Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh sinh lý nam

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Y học cổ truyền triều Nguyễn đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể với những phương thuốc bí truyền chỉ dành cho hoàng tộc và Vua chúa. Một trong số đó không thể không nhắc đến phương thuốc quý điều trị bệnh sinh lý nam. Với mong muốn nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh sinh lý nam, các bác sĩ đã cho ra đời bài thuốc Uy Long Đại Bổ.

Chặng đường gian nan tìm kiếm tinh hoa từ bài thuốc “quốc cấm” vốn chỉ dành cho Vua

Thái Y Viện là một bộ phận nổi danh dưới triều đại nhà Nguyễn với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho giới hoàng tộc cung đình và cai quản vấn đề y tế của cả nước. Đã có rất nhiều giai thoại và lời kể rằng nơi đây lưu giữ rất nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương quý chỉ có duy nhất nhà vua mới được sử dụng. Phương thuốc “bí mật” này mang tên Uy Long Đại Bổ. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nói về quá trình tìm tòi và phục dựng bài thuốc từ triều Nguyễn
TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nói về quá trình tìm tòi và phục dựng bài thuốc từ triều Nguyễn

Luôn mang trong mình niềm đam mê và tâm huyết với y học cổ truyền dân tộc, nhất là những tinh hoa của nền y học Cung Đình Huế, bác sĩ Vân Anh đã không quản ngại khó khăn vào tận Huế để tìm hiểu và sưu tầm tài liệu về bài thuốc quý này.

Chuyến đi này đã giúp bác sĩ Vân Anh tìm thấy những tài liệu Đông y quý hiếm vốn là di sản của Thượng thư triều Nguyễn Trần Đình Bá, cố nội nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn)… Đặc biệt là cuộc gặp gỡ cụ Lê Thị Dinh (người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn) và lương y Thích Tuệ Tâm – Trụ trì Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa, Phó chủ tịch Hội Đông y Thừa Thiên Huế.

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc nổi tiếng của Y học cổ truyền, chuyên điều trị bệnh yếu sinh ở nam giới. Bài thuốc này có nguồn gốc từ việc sưu tầm, nghiên cứu và phát triển từ nhiều bài thuốc quý chữa yếu sinh lý của Thái Y Viện Cung Đình Huế dưới triều Nguyễn.

Một số bài thuốc chữa yếu sinh lý nam có từ thời nhà Nguyễn phải kể đến như: Minh Mạng Thang, bài thuốc Nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử (một đêm quan hệ với 5 bà, sinh được 4 con trai), Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử (một đêm quan hệ với 6 bà, sinh được 5 con trai)… Những bài thuốc này dưới triều Nguyễn là những phương thuốc “quốc cấm” chỉ được dùng để điều trị bệnh yếu sinh lý cho Vua. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cũng chia sẻ thêm về những khó khăn khi tìm hiểu về bài thuốc điều trị bệnh sinh lý nam: “Các bài thuốc chữa yếu sinh lý nam như: Minh Mạng Thang, Nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử, Nhất dạ ngũ giao sinh ngũ tử tuy là đều là những bài thuốc quý giá vừa an toàn, vừa đem lại hiệu quả điều trị yếu sinh lý vô cùng tuyệt vời. 

Tuy nhiên dưới triều Nguyễn thì đây đều là những bài thuốc được liệt vào danh sách những bài thuốc “quốc cấm” chỉ được phép sử dụng để chữa yếu sinh lý cho Vua mà không được lưu truyền ra bên ngoài.  Đây cũng chính là lý do khiến các bài thuốc chữa yếu sinh lý Cung Đình khi được bí mật truyền ra bên ngoài bị tam sao thất bản thành nhiều bài thuốc khác nhau, khiến cho quá trình sưu tầm, phục dựng bài thuốc càng trở nên khó khăn và phức tạp”.

Chính vì sự quý giá cùng với những rào cản đó, quá trình tìm ra bài thuốc này cũng không hề đơn giản. Các tài liệu về bài thuốc này gần như đã mất hết, công thức bào chế đã thất truyền và những thông tin về Uy Long Đại Bổ rất ít ỏi.

Những thông tin về bài thuốc quý triều Nguyễn vô cùng ít ỏi
Những thông tin về bài thuốc quý triều Nguyễn vô cùng ít ỏi

Bằng tâm huyết với nghề TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết tâm sưu tầm, phục dựng, nghiên cứu và phát triển cho kì được bài thuốc này. 

Bác sĩ Vân Anh cũng nhận thấy rõ sự quý giá cũng như hiệu quả mà những bài thuốc chữa yếu sinh lý của Thái Y Viện mang lại, nó sẽ xóa bỏ nỗi ám ảnh tâm lý cũng như sức khỏe mà bệnh yếu sinh lý gây ra đối với người bệnh.

Uy Long Đại Bổ – thành quả hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược dân tộc

Người khơi nguồn cho công trình nghiên cứu về bài thuốc điều trị bệnh sinh lý nam chính là bác sĩ Vân Anh. Tuy nhiên sau một thời gian sưu tầm các tư liệu, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh nhận thấy có quá nhiều các thông tin về các bài thuốc chữa xuất tinh sớm Cung Đình khác nhau. 

Vì vậy, để có một kết quả nghiên cứu chính xác và hiệu quả nhất thì cần có một nguồn nhân lực, vật lực lớn. Do đó, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết định phối hợp với đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Nhất nam Y viện.

Đội ngũ y bác sĩ tham gia nghiên cứu cũng hiểu rằng chỉ có cùng hợp tác thì mới có thể cùng sưu tầm, phục dựng và phát triển các bài thuốc chữa xuất tinh sớm của Vua triều Nguyễn; cho ra đời một giải pháp được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản và được kiểm nghiệm lâm sàng đầy đủ.

Thành phần của bài thuốc chữa yếu sinh lý
Thành phần của bài thuốc chữa yếu sinh lý

TS.BS Vân Anh cũng chia sẻ: “Trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu qua lời kể của mẹ Dinh – cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn, tôi đã biết đến cuốn Châu bản triều Nguyễn. Theo như lời của mẹ Dinh thì trong cuốn Châu bản có ghi chép rất nhiều các thông tin về các bài thuốc cũng chữa bệnh cho Vua. Chính vì vậy tôi đã tìm đến Hội Đông y Thừa Thiên Huế. Tại đây, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đã cùng trò chuyện và được tiếp xúc với rất nhiều tư liệu quý bao gồm cả những tài liệu cổ phương và những tài liệu đã được dịch hoàn chỉnh.

Trải qua thời gian dài, cuối cùng quá trình sưu tầm, phục dựng bài thuốc chữa yếu sinh lý cũng đã cho kết quả khá tốt. Vậy nhưng, chưa dừng lại ở đó, với mong muốn tìm ra một bài thuốc chữa yếu sinh hoàn hảo hơn nữa, đem lại hiệu quả điều trị bệnh tối đa hơn. Cuối cùng, đoàn chuyên gia đã quyết định phát triển thêm để bài thuốc Uy Long Đại Bổ để phù hợp hơn với tình trạng bệnh yếu sinh lý cũng như cơ địa, thể trạng của con người hiện đại. 

Uy Long Đại Bổ ra đời là bài thuốc được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam. Trước đó, đã có nhiều bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là chữa bệnh yếu sinh lý bằng Y học cổ truyền. Thế nhưng, hiếm có bài thuốc nào được nghiên cứu bài bản bởi một đội ngũ y, bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực Y học cổ truyền và bởi một công trình nghiên cứu bài bản. Uy Long Đại Bổ vì thế đã trở thành bài thuốc Cung Đình đầu tiên được sưu tầm và phục dựng, phát triển sau gần 200 năm lịch sử.

Giải pháp hoàn hảo cho các quý ông đang khổ sở chuyện phòng the

Phục dựng thành công các bài thuốc chữa yếu sinh lý từ triều Nguyễn thực sự đã là một điều kỳ diệu nhưng để đảm bảo mang đến hiệu quả vượt trội của bài thuốc này còn là điều khó khăn hơn. Quá trình phát triển tăng – giảm và thêm – bớt, phân – chia các vị thuốc như thế nào để phù hợp với tính chất bệnh và thể trạng của từng người khác nhau là một dấu hỏi lớn đối với các bác sĩ. 

Một thách thức nữa đó là cơ địa của người bệnh thời hiện đại cũng có sự khác biệt so với triều Nguyễn nên việc lựa chọn và bào chế các thành phần của thuốc cũng khiến đội ngũ y bác sĩ đau đầu. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của toàn đoàn bài thuốc chữa yếu sinh lý nam đã được ra đời với 4 bài thuốc nhỏ đó là: Uy Long Đại Bổ Đan, Uy Long Đại Bổ Hoàn, Uy Long Đại Bổ Tửu, Uy Long Đại Bổ đặc trị xuất tinh sớm. 

Bài thuốc Uy long đại bổ được nghiên cứu và ứng dụng giúp quý ông xóa bỏ mặc cảm, tự tin hơn
Bài thuốc Uy long đại bổ được nghiên cứu và ứng dụng giúp quý ông xóa bỏ mặc cảm, tự tin hơn

“Việc sưu tầm và phục chế thành công bài thuốc chữa yếu sinh lý nam Uy Long Đại Bổ chính là giải pháp hoàn hảo cho các quý ông đang khổ sở vì yếu sinh lý”. TS. BS Vân Anh khẳng định.

Uy Long Đại Bổ là bài thuốc được chắt lọc hoàn toàn những tinh hoa từ các loại dược liệu quý hiếm từ tự nhiên nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Một điều đặc biệt của bài thuốc Uy Long Đại Bổ đó là không điều trị yếu sinh lý cấp tốc mà nó hướng đến việc điều trị yếu sinh lý nam 1 cách bền vững. Chính vì thế mà sau khi đã điều trị dứt điểm yếu sinh lý nam thì người bị yếu sinh lý luôn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan hơn và nhất là duy trì bản lĩnh phòng the của phái mạnh.

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ chữa yếu sinh lý nam ra đời không chỉ nhằm điều trị dứt điểm bệnh yếu sinh lý ở nam giới một cách an toàn, hiệu quả bền vững mà nó đã giúp cho phái mạnh xóa tan ác mộng yếu sinh lý, phục hồi mãnh lực, tự tin khẳng định bản lĩnh, làm chủ cuộc yêu. 

Kết quả từ quá trình điều trị yếu sinh lý thực tế cũng cho thấy, có 99% nam giới bị yếu sinh lý sau khi điều trị bằng bài thuốc Uy Long Đại Bổ đều chấm dứt tình trạng bệnh. Trong đó, đa số bệnh nhân đã điều trị dứt điểm bệnh yếu sinh lý và duy trì được phong độ bền vững sau khi ngừng sử dụng thuốc. 

Như vậy, đề tài nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh sinh lý nam đã thu được thành tựu đáng kể, góp phần vào khẳng định giá trị của y học cổ truyền. Đó là thành quả của quá trình miệt mài nghiên cứu của các bác sĩ tại Viện y dược dân tộc.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...
Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Tổng kết Hoạt động xã hội - Giai đoạn I

Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tổng Kết Hoạt Động Xã Hội – Giai Đoạn I

Ngày 1/6/2024 vừa qua, Ban lãnh đạo Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam...