TOP 8 Loại Thuốc Đặt Trị Viêm Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung có những loại nào tốt nhất, cho hiệu quả nhanh nhất? Để trị viêm nhiễm, hiện nay khá nhiều dòng thuốc đặt đã ra đời và được bệnh nhân đánh giá khá cao. Thuốc phát huy hiệu quả kháng viêm, diệt nấm khuẩn mạnh mẽ, hạn chế các nguy cơ lan rộng. Dưới đây sẽ là chi tiết về một số thuốc bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Top 8 thuốc đặc trị viêm cổ tử cung hiệu quả tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc đặc trị viêm cổ tử cung tùy theo từng mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người các bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc phù hợp. Dưới đây là một số thuốc được đánh giá cho hiệu quả tốt nhất:

Thuốc Promestriene

Promestriene là thuốc được dùng rất nhiều trong việc điều trị các bệnh lý liên quan tới phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung. Thành phần chính của thuốc là Promestriene, tác động nhanh chóng tới các khu vực niêm mạc bị tổn thương trong cổ tử cung. Từ đó đẩy lùi dấu hiệu viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp niêm mạc có thể phục hồi một cách rõ rệt.

Tuy nhiên, loại thuốc này không thể sử dụng cho những bệnh nhân bị ung thư liên quan tới nội tiết tố estrogen, nữ giới đã cho con bú hoặc đang mang thai, những người nhạy cảm với thành phần của thuốc cũng cần phải thận trọng.

Cách sử dụng: Bệnh nhân uống thuốc Promestriene mỗi ngày một viên và duy trì trong khoảng 20 ngày liên tục.

Giá tham khảo: 90.000đ/10 viên.

Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung Fluomizin

Trong số các thuốc đặt trị viêm cổ tử cung, Fluomizin cũng được đánh giá khá cao về công dụng, mức độ tác động tới bệnh lý. Thông thường, những bệnh nhân mắc viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ được chỉ định sử dụng loại thuốc này, đặc biệt những bệnh nhân bị tái phát viêm nhiễm liên tục. Thuốc sẽ giúp người bệnh giảm cảm giác ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín. Đồng thời tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây bệnh, cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo.

Thuốc được khuyến cáo không dùng cho người cho đang nuôi con bú, người có thai hoặc dị ứng với thành phần trong thuốc.

Cách sử dụng: Fluomizin được dùng mỗi ngày 1 viên trước lúc đi ngủ và duy trì trong khoảng 6 ngày.

Giá tham khảo: 105.000đ hộp 6 viên.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Fluomizin được dùng trong điều trị các bệnh lý phụ khoa, trong đó có chứng viêm cổ tử cung

Natizilo

Trong quá trình điều trị viêm cổ tử cung, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng thuốc Natizilo. Đây cũng là loại thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa được dùng rất nhiều hiện nay, mang tới tác dụng rõ rệt, đẩy lùi viêm nhiễm nhanh chóng với các thành phần nystatin, diiodohydroxyquin, benzalkonium clorid.

Qua đó, các loại nấm và vi khuẩn sẽ bị ức chế, tiêu diệt nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh và giúp làm lành các tổn thương hiệu quả.

Ở một số người, khi dùng thuốc có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết nhẹ hoặc ngứa ngáy. Nếu tình trạng này trở nên nặng hơn, bạn hãy thông báo với bác sĩ để đổi loại thuốc khác.

Cách sử dụng: Thuốc đặt trị viêm cổ tử cung Natizilo nên dùng mỗi ngày 1 viên trước lúc đi ngủ, thời gian trong khoảng 10 ngày.

Giá tham khảo: 200.000đ/hộp.

Thuốc Colposeptine

Colposeptine không chỉ sử dụng cho người bị viêm cổ tử cung, rất nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác cũng có thể dùng loại thuốc này. Thuốc có thành phần chính là chlorquinaldol, promestriene. Bệnh nhân khi sử dụng có thể làm lành các tổn thương nhanh chóng, ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại.

Thuốc Colposeptine không thể dùng cho những người đang cho con bú, phụ nữ có thai hoặc người đang điều trị bệnh ung thư.

Cách sử dụng: Colposeptine đặt 1 viên mỗi ngày, liều dùng trong khoảng 2 tuần.

Giá tham khảo: 110.000đ/hộp.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Colposeptine được dùng đặt phụ khoa chữa các bệnh lý viêm nhiễm

Công dụng của sản phẩm giúp loại bỏ tác nhân gây hại, tăng cường tái tạo niêm mạc bị viêm nhiễm, giúp người bệnh phục hồi vết thương bên trong. Tuy nhiên đối với tình trạng nhiễm phải song cầu lậu thông thường thuốc không hiệu quả, người bệnh phải dùng thuốc khác để điều trị.

Không dùng thuốc cho đối tượng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc, người đang điều trị ung thư, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Tốt nhất trước khi dùng, bạn nên khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, người bệnh khi dùng có thể gặp phản ứng phụ là ngứa rát vùng kín.

Liều dùng: Đặt mỗi ngày một viên, sử dụng liên tục không quá 14 ngày, dùng thuốc vào buổi tối là tốt nhất.

Giá tham khảo: 110.000đ/hộp.

Polygynax

Polygynax là thuốc được sản xuất tại Pháp, được chỉ định dùng cho đối tượng bị viêm nhiễm âm đạo, nhiễm nấm candida, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… và nhiều vấn đề phụ khoa khác. Thuốc có thành phần chính là polymyxin B sulfat, nystatin, neomycin sulfat, cùng các tá dược vừa đủ khác.

Công dụng của Polygynax giúp điều trị các bệnh phụ khoa do nhiễm phải vi khuẩn, nấm,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn được dùng phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng âm đạo trong thực hiện các thủ thuật điều trị khác. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Liều dùng: Dùng mỗi ngày 1 viên đặt vào trong âm đạo, dùng 6 – 12 ngày, không dùng liên tục kéo dài.

Giá tham khảo: 130.000đ/hộp.

Neo Tergynan

Neo Tergynan là viên đặt phụ khoa được dùng phổ biến hiện nay. Sản phẩm có tác dụng điều trị các bệnh lý viêm nhiễm, dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục. Trong đó đặc biệt là các đối tượng bệnh nhân nhiễm nấm candida, trichomonas.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Neo Tergynan là thuốc đặt chữa viêm phụ khoa thường dùng hiện nay

Thuốc có thành phần chính là các chất như neomycine sulfate, metronidazole, nystatine, và các tá dược vừa đủ khác. Công dụng của thuốc giúp điều trị các bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm nấm âm đạo,… Dùng thuốc theo liều dùng, không nên sử dụng liên tục kéo dài.

Liều dùng: Sử dụng mỗi ngày 1 – 2 viên mỗi ngày, dùng không quá 10 ngày.

Giá tham khảo: 140.000đ/ hộp 10 viên.

Mycogynax

Mycogynax cũng là thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung nói riêng và viêm nhiễm phụ khoa nói chung được sử dụng rộng rãi. Thuốc chứa thành phần cơ bản, trong đó có thể kể đến như hoạt chất kháng sinh chloramphenicol giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, Mycogynax còn chứa nystatin giúp diệt nấm candida, chất kháng metronidazole, chất giảm viêm và chống dị ứng là dexamethasone. Nhờ đó, sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc điều trị, ức chế các loại hại khuẩn gây hại trong âm đạo, cổ tử cung, chữa trị các vấn đề viêm nhiễm.

Liều dùng: Mỗi ngày dùng 1 viên, đặt vào bên trong âm đạo, sử dụng liên tục 10 ngày.

Giá tham khảo: 25.000đ – 35.000đ/ hộp.

Sadetabs

Sadetabs chứa thành phần giúp chống lại sự tấn công của hại khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung. Bác sĩ chỉ định Sadetabs cho đối tượng đang mắc các vấn đề phụ khoa, trong đó có tình trạng viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thành phần có trong thuốc gồm các chất như neomycin sulphate, clotrimazole, metronidazole,… Công dụng của Sadetabs giúp điều trị tình trạng nhiễm trùng do sự tấn công của vi khuẩn gram âm, ký sinh trùng, trichomonas,… Bên cạnh đó, thuốc còn dùng trong điều trị sau phẫu thuật, giúp ức chế vi khuẩn kỵ khí.

Liều dùng: Sử dụng mỗi ngày 1 viên đặt, dùng liên tục 10 ngày.

Giá tham khảo: 218.000đ – 240.000đ/ hộp 12 viên.

Trên đây là một số thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung, bạn đọc có thể tham khảo. Việc sử dụng thuốc đặt tốt nhất nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi, nếu lạm dụng, dùng không đúng thuốc có thể phát sinh các tác dụng phụ không mong muốn, bạn đọc cần thận trọng.

Cách sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

Ngoài lựa chọn thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung, người bệnh nên đặt theo đúng cách để đảm bảo thuốc thẩm thấu tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt thuốc vào âm đạo điều trị các viêm nhiễm phụ khoa, bạn đọc tham khảo:

Cách sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung
Đặt thuốc đúng cách giúp thuốc thẩm thấu tốt, phát huy hiệu quả tối đa

Liều lượng: Mỗi đợt đặt 5 – 10 ngày, không dùng liên tục kéo dài. Có thể chia thành 3 đợt đặt, sau đó nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục đợt tiếp theo. Tùy loại thuốc mà số ngày đặt và lần đặt sẽ thay đổi. Dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thời điểm sử dụng tốt nhất: Để tránh thuốc bị rơi ra ngoài, tốt hơn hết bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách đặt thuốc vào âm đạo chữa viêm cổ tử cung:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh nhẹ dịu hoặc sử dụng nước muối sinh lý, nước muối ấm pha loãng.
 • Sử dụng khăn bông mềm thấm khô vùng kín, chuẩn bị một bao cao su sạch.
 • Sau khi nhúng viên thuốc vào nước ấm vài giây, bạn nằm ngửa, dùng tay đeo bao cao su nhét thuốc vào trong âm đạo.
 • Di chuyển ngón tay từ từ để không làm tổn thương niêm mạc vùng kín.
 • Có thể sử dụng thêm gel bôi trơn để đưa thuốc vào bên trong thuận lợi hơn.
 • Đặt thuốc mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

Sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tại nhà là cách làm được nhiều người lựa chọn. Do thuốc có dược tính mạnh, giúp kiểm soát triệu chứng tại chỗ, giúp người bệnh thoải mái hơn. Tuy nhiên khi dùng bạn đọc nên lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Trước khi dùng thuốc, tốt hơn hết chị em nên thăm khám bác sĩ. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn, không dùng thuốc bừa bãi có thể gây hại cho sức khỏe, gặp tác dụng phụ không mong muốn.
 • Tìm mua thuốc ở nơi uy tín, chất lượng để tránh mua nhầm hàng không đảm bảo, khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Đặt thuốc đúng cách, trong thời gian dùng thuốc, chuyên gia khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến vùng viêm nhiễm, tổn thương.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi dùng thuốc. Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp, ưu tiên các sản phẩm lành tính, nhẹ dịu. Không thụt rửa sâu vào bên trong để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc âm đạo.
 • Lựa chọn quần lót thoải mái, thấm hút tốt để vùng kín thông thoáng không bị ẩm ướt.
 • Kết hợp dùng thuốc điều trị và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý hơn. Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh stress, áp lực ảnh hưởng đến nội tiết tố cơ thể.

Trên đây là gợi ý các thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung được dùng phổ biến hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo. Thuốc có tác dụng điều trị viêm nhiễm tại chỗ, loại bỏ vi khuẩn, nấm,… các tác nhân gây hại cho cổ tử cung. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không lạm dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0989 913 935

Tin mới

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...
TTUT, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cung cấp kiến thức về bệnh lý tim mạch cho bà con

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại 12 Xã Của Huyện Bình Chánh

Ngày 25-27/6/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng...