Chi Phí Điều Trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Cập Nhật Mới Nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa phổ biến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Do đó rất nhiều phụ nữ quan tâm tới chi phí thăm khám và chữa trị căn bệnh này. Thực tế, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp, mức độ bệnh lý và cơ sở y tế. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để có thêm thông tin cụ thể.

Các yếu gây tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: Phương pháp điều trị, mức độ nghiêm trọng của bệnh, cơ sở y tế và khu vực bạn sống. Cụ thể như sau:

Phương pháp điều trị

 • Thuốc uống: Phương pháp này thường được sử dụng cho các trường hợp viêm nhẹ và chi phí thường thấp hơn so với các phương pháp khác.
 • Phương pháp điều trị hiện đại: Sử dụng các phương pháp như đốt điện, áp lạnh, laser, sóng cao tần,… sẽ có giá cao hơn so với chỉ dùng thuốc. Chi phí dao động khoảng vài triệu cho mỗi lần điều trị.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh

 • Giai đoạn bệnh: Bệnh ở giai đoạn sớm thường dễ điều trị hơn và chi phí thấp hơn so với các giai đoạn muộn, khi cần nhiều biện pháp điều trị phức tạp hơn.
 • Biến chứng: Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung đã gây ra các biến chứng như viêm nhiễm lan rộng, chi phí điều trị sẽ cao hơn.
Chi phí điều trị phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh
Chi phí điều trị phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

Cơ sở y tế

 • Bệnh viện công: Thường có chi phí thấp hơn so với các bệnh viện tư nhân hoặc các cơ sở y tế quốc tế.
 • Bệnh viện tư nhân và quốc tế: Chi phí có thể cao hơn do các dịch vụ chăm sóc tốt hơn, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao.

Vị trí địa lý

 • Thành phố lớn: Điều trị ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thường cao hơn so với các khu vực khác do mức sống và chi phí vận hành cao hơn.
 • Khu vực khác: Chi phí điều trị ở các khu vực khác có thể thấp hơn nhưng cần xem xét đến chất lượng dịch vụ và tiện ích y tế.

Bảo hiểm y tế

 • Phạm vi bảo hiểm: Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế, một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị có thể được chi trả, giúp giảm gánh nặng tài chính.
 • Loại bảo hiểm: Các gói bảo hiểm khác nhau có mức độ chi trả khác nhau, ảnh hưởng đến chi phí mà bạn phải trả.

Chi phí phụ trợ

 • Khám và xét nghiệm: Chi phí khám ban đầu và các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng bệnh có thể từ vài trăm tới vài triệu đồng.
 • Theo dõi và tái khám: Chi phí theo dõi và tái khám sau điều trị cũng cần được xem xét trong tổng chi phí điều trị.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mới nhất

Dưới đây là các phương pháp điều trị phổ biến và chi phí tương ứng:

Điều trị bằng thuốc

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc thường được sử dụng cho các trường hợp viêm nhẹ hoặc mới phát hiện. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc khác nhau như thuốc đặt âm đạo và thuốc uống để tiêu diệt vi khuẩn, nấm và giảm viêm nhiễm trên cổ tử cung. Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc thường dao động từ 300,000 – 1,000,000 VNĐ tùy theo loại thuốc và thời gian điều trị.

Điều trị bằng đốt điện

Bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ gọi là speculum vào âm đạo để mở rộng cổ tử cung. Sau đó, một dụng cụ kim loại đặc biệt được gắn vào máy đốt điện sẽ được đặt vào cổ tử cung. Bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để đốt cháy các tế bào bị viêm nhiễm. Chi phí điều trị bằng phương pháp này từ 5.000.000 đến 6.500.000 VNĐ/lần.

Điều trị bằng áp lạnh

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là phương pháp điều trị ngoại khoa sử dụng khí nitơ lỏng ở nhiệt độ cực thấp (-196 độ C) để đông lạnh và tiêu diệt các tế bào bị viêm nhiễm trên cổ tử cung. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ trung bình. Chi phí chữa bệnh dao động từ 6.500.000 đến 8.000.000 VNĐ mỗi lần điều trị.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh
Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh

Điều trị bằng laser

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng laser là phương pháp sử dụng tia laser để đốt và loại bỏ các tế bào bị bệnh. Mô chết sẽ bong ra trong vòng vài ngày đến vài tuần sau khi điều trị. Quá trình này có thể gây ra một số cảm giác khó chịu như nóng rát, châm chích hoặc đau nhói. Chi phí điều trị bằng phương pháp này từ  5.500.000 đến 7.500.000 VNĐ/lần.

Điều trị bằng sóng cao tần (LEEP)

Điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần là một phương pháp ngoại khoa được sử dụng để loại bỏ các tế bào bất thường trong cổ tử cung. Phương pháp này sử dụng một vòng kim loại mỏng được làm nóng bằng sóng cao tần để cắt bỏ các mô bị ảnh hưởng. Chi phí điều trị thường dao động từ 6.000.000 đến 11.000.000 VNĐ/lần.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và tìm hiểu kỹ về các phương pháp điều trị sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Xem Thêm:

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0989 913 935

Tin mới

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...
TTUT, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cung cấp kiến thức về bệnh lý tim mạch cho bà con

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại 12 Xã Của Huyện Bình Chánh

Ngày 25-27/6/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng...