Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Nổi tiếng trong lĩnh vực điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền hiện nay là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Thông tin chi tiết về bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn sẽ được cập nhật trong nội dung bài viết này.

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn thuộc thế hệ bác sĩ vàng của y học cổ truyền Việt Nam hiện nay. Bác sĩ là hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác ở quê nhà Hưng Yên. Từ tình yêu y học cổ truyền được hun đúc bởi truyền thống gia đình, bác sĩ Tuấn lựa chọn Đại học y Hà Nội là ngôi trường học tập. Tốt nghiệp đại học, bác sĩ Tuấn nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc lên đường nhập ngũ với vai trò bác sĩ quân y tại biên giới phía Bắc.

Chiến tranh biên giới kết thúc, bác sĩ Tuấn trở về Hà Nội và công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Trong hơn 40 năm công tác, ông trải qua các vị trí chuyên môn bác sĩ khám chữa bệnh và quản lý khác nhau. Trước khi về hưu, bác sĩ Tuấn đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Nhiều năm công tác, bác sĩ Tuấn luôn trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị đúng bệnh phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Với chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ Tuấn đã giúp đông đảo người dân chữa lành bệnh tật, trở về với cuộc sống. Ông cũng là cán bộ uy tín tham gia đề xuất, ban hành nhiều văn bản ngành cấp Bộ về y học cổ truyền. 

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Tuấn tham gia nhiều đề tài và công trình nghiên cứu khoa học như: Nghiên cứu thiết bị y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho Bộ Quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm; Đánh giá thuốc cai nghiện ma túy… 

Năm 2020, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được bổ nhiệm làm Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Tại đây, bác sĩ cùng đội ngũ cộng sự đã nghiên cứu và hoàn thiện nhiều bài thuốc, giải pháp điều trị các bệnh lý mạn tính, nổi bật nhất là bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh xương khớp.

Với uy tín, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tuấn được nhiều đơn vị y tế mời về công tác. Sau khi cân nhắc, bác sĩ Tuấn lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc làm nơi công tác với vai trò Phó Giám đốc chuyên môn phụ trách bệnh xương cơ khớp. Tại đây, bác sĩ Tuấn đã giúp rất nhiều người bệnh chữa lành các bệnh xương khớp, phục hồi sức khỏe.

Bác sĩ Tuấn gắn bó với công tác khám chữa bệnh xương khớp
Bác sĩ Tuấn gắn bó với công tác khám chữa bệnh xương khớp

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và giải pháp chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền uy tín với hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh được đông đảo người bệnh an tâm lựa chọn. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã thăm khám và điều trị hiệu quả cho rất nhiều người bệnh xương khớp.

Phương pháp điều trị bệnh xương khớp bác sĩ Tuấn ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ nguyên tắc y học cổ truyền. Thông qua các bước thăm khám, bắt mạch, bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với tình trạng bệnh mỗi người gặp phải. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được bác sĩ Tuấn, đội ngũ bác sĩ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng thành công.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ tinh hoa y học cổ truyền dựa trên nền tảng hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Trong đó, bài thuốc xương khớp của người Tày – Bắc Kạn, y pháp Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm trọng tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó, kiến thức về xương cơ khớp của y học hiện đại được kết hợp trong nghiên cứu mang đến công thức thuốc có tính ứng dụng cao, hoàn chỉnh, hiệu quả, an toàn.

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn và những chuyến công tác
Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn và những chuyến công tác

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gồm 4 nhóm thuốc với công dụng như sau:

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn: Đại bổ nguyên khí, bổ huyết, dưỡng huyết, hành khí, tăng cường chức năng tạng phủ, cân bằng âm dương, nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa, chống tái phát đau nhức xương khớp.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Muốn chấm dứt đau nhức xương khớp cần phục hồi tạng thận, bởi thận chủ cốt tủy. Nhóm thuốc có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, dưỡng cốt, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối, điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên gây bệnh.

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Tác dụng chính trong điều trị triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp với công dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, thông huyết mạch, thông kinh hoạt lạc, giảm đau, tiêu dịch.

XEM NGAY: Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

3 nhóm thuốc sẽ được bác sĩ Lê Hữu Tuấn và các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc kê đơn, gia giảm các vị thuốc theo thể trạng, tình trạng bệnh xương khớp gặp phải. Nhờ vậy, bài thuốc xương khớp phát huy tốt nhất hiệu quả điều trị.

Bên cạnh bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, người bệnh được bác sĩ thực hiện các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm… (nếu cần). Trị liệu y học cổ truyền giúp giảm đau nhức tự nhiên, gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh xương khớp được bác sĩ Tuấn và đội ngũ bác sĩ đồng hành cho đến khi lành bệnh. Mọi thắc mắc đều được bác sĩ giải đáp tận tình. Chế độ ăn uống và các bài tập tốt cho bệnh xương khớp cũng được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chi tiết giúp tăng hiệu quả điều trị.

Trên thực tế, 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh xương khớp đã chấm dứt tình trạng đau nhức sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và giải pháp điều trị bệnh xương khớp của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn và 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ.

Mời bạn đọc xem thêm hành trình nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc xương khớp của bác sĩ Tuấn:

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Người thầy thuốc nhân dân và tâm huyết đối với người bệnh

Không chỉ giỏi y thuật, Bác sĩ Tuấn còn là người thầy thuốc của nhân dân với tấm lòng y đức ngời sáng. Là bác sĩ thuộc thế hệ vàng của y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Tuấn đã nỗ lực, cống hiến cả cuộc đời cho công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu y học cổ truyền. 

Trong khám chữa bệnh bác sĩ Tuấn luôn có 1 tâm niệm: “Tôi luôn mong muốn giúp được nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật và trở về với cuộc sống thật khỏe mạnh. Bệnh xương khớp thường là bệnh lý mạn tính khó điều trị nên tôi luôn nỗ lực hết mình thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh, dùng đúng thuốc để làm sao mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh của tôi.

Trong y học cổ truyền, bên cạnh phương pháp biện chứng luận trị, sử dụng bài thuốc nào, vị thuốc nào thì nguồn gốc dược liệu làm nên bài thuốc đó cần đặc biệt quan tâm. Dược liệu có sạch, có đạt chất lượng dược tính thì mới mang lại hiệu quả và an toàn với người bệnh được. Vì vậy, tôi và đơn vị luôn sử dụng loại dược liệu đạt chuẩn mang đến người bệnh những thang thuốc hiệu quả”.

Video vào rừng tìm kiếm cây thuốc quý của bác sĩ Tuấn cùng cộng sự:

Tâm huyết và sự tận tình của bác sĩ Tuấn đã giúp rất nhiều người bệnh xương khớp thoát khỏi tình trạng đau nhức, khỏe mạnh hơn, dễ dàng hơn trong sinh hoạt, vận động và lao động. Dưới đây là những người bệnh được bác sĩ Tuấn thăm khám và điều trị thành công bệnh xương khớp.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng thoát bệnh thoát vị đĩa đệm với sự đồng hành của bác sĩ Lê Hữu Tuấn:

Bà Trịnh Thị Xánh (Mỹ Đức – Hà Nội) khỏi bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối gửi lời cảm ơn bác sĩ Tuấn cùng các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Với kinh nghiệm và uy tín, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được mời làm chuyên gia trong nhiều chương trình sức khỏe trên VTV. 

Xem video bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn bệnh xương khớp trên VTV2:

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn hiện đang công tác nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, khám chữa bệnh xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Zalo: https://zalo.me/0987173258

Đặt lịch khám trực tiếp: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

Tin nên đọc:

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Bác sĩ Trần Hải Long chia sẻ về góc nhìn trong phương pháp điều trị yếu sinh lý bằng Đông y

Hiện nay xu hướng sử dụng thuốc Đông y để điều trị các vấn đề...
Chính sách điều trị trước, trả tiền sau

Chuyên Gia Nói Gì Về Chính Sách Điều Trị Mỡ Máu Trước – Trả Tiền Sau Tại Thuốc Dân Tộc 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay...
Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia YHCT đầu ngành

Dự Án Bảo Vệ Gan Mật Việt Nam Tổ Chức Tọa Đàm “Ứng Dụng YHCT Trong Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ”

Ngày 5/6 vừa qua, buổi tọa đàm “Ứng dụng YHCT trong điều trị gan nhiễm...