Đông Phương Y Pháp – Trung tâm Vật Lý Trị Liệu, Phục Hồi Chức Năng 

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Đông Phương Y Pháp là một trong các cơ sở VẬT LÝ TRỊ LIỆU, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG uy tín, chất lượng hiện nay, nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như những phản hồi tích cực của người bệnh. Trung tâm là đối tác dài hạn của Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc, ứng dụng các đề tài nghiên cứu của viện trong khám chữa bệnh cho người dân trên toàn quốc. 

1. Quá trình hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc với Đông Phương Y Pháp

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông Phương Y Pháp được thành lập từ năm 2015, dưới bàn tay và tâm huyết của đội ngũ bác sĩ đầu ngành, là các chuyên gia gạo cội từng công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương,…

Giai đoạn đầu mới hoạt động, trung tâm chủ yếu áp dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm,… Qua quá trình phát triển, ban chuyên môn tại đây đã có định hướng và triển khai phát triển, mở rộng lĩnh vực hoạt động, tập trung khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng theo cả Đông và Tây y, trong đó y học cổ truyền là chủ lực. 

Nhận thấy được những tiềm năng, giá trị mà Trung tâm Đông Phương Y Pháp hướng tới, Ban Lãnh đạo Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc đã quyết định chung tay, chung sức cùng đơn vị để nghiên cứu, phát triển chuyên sâu về chuyên môn, đưa ra các mô hình phát triển, giải pháp chữa bệnh phù hợp. Đông Phương Y Pháp và Viện Y dược Cổ truyền Dân Tộc với cùng mục tiêu cung cấp các giải pháp chữa bệnh TOÀN DIỆN, CHUYÊN SÂU, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân trên toàn quốc. 

Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc hợp tác dài hạn với Trung tâm Đông Phương Y Pháp
Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc hợp tác dài hạn với Trung tâm Đông Phương Y Pháp

Chia sẻ về quá trình hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc và Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng Đông Phương Y Pháp, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc trung tâm cho biết:

“Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc là đơn vị nghiên cứu có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, đã có nhiều đề tài thành công. Chính vì vậy, Đông Phương Y Pháp rất vinh dự và may mắn khi có được sự đồng hành của viện. Viện Y dược học Cổ truyền Dân tộc sẽ phối hợp với ban chuyên môn của chúng tôi để tiến hành: Nghiên cứu, xây dựng các phác đồ chữa bệnh phù hợp; Cải tiến mô hình kinh doanh, dịch vụ hoạt động, quy trình thăm khám cho phù hợp,… Ngoài ra, các chuyên gia của viện cũng sẽ thường xuyên có các chương trình đào tạo, chuyển giao đề tài,… để nâng cao chuyên môn, năng lực cho đội ngũ Đông Phương Y Pháp.” 

2. Đông Phương Y Pháp – Trung tâm Vật Lý Trị Liệu, Phục Hồi Chức Năng 

Đến nay, Đông Phương Y Pháp trở thành cơ sở y tế tiên phong kết hợp cả y học cổ truyền và y học hiện đại khám chữa bệnh chủ yếu bằng phương pháp không dùng thuốc. Với thế mạnh về y học cổ truyền, đội ngũ chuyên môn của đơn vị và Viện Y dược cổ truyền Dân tộc đẩy mạnh nghiên cứu thêm các phương pháp tân tiến, máy móc hiện đại và các bài thuốc đông y nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Một số ưu điểm nổi bật về Đông Phương Y Pháp phải kể đến như: 

2.1 Khám chữa bệnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau 

Sau gần 1 thập kỷ hoạt động, Đông Phương Y Pháp ứng dụng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng trong thăm khám – điều trị nhiều đầu bệnh khác nhau. Trong đó, xương khớp, thần kinh và phục hồi chức năng, làm đẹp là nhóm chủ lực của đơn vị. 

Cụ thể về các bệnh điều trị tại Đông Phương Y Pháp như sau: 

 • Bệnh xương khớp: Các bệnh về cổ vai gáy (đau cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm cổ, thoái hóa cổ,….), bệnh về lưng ( thoát vị đĩa đệm lưng, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau cơ năng,…), bệnh lý vùng chân (thoái hóa khớp gối, khô khớp,…),… 
 • Bệnh về hệ thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, bệnh mất ngủ, căng thẳng, đau đầu, rối loạn tiền đình,…
 • Thẩm mỹ, làm đẹp: Cấy chỉ giảm béo 
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, đột quỵ, phục hồi chức năng sau phẫu thuật, phục hồi chức năng sau chấn thương,…
 • Bệnh tiêu hóa: Các bệnh lý dạ dày, viêm đại tràng mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản,…
 • Bệnh hô hấp: Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản,…
Đông Phương Y Pháp, chữa nhiều diện bệnh khác nhau
Đông Phương Y Pháp, chữa nhiều diện bệnh khác nhau

2.2 Phác đồ chữa bệnh theo nguyên tắc “ĐA TRỊ LIỆU” – “CÁ NHÂN HÓA”

Thăm khám và trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, bệnh nhân được xây dựng phác đồ chuyên sâu, theo nguyên tắc đa trị liệu và cá nhân hóa. Phác đồ này đã được kiểm chứng hiệu quả  – mức độ an toàn bởi đội ngũ chuyên môn của Trung tâm Đông Phương Y Pháp và Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc: 

Vai trò của từng nguyên tắc như sau: 

 • Đa trị liệu (kết hợp nhiều phương pháp trong điều trị): Mỗi phương pháp trị liệu có ưu điểm, nhược điểm riêng, song việc kết hợp chúng là điều vô cùng cần thiết, là xu hướng tất yếu được chú trọng phát triển trong y khoa. Kết hợp đa dạng phương pháp có vai trò bổ trợ, hiệp đồng tác dụng lẫn nhau, nâng cao hiệu quả chữa bệnh toàn diện, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh. 
 • Cá nhân hóa điều trị: Mỗi người có cơ địa, thể trạng, mức độ bệnh tật và khả năng đáp ứng khác nhau. Với ưu thế của các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, bác sĩ trung tâm Đông Phương Y Pháp sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt cho từng bệnh nhân, đảm bảo phù hợp với từng người, ở từng giai đoạn. 

Bác sĩ, kỹ thuật viên Đông Phương Y Pháp kết hợp đa dạng thủ thuật, phương pháp theo cả Đông y và Tây y trong phác đồ chữa bệnh. Một số phương pháp chính phải kể đến như: 

 • Châm cứu: 
 • Xoa bóp, bấm huyệt
 • Cứu ngải
 • Giác hơi 
 • Bùn cứu 
 • Thủy châm
 • Điện xung
 • Nhiệt trị liệu
 • Thủy trị liệu
 • Tập vận động
 • Trị liệu với máy kéo giãn cột sống, máy siêu âm
 • Các phương pháp trị liệu mới của y học hiện đại 
Các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại Đông Phương Y Pháp
Các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tại Đông Phương Y Pháp

Ngoài ra, Trung tâm Đông Phương Y Pháp cũng được đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân, nhập khẩu từ Mỹ, Hàn, Nhật,… Bên cạnh ứng dụng vật lý trị liệu, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của cả y học cổ truyền và y học hiện đại, Trung tâm Đông Phương Y Pháp còn kết hợp với Viện Y dược học Dân tộc và Trung tâm Thuốc Dân Tộc nghiên cứu, áp dụng các bài thuốc y học cổ truyền, nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh một cách TOÀN DIỆN nhất. 

2.3 Xây dựng mô hình 1 bác sĩ – 1 kỹ thuật viên – 1 bệnh nhân 

Mô hình 1 bác sĩ – 1 kỹ thuật viên – 1 bệnh nhân cũng là một trong các sáng kiến mới được nghiên cứu ứng dụng thành công tại Đông Phương Y Pháp. Mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám, điều trị chủ yếu trực tiếp với 1 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên riêng trong suốt liệu trình. 

Điều này, giúp bác sĩ theo sát được quá trình phục hồi của người bệnh, có kế hoạch điều trị linh hoạt phù hợp theo từng giai đoạn. Cùng với đó, có sự theo sát, hướng dẫn và thấu hiểu của bác sĩ chuyên môn, người bệnh cũng yên tâm điều trị, tuân thủ đúng các hướng dẫn hơn.  

Qua gần 5 năm ứng dụng mô hình này, Trung tâm Đông Phương Y Pháp cho biết hiệu quả và mức độ hài lòng của bệnh nhân được đánh giá rất tốt. 

Mô hình khám chữa bệnh 1 bác sĩ, 1 kỹ thuật viên. 1 bệnh nhân
Mô hình khám chữa bệnh 1 bác sĩ, 1 kỹ thuật viên. 1 bệnh nhân

2.4 Quy trình thăm khám – điều trị – chăm sóc khoa học, chuyên sâu 

Để mang đến hiệu quả, dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã không ngừng cải tiến, nâng cao quá trình thăm khám – điều trị. Hiện nay, đơn vị áp dụng quy trình chuẩn như sau: 

 • Bước 1: Thăm khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa: Trước điều trị, người bệnh được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa nhằm mục đích xác định chính xác căn nguyên nhân gây bệnh, đánh giá tình hình sức khỏe, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Tại Đông Phương Y Pháp, bác sĩ kết hợp phương pháp vọng văn vấn thiết của y học cổ truyền cùng với các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng như phim chụp x. quang, siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu,… 
 • Bước 2: Uống trà thông kinh hoạt lạc: Trong lúc kỹ thuật viên chuẩn bị phòng ốc, trang thiết bị y tế, người bệnh sẽ được uống trà thảo dược có tác dụng thông kinh hoạt lạc, thư giãn tinh thần, góp phần cải thiện hiệu quả điều trị. 
 • Bước 3: Điều trị chuyên sâu: Bác sĩ/ kỹ thuật viên tiến hành các thủ thuật theo đúng phác đồ, hướng dẫn chuyên sâu, bài bản. Mỗi bệnh nhân sẽ được theo dõi điều trị bởi 1 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên trong suốt liệu trình. 100% Kim châm sử dụng tại Đông Phương Y Pháp mới hoàn toàn, nói không với tái sử dụng kim để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo bệnh. 
 • Bước 4: Theo dõi sau trị liệu: Nhân viên y tế sẽ theo dõi sức khỏe của người bệnh sau điều trị từ 20 – 30 phút, bệnh nhân chỉ ra về khi đảm bảo an toàn, không xuất hiện các tác dụng phụ nguy hiểm. 
 • Bước 5: Tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà: Kết thúc buổi điều trị, bệnh nhân được hẹn lịch trị liệu tiếp theo đồng thời tư vấn cách chăm sóc, theo dõi sức khỏe cùng chế độ dinh dưỡng tại nhà. 

3. Giới chuyên môn đánh giá cao, người bệnh tin tưởng mô hình khám chữa bệnh tại Đông Phương Y Pháp 

Được đầu tư nghiên cứu và hoạt động bài bản, Đông Phương Y Pháp gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. 

Nhận định về hiệu quả chữa bệnh tại Đông Phương Y Pháp, Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc – Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông Phương Y Pháp là một trong các đối tác lớn của Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc đã có những thành quả  trong quá trình nghiên cứu, phát triển và hoạt động. 

Với phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc kết hợp cả Đông y và Tây y, các bác sĩ tại đây đã phát huy tốt thế mạnh của từng trường phái, từ đó đem đến hiệu quả chữa bệnh TOÀN DIỆN NHẤT, đặc biệt các bệnh mạn tính như thần kinh, xương khớp, phục hồi chức năng,… Tôi mong rằng đội ngũ chuyên môn của viện và đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, đưa ra các mô hình khám chữa bệnh tốt hơn nữa.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Trung tâm Đông Phương Y Pháp xây dựng mô hình khám chữa bệnh theo nguyên tắc ĐA KẾT HỢP, CÁ NHÂN HÓA trị liệu rất hiệu quả, đây là xu hướng tất yếu của y khoa, cần phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, trung tâm còn hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu y đức, giỏi y thuật, luôn hết mình vì người bệnh. Chính vì vậy, thời gian qua, đơn vị cũng đã gặt hái được nhiều thành công, đem đến hiệu quả chữa bệnh tốt cho người dân.”

Trên nhiều báo đài, Đông Phương Y Pháp cũng được đánh giá cao về việc ứng dụng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng trong khám và chữa bệnh.

 • Sức khỏe đời sống: Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ Cấy Chỉ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hiện nay  
 • Sức khỏe đời sống: Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ xoa bóp, bấm huyệt UY TÍN hiện nay 
 • VTC NEWS: Đông phương y pháp Thuốc dân tộc: Lựa chọn ưu tiên của hàng ngàn người bệnh

Theo kết quả ghi nhận tại Đông Phương Y Pháp, hầu hết khách hàng có đánh giá tốt về hiệu quả chữa bệnh, hài lòng với dịch vụ được cung cấp tại Đông Phương Y Pháp. Khoảng 90% bệnh nhân đạt được mục tiêu điều trị kỳ vọng, trong số đó đều cho biết không gặp các tác dụng phụ, biến chứng khi áp dụng chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. 

Cô Đoàn Thị Miên: Sau 2 lần tai biến đến thập tử nhất sinh, may mắn thoát khỏi bản án liệt nửa người nhờ biết tới châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt Đông Phương Y Pháp

Cô Phạm Hương Thanh: Thoát liệt dây thần kinh số 7, méo mặt với phác đồ kết hợp châm cứu,  bấm huyệt, cứu ngải, thủy châm cùng BÀN TAY VÀNG của bác sĩ Đông Phương Y Pháp. 

Anh Trần Ngọc Tâm: Thoát liệt chỉ sau 2,5 tháng kiên trì uống thuốc, châm cứu, cứu ngải tại Đông Phương Y Pháp.

Cô Nguyễn Thị Nhẫn: Cải thiện đau lưng, đau chân chỉ sau 20 ngày áp dụng mô hình chữa bệnh Đông – Tây y kết hợp tại Đông Phương Y Pháp. 

Đông Phương Y Pháp là một trong các đơn vị hợp tác dài hạn của Viện Y dược cổ truyền Dân tộc, đem những giá trị nghiên cứu của viện tới cơ sở y tế, áp dụng lên người bệnh đạt được hiệu quả cao. Để được thăm khám và điều trị bệnh, quý khách liên hệ hotline hoặc thông tin bên dưới đây! 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đông Phương Y Pháp

Địa chỉ: 

 • Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội – 0974573434 
 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM – 0983146145

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần – kể cả thứ 7, chủ nhật  (từ 8h – 17h30)

 

Chuyên gia tư vấn

Tin mới

Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...