Top 3 Bài Rượu Thuốc Bổ Dương Cường Tinh Tốt Cho Nam Giới

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Các bài rượu thuốc bổ dương cường tinh dành cho nam giới được áp dụng rộng rãi. Nhân dân tận dụng các dược liệu quý như ba kích tím, sâm cau, nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc,… để ngâm rượu uống giúp bồi bổ cơ thể, tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực phái mạnh.

Review 3 bài rượu thuốc bổ dương cường tinh dành cho phái mạnh

Trước khi y học hiện đại phát triển, trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc ngâm rượu giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lực phái mạnh, bổ dương cường tinh hiệu quả. So với thuốc hoàn tán hoặc thuốc sắc, ngâm rượu là cách thức khá độc đáo của dân gian nhằm tối ưu các dược tính trong dược liệu. Đồng thời giúp bảo quản dược liệu lâu hơn so với sử dụng thông thường.

Top 3 Bài Rượu Thuốc Bổ Dương Cường Tinh Tốt Cho Nam Giới
Các bài rượu thuốc bổ dương cường tinh dành cho nam giới được áp dụng rộng rãi

Bên cạnh đó, rượu nếp (loại rượu chuyên dùng để ngâm dược liệu) còn có tác dụng cường kiện gân cốt, tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy tiêu hoá. Việc dùng các bài rượu thuốc phù hợp với liều lượng vừa phải không chỉ giúp phải mạnh bổ dương cường tinh mà còn cải thiện sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Hầu hết các bài rượu thuốc chỉ có tác dụng tăng cường sinh lực phái mạnh, cường tinh lực, cải thiện sức khoẻ tổng thể. Trường hợp nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý ở mức độ nặng cần tiến hành thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, không dùng các bài rượu thuốc cho người mắc các bệnh dạ dày, gan (các cơ quan hấp thụ và chuyển hoá rượu).

Dưới đây là 3 bài rượu thuốc bổ dương cường tinh được nhiều quý ông ưa chuộng:

1. Rượu ba kích – Dược tửu bổ dương cường tinh

Ba kích là dược liệu quý trong y học cổ truyền với nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt vị thuốc này rất tốt cho sức khỏe và sinh lý phái mạnh. Từ lâu, dược liệu ba kích đã được dùng để chữa trị chứng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới do tinh trùng yếu, ít tinh trùng,…

Bên cạnh đó, vị thuốc này còn được dùng trong các bài thuốc chữa chứng bất lực, xuất tinh sớm, mộng tinh, đau nhức xương khớp. Theo kinh nghiệm dân gian, vị thuốc ba kích có tác dụng bổ dương, cường kiện gân cốt, bổ thận tráng dương, ích tinh khí, bổ não, tốt cho cả nam và nữ giới.

Dược liệu này còn được khoa học nghiên cứu và công nhận công dụng chữa bệnh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Y học hiện đại nhận thấy, phytosterol, carpaine, choline, vitamin C, vitamin B1 và anthraglycosid trong ba kích có khả năng chống viêm, tăng cường sức đề kháng và tăng độ dẻo dai cho cơ thể.

Rượu ba kích - Dược tửu bổ dương cường tinh
Từ lâu, dược liệu ba kích đã được dùng để chữa trị chứng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới do tinh trùng yếu, ít tinh trùng,…

Mặc dù không nhận thấy hiệu quả cải thiện và nâng cao chất lượng tinh dịch như trong lưu truyền nhưng các nghiên cứu cho thấy, uống rượu ba kích có thể tăng các hoạt động tình dục ở phái mạnh (cả thời gian lẫn chất lượng).

Hướng dẫn ngâm rượu ba kích:

 • Chuẩn bị ba kích củ to, có màu tím nhạt, cùi dày
 • Dược liệu đem đi rửa sạch để loại bỏ đất cát, tạp chất, cắt bỏ rễ con rồi đem đi phơi khô
 • Dùng chày dập vừa phải đến khi lộ phần lõi bên trong rồi rút bỏ lõi
 • Sau đó đem ba kích đi phơi khô hoàn toàn rồi cắt thành đoạn ngắn
 • Cho dược liệu vào bình thuỷ tinh, đổ nhập rượu nếp hoặc rượu gạo vào
 • Đậy kín nắp, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể dùng

Trường hợp nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý (liệt dương, di tinh, mộng tinh) kèm với đau lưng, gối mỏi, phong thấp, xương cốt mềm yếu, có thể kết hợp bài thuốc ngâm rượu ba kích với một số dược liệu khác để tăng tác dụng như:

 • Dùng ba kích tím (bỏ lõi), cam cúc hoa mỗi vị 60g, thục tiêu, câu kỷ tử mỗi vị 30g, phụ tử (chế) 20g, thục địa 46g.
 • Các dược liệu đem tán bột mịn rồi cho vào bình thuỷ tinh ngâm với 1 lít rượu
 • Mỗi lần uống từ 15 – 20ml, ngày uống 2 lần khi bụng đói.

Không dùng bài thuốc ngâm rượu bổ dương cường tinh từ ba kích cho người bị hoả thịnh, đại tiện táo, âm hư.

2. Bài thuốc rượu bổ dương cường tinh từ dâm dương hoắc

Trong Đông y, dâm dương hoặc là dược liệu quý có dược tính và công năng đa dạng. Toàn bộ thân, cành và lá của cây dâm dương hoắc đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Theo tài liệu y học cổ truyền, vị thuốc dâm dương hoắc có tính ấm, vị đắng, cay, tác dụng bổ can thận, trợ dương, ích tinh, trừ thấp. Các bài thuốc từ dược liệu này chủ trị các bệnh về xương khớp và suy giảm sinh lý phải mạnh, giúp cường dương hiệu quả.

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng ghi nhận, dược liệu dâm dương hoắc chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức cũng như sinh lý nam giới. Trong dược liệu có chứa hàm lượng lớn L-Ariginine, đây là một loại axit amin kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, đồng thời duy trì ham muốn tình dục ở phái mạnh.

Bài thuốc rượu bổ dương cường tinh từ dâm dương hoắc
bài thuốc ngâm rượu từ vị thuốc này không chỉ cải thiện hoạt động tình dục ở nam giới mà còn hỗ trợ các rối loạn tình dục thường gặp

Bên cạnh đó, lá của vị thuốc này còn chứa nhiều thành phần như saponosid, flavonoid, phytosterol, và alkaloid có tác dụng tăng tuần hoàn máu đến dương vật, cải thiện chức năng tình dục.

Công dụng bổ dương cường tinh, tăng cường sinh lực phái mạnh của dược liệu dâm dương hoắc đều được công nhận trong y học cổ truyền và hiện đại. Do đó, bài thuốc ngâm rượu từ vị thuốc này không chỉ cải thiện hoạt động tình dục ở nam giới mà còn hỗ trợ các rối loạn tình dục phổ biến như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn,…

Một số bài thuốc ngâm rượu từ dược liệu dâm dương hoắc:

 • Rượu dâm dương hoắc kết hợp với tinh hoàn dê: Chuẩn bị tinh hoàn, dương vật dê mỗi thứ 30g, tiêu mao và bạch tật lê mỗi vị 16g, dâm dương hoắc 16g. Các dược liệu cho vào bình thuỷ tinh và đổ rượu ngập, đậy kín nắp ngâm trong vòng 1 tháng. Mỗi lần uống 15ml, ngày uống 2 lần.
 • Rượu dâm dương hoắc và ngài tăm đực: Chuẩn bị dâm dương hoắc 60g, ngài tằm đực 100g, sơn thù du, ngưu tất mỗi vị 30g. khởi tử và lá hẹ mỗi vị 20g, ba kích và kim anh mỗi vị 50g, thục địa 40g. Các dược liệu đem ngâm cùng với rượu nếp hoặc rượu gạo trong vòng 1 tháng là có thể dùng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 10 – 15ml.
 • Dâm dương hoắc ngâm với rượu trắng: Chuẩn bị 100g dâm dương hoắc (thái nhỏ) cho vào bình thuỷ tinh ngâm cùng với 500ml rượu trắng. Sau 1 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 10ml, dùng liên tục trong vòng 20 ngày.

3. Bài rượu thuốc từ nhục thung dung tăng cường sinh lý nam

Từ lâu, nhục thung dung đã được biết đến là vị thuốc “phòng the” tốt cho cả phái mạnh và nữ giới. Đây là một trong những dược liệu lâu đời nhất trong Đông y. Theo đó, các bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe từ vị thuốc này được lưu truyền và ứng dụng trong y học cổ truyền ở nước ta.

Theo tài liệu Đông y, nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tác dụng bổ thận, ích tinh huyết, cường dương, chủ trị tiểu tiện bí, chứng huyết khô chứng bất lực ở phái mạnh và một số rối loạn tình dục thường gặp khác ở nam giới.

Bài rượu thuốc từ nhục thung dung tăng cường sinh lý nam
Nhục thung dung đã được biết đến là vị thuốc “phòng the” tốt cho cả phái mạnh và nữ giới

Vị thuốc nhục thung dung cũng đã được nghiên cứu thông qua các thực nghiệm lâm sàng. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, vị thuốc này chứa đến 10 loại axit amin, orobanin, boschnaloside, 8-epilogahic axit, nhiều loại axit hữu cơ,…

Các thành phần hoạt chất này mang lại tác dụng trẻ hoá cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ dương cường tinh, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận (cơ quan sản sinh hormone nam giới).

Hướng dẫn ngâm rượu nhục thung dung bổ dương cường tinh:

 • Chuẩn bị nhục thung dung tươi, rượu trắng 40 – 50 độ, bình thuỷ tinh có nắp đậy
 • Dược liệu sau khi rửa sạch thì đem đi phơi nắng
 • Sau đó, cắt thành lát mỏng rồi mang đi phơi đến khi khô hoàn toàn
 • Cho nhục thung dung vào bình và đổ rượu vào đến khi ngập rồi đặp kín nắp
 • Ngâm sau 1 – 2 tháng thì có thể dùng. Mỗi lần uống 1 chén nhỏ khoảng 30ml, ngày uống 2 lần
 • Bên cạnh đó, nam giới có thể kết hợp một số dược liệu khác như phục linh, sâm cao, toả dương, tang phiêu tiêu,…

Một số lưu ý khi dùng bài rượu thuốc bổ dương cường tinh

Các bài rượu thuốc có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, ích tinh, cường dương và làm giảm nhẹ các rối loạn tình dục thường gặp ở nam giới. Bên cạnh đó, việc dùng bài rượu thuốc với liều lượng phù hợp còn giúp tăng cường miễn dịch, đồng thời kiềm chế quá trình lão suy hiệu quả.

Tuy nhiên, việc sử dụng rượu thuốc không đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Để tránh tình trạng này, nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không dùng các bài rượu thuốc bổ dương cường tinh cho người gặp các vấn đề về dạ dày, thực quản và gan. Ngoài ra, không nên sử dụng nếu có tiền sử phù mạch, nổi mề đay khi dùng các thức uống chứa cồn.
 • Hầu hết các bài thuốc ngâm rượu từ các dược liệu chỉ có tác dụng tăng cường sinh lực phái mạnh và bồi bổ sức khỏe. Trường hợp gặp các chứng rối loạn tình dục, nam giới cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị phù hợp.
 • Mỗi bài thuốc ngâm rượu đều có liều lượng cũng như những kiêng kỵ riêng. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa/ thầy thuốc để được hướng dẫn cụ thể.
 • Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi kinh doanh dược liệu kém chất lượng, không có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng và không đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Việc dùng các dược liệu này ngâm rượu chỉ mang lại nhiều rủi ro. Do đó, nam giới cần chú ý trong việc chọn mua dược liệu.
 • Ngưng sử dụng ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường như phát ban, nổi mề đay, tiêu chảy, sưng cổ họng, buồn nôn, đau bụng,…

Bài viết đã tổng hợp một số bài rượu thuốc bổ dương cường tinh dành cho nam giới và lưu ý trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi dùng rượu thuốc, bạn nên tham vấn chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Mỹ Đức, Hà Nội

Ngày 12/07/2024, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức một buổi tư...
Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...