Khám Phá Các Công Trình Nghiên Cứu Của Lương Y Đỗ Minh Tuấn, Mang Đến Những Bài Thuốc CHUẨN CHỈNH Nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh kế thừa và phát triển các bài thuốc nam đặc trị các bệnh tai mũi họng, xương khớp, mề đay,…lương y Đỗ Minh Tuấn đã dày công nghiên cứu, gia giảm, bổ sung nhiều thành phần dược liệu quý. Sự bổ sung kịp thời này đã góp phần nâng tầm giá trị, nâng tầm hiệu quả các bài thuốc nam, biến chúng thành bí quyết “gối đầu giường” của hàng ngàn người bệnh khắp cả nước.

Công trình nghiên cứu hoàn thiện các bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Thầy thuốc ưu tú Đỗ Minh Tuấn hiện là GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – một trong những đơn vị thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền (YHCT). Tại đó, người bệnh được tư vấn sử dụng các bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh – đó là những phương thuốc đã được nghiên cứu và bào chế cách đây gần 3 THẾ KỶ.

Hiện, tất cả các bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường đều được lương y Tuấn (truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) kế thừa, tối ư và phát triển. Và trong quá trình tối ưu, lương y đã nghiên cứu và bổ sung thêm nhiều thành phần thảo dược quý, giúp nâng tầm giá trị, nâng tầm hiệu quả các bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

“Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi có những bài thuốc riêng biệt dùng để điều trị cho từng bệnh lý khác nhau. Các bài thuốc này hầu hết đều được ra đời từ những năm đầu thế kỷ XIX. Trải qua mỗi đời lương y kế thừa, các bài thuốc sẽ có một số thay đổi về thành phần dược liệu nhưng đảm bảo giữ nguyên cơ chế điều trị bệnh.

Chính bản thân tôi ngay khi được bà cô của mình là cố lương y Đỗ Thị Hiển – truyền nhân đời thứ 4 dòng họ Đỗ Minh, chuyển giao lại các bài thuốc, tôi đã cùng cộng sự tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện chúng sao cho phù hợp nhất với cơ địa người Việt, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất”, lương y Tuấn chia sẻ.

Hoàn thiện bài thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh với nhiều dược liệu quý

Theo như chúng tôi được biết, bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường khi mới được ra đời chỉ chứa có 3 thành phần dược liệu là cỏ mực, kim ngân hoa, ké đầu ngựa. Đây đều là những vị thuốc cho tác dụng giảm hiệu quả các triệu chứng viêm xoang.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường – Sự lựa chọn hơn 150 năm của người Việt

Tác dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Lương y Tuấn cho biết, theo quan niệm của YHCT, khi cơ địa dị ứng nhiễm trùng (huyết nhiệt), dị ứng do lạnh (phế khí hư, vệ khí hư) gặp phải các tác nhân phòng hàn, phong nhiệt, nhiệt độc,… từ đó sinh ra bệnh viêm xoang. Để điều trị tận gốc nguyên nhân gây viêm xoang thì cần phải khu phong trừ hàn, thanh nhiệt giải độc, tư bổ thận âm.

Để mang lại hiệu quả đó, ông đã nghiên cứu các tài liệu y học cổ và hiện đại để hiểu thêm về các thành phần dược liệu, từ đó gia giảm, bổ sung nhiều vị thuốc tốt.

 • Bổ sung dược liệu có tác dụng trị viêm xoang: Cây giao, hoa ngũ sắc, đương quy, hoàng bá.
 • Bổ sung dược liệu tăng sức đề kháng: Đẳng sâm, hoàng kỳ, bạch truật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Người bệnh sử dụng bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường, họ nói gì?

Một số thành phần dược liệu Lương y Tuấn bổ sung vào bài thuốc Viêm Xoang - Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh
Một số thành phần dược liệu Lương y Tuấn bổ sung vào bài thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh

Những vị thuốc này khi kết hợp với gần 40 loại dược liệu vốn có trước đó trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh để tạo thành một thể hoàn chỉnh, phối ngủ theo tỷ lệ vàng bí truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh, mang lại hiệu quả TRỪ PHONG – THÔNG KHIẾU. Bài thuốc vừa có tác dụng trị triệt để tình trạng viêm xoang, vừa giúp bồi bổ nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Nghiên cứu bổ sung dược liệu tam thất, lá khôi,… cho bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh

Đây tiếp tục là một bài thuốc nam gia truyền của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, được nghiên cứu và bào chế từ những năm 1860. Bài thuốc này gồm có:

 • Thuốc bình vị hoàn
 • Thuốc đặc trị trào ngược
 • Thuốc đặc trị viêm loét
 • Thuốc giải độc hoàn

Tùy vào vấn đề người bệnh đang gặp phải là gì, sau khi thăm khám, lương y Tuấn hoặc các lương y, bác sĩ của nhà thuốc sẽ tư vấn loại thuốc phù hợp.

Bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh

Được biết, sau khi được chuyển giao kế thừa bài thuốc, lương y Tuấn tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện nó. Vẫn giữ nguyên cơ chế điều trị của bài thuốc là SƠ CAN GIẢI UẤT, HÒA VỊ GIÁNG NGHỊCH, lương y Tuấn tập trung gia giảm, bổ sung nhiều thành phần dược liệu quý.

Ngoài các thành phần dược liệu vốn có trong bài thuốc là mai mực, sài hồ, khôi tía, bắc sài hồ,… lương y Tuấn có kết hợp thêm một số vị thuốc khác là:

 • Tam thất: Vị đắng hơi ngọt, tính ôn, giúp bổ kinh, can, vị, tâm, phế, hóa ứ, cầm máu, tư bổ, giảm viêm sưng, giảm đau viêm loét dạ dày.
 • Lá khôi: Vị chua và tính hàn, được quy vào kinh Tỳ, Vị giúp tiêu độc, thanh mát cơ thể.
 • Dạ cẩm: Có tính bình, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng giảm đau hiệu quả.  
 • Chè dây: Chứa nhiều kháng sinh tự nhiên là tanin và flavonoid giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn có trong dạ dày. 
Một số thành phần dược liệu bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh
Một số thành phần dược liệu bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh

Theo chúng tôi được biết, mỗi loại thuốc trong bài thuốc Dạ Dày Đỗ Minh có sự kết hợp của 10 dược liệu khác nhau, tạo thành thập dược bình vị giúp điều trị hiệu quả bệnh dạ dày, tái tạo phục hồi niêm mạc,…

Bổ sung sài đất, cỏ mực,… tạo nên bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh hoàn chỉnh

Với những bệnh nhân bị mề đay, dị ứng nổi mẩn ngứa, mẩn đỏ, phát ban, dị ứng thời tiết,…khi đến thăm khám và điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mọi người sẽ được tư vấn sử dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh. Bài thuốc gồm có thuốc điều trị bệnh, thuốc bổ thận giải độc và bổ gan dưỡng huyết.

Tác dụng bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Ước tính tổng số dược liệu được sử dụng trong bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh là gần 50 vị thuốc khác nhau. Và lương y Tuấn cũng chính là người góp phần hoàn thiện bảng thành phần vàng của bài thuốc này. Ông đã nghiên cứu và bổ sung vào bài thuốc nhiều vị thuốc hay, đặc biệt là:

 • Sài đất: Có vị chua, hơi ngọt, tính mát và quy vào kinh Can – Thận, có công dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm,… tốt cho bệnh nhân bị mề đay.
 • Cây cỏ mực: Có tính lạnh, vị chua, ngọt nhẹ và được dùng nhằm mục đích sát trùng, cầm máu, giảm sưng viêm, tiêu độc và giảm ngứa ngáy khó chịu do nổi mề Chỉ cần sử dụng vài vài lần, các triệu chứng mề đay sẽ thuyên giảm đáng kể. 

Sài đất, cây cỏ mực kết hợp với xích đồng, tơ hồng xanh, diệp hạ châu, cà gai leo,… cùng nhiều vị thuốc khác để tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh cho tác dụng điều trị hết mề đay, tái tạo làn da, mát gan, bổ thận, cải thiện sức đề kháng,…

Nghiên cứu bổ sung vị thuốc kê huyết trắng và tầm gửi vào bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Đây là bài thuốc nam được lương y Tuấn và các lương y, bác sĩ của nhà thuốc kê đơn cho trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau nhức mỏi khớp gối, tê bì tay chân,… Với bệnh thoát vị đĩa đệm, nhà thuốc có bài thuốc riêng biệt là Thoát Vị Thang Đỗ Minh.

Sau khi kế thừa, lương y Tuấn đã bổ sung thêm vào bài thuốc nhiều thành phần dược liệu, trong số đó quan trọng nhất là vị thuốc kê huyết trắng và tầm gửi.

 • Kê huyết trắng: Dược liệu có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm không độc, tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương.
 • Tầm gửi: Có tính bình, vị ngọt, hơi đắng, quy vào kinh thận, can. Tác dụng giải độc gan, chỉ thống (giảm đau), bồi bổ cơ thể, bổ xương khớp, hoạt huyết. Tầm gửi ngoài tác dụng tiêu viêm, giải độc thường được ứng dụng trong điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, cao huyết áp… 
Tầm gửi (ảnh trên) và kê huyết đằng được lương y Tuấn bổ sung vào bài thuốc xương khớp của dòng họ Đỗ Minh
Tầm gửi (ảnh trên) và kê huyết đằng được lương y Tuấn bổ sung vào bài thuốc xương khớp của dòng họ Đỗ Minh

2 vị thuốc kể trên kết hợp với nhiều loại dược liệu khác như dây đau xương, vương cốt đằng, cà gai leo, tơ hồng xanh, bạch truật, phục linh,… để tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh cho tác dụng:

Tác dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Ngoài những bài thuốc kể trên, Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường còn nổi tiếng với một số bài thuốc khác như:

 • Viêm Họng Đỗ Minh: Được kê đơn cho người bị ho, viêm họng, viêm amidan,…
 • Phụ Khang Đỗ Minh: Bí quyết giúp chị em khỏi bệnh viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung.
 • Nam Khoa Đỗ Minh: Dành riêng cho các quý ông gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý,…

Ngoài ra, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn nhiều bài thuốc nam khác dùng để điều trị bệnh mất ngủ, đau đầu, tiền mãn kinh, mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, gout,… Tất cả những bài thuốc này đều được lương y Tuấn tối  ưu, hoàn thiện cẩn thận, trở thành phiên bản hoàn chỉnh nhất phù hợp với trường hợp bệnh nhân, đảm bảo lành tính, không tác dụng phụ.

Phản hồi của người bệnh về các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Từ gần 3 thế kỷ nay, các bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường vẫn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và đạt kết quả tốt. Trước khi điểm qua một số phản hồi từ người bệnh, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số điểm chung nổi bật của các bài thuốc này.

 • Bào chế theo đúng nguyên lý tác động của YHCT, tập trung cân bằng âm dương trong cơ thể, bổ chính khu tà, chấm dứt các triệu chứng bệnh, phục hồi những tổn thương trước đó. Đặc biệt, các bài thuốc còn có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tâm, mát gan, bổ thận, nâng cao chức năng tạng phế, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
 • Thành phần chính trong các bài thuốc đều là những thảo dược sạch, có hàm lượng dược tính cao, cho hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Hiện tại, hầu hết vị thuốc sử dụng trong bài thuốc nam Đỗ Minh Đường đều được nhà thuốc ươm trồng và phát triển thuần tự nhiên tại các vườn dược liệu chuẩn sạch ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội).
 • Các bài thuốc không trộn lẫn tân dược, chất bảo quản; không sử dụng dược liệu bẩn trôi nổi ngoài thị trường nên nó lành tính, an toàn, dùng được cho cả trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú,…

KHÁM PHÁ: Bài Thuốc Viêm Họng, Amidan Đỗ Minh Đường Chữa Bệnh Tận Gốc

Lương y Tuấn kết hợp các dược liệu theo tỷ lệ vàng bí truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh
Lương y Tuấn kết hợp các dược liệu theo tỷ lệ vàng bí truyền 5 đời dòng họ Đỗ Minh

Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh của mỗi người, lương y Tuấn cũng như các lương y, bác sĩ của nhà thuốc sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh mà chúng tôi sưu tầm được:

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Bạn Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn) bị viêm xoang nặng, mũi gần như không ngửi được mùi, hắt hơi, sổ mũi liên tục, đau đầu nặng do viêm xoang. Cứ ngỡ phải sống chung với bệnh cả đời, tuy nhiên sau khi dùng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, tình trạng bệnh của Hà Vân đã cải thiện đáng kể.

Bệnh mề đay, mẩn ngứa: Video dưới đây là tổng hợp phản hồi của một số người, độc giả có thể lắng nghe để hiểu rõ hơn về hiệu quả bài thuốc này.

Bài thuốc Thoát Vị Thang Đỗ Minh: Chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ) bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Năm 2019, tình trạng bệnh của chú trở nặng đến mức không đi lại được, phải nằm liệt một chỗ. Nhưng may mắn thay, sau khi kiên trì theo phác đồ điều trị tại Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, bao gồm việc sử dụng bài thuốc Thoát Vị Thang Đỗ Minh cộng thêm xoa bóp bấm huyệt, giờ đây chú Đăng đã đi lại được bình thường.

Theo dõi video dưới đây để lắng nghe chia sẻ của chú Đăng:

Bệnh Viêm Họng Đỗ Minh: Cháu Bảo Chi (7 tuổi, Hà Nội) đã được mẹ đưa đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm họng, viêm họng hạt. Được biết, sau khoảng 2 tháng dùng thuốc, họng của Bảo Chi bớt sưng đỏ, bé không còn ho nhiều như trước nữa.

Còn nhiều phản hồi của bệnh nhân khác nhưng chúng tôi không thể liệt kê hết trong bài viết này. Để lắng nghe thêm các chia sẻ thực tế từ người bệnh, mọi người hãy vào kênh youtube Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi tìm hiểu được về những công trình nghiên cứu, bổ sung thảo dược để hoàn thiện các bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh của lương y Tuấn. Hiện các bài thuốc này đã trở thành bí quyết “gối đầu giường” cho nhiều bệnh nhân.

Do đó, nếu các bạn đang gặp vấn đề về tai mũi họng, xương khớp, nam khoa, sinh lý nữ, mề đay, dạ dày,… hãy liên hệ ngay đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo thông tin dưới đây. Nhà thuốc có dịch vụ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ, đảm bảo bắt đúng bệnh, tư vấn đúng hướng điều trị.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ TP.HCM: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 – 0932 088 186
 • Website: https://viemxoangdominh.com/

 

Tin mới

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Mỹ Đức, Hà Nội

Ngày 12/07/2024, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức một buổi tư...
Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...