả là sau 3 tháng sống khoa học giờ chỉ số về mức ổn định rồi đây

  2. Cún says:

   Ngoài ăn uống thì cũng cần siêng vận động, ít nhất ngày cũng được 20p, trong và sau điều trị cũng thế, có kiêng có lành mà. Tôi gửi mấy bài tập dành cho người bị mỡ máu ở đây các bác tham khảo nha https://www.youtube.com/watch?v=ReTZUyZ6C9M

  3. Thomas Nguyễn says:

   Các bác ngoài kiêng dầu mỡ, đồ ngọt, đồ cồn các kiểu thì nhớ ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước với có thể làm thêm trà lá sen, trà gừng, trà nghệ, trà xanh mà uống hằng ngày, mấy cái này nó cũng cải thiện chỉ số cholesterol ổn đó, ai bị nhẹ thì làm nha còn mà bị nặng thì chắc chắn phải có thuốc can thiệp vào rồi

 9. Hoài Tâm says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc tiểu đường thì giờ có kết hợp dùng chung nhị thập huyết mạch khang được hay không vậy?

  1. Trương Thị Hà Thu says:

   Đúng là 2 bệnh này nó thường đi đôi với nhau nhỉ, không lẫn đi đâu được, em nghĩ là sẽ dùng được thôi vì nó khác bệnh với lại nhị thập huyết mạch khang là thuốc đông y nên nó sẽ lành tính và không kích với thuốc tây đâu

  2. Hiến says:

   Dùng bình thường hết ấy, mẹ em cũng bị mỡ máu với tiểu đường và vừa dùng thuốc tiểu đường bệnh viện cho rồi cách sau 1 tiếng là uống nhị thập huyết mạch khang. Ai dính hai bệnh này nguy hiểm lắm nên các cô chú có gì khám sớm đi ạ, thấy bảo hai cái này tỷ lệ đột quỵ cao, nặng hơn là tử vong á

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0981554329

Tin mới

Bác sĩ Trần Hải Long chia sẻ về góc nhìn trong phương pháp điều trị yếu sinh lý bằng Đông y

Hiện nay xu hướng sử dụng thuốc Đông y để điều trị các vấn đề...
Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...