Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Sau nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đông đảo người bệnh tin dùng, chuyên gia đánh giá cao về cơ chế cũng như hiệu quả điều trị bệnh xương khớp mang lại. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục Phục cốt khang.

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 28 của Hải Thượng Lãn Ông

Cơ chế điều trị bệnh xương khớp ĐA CHIỀU theo nguyên tắc y học 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu, hoàn thiện bởi Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sau nhiều năm ứng dụng, bài thuốc đã tạo được tiếng vang lớn, nhận được sự quan tâm, tin dùng của đông đảo người bệnh xương khớp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc gồm:

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn: Tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp và xương dưới sụn, thúc đẩy sản sinh nguyên bào xương, làm lành tổn thương và tái tạo sụn khớp. Đồng thời, nhóm thuốc tăng cường thể trạng, nâng cao sức khỏe xương khớp, phục hồi chức năng vận động.

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Tác dụng khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhức xương khớp.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận, dưỡng can, mạnh gân cốt, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối, điều trị hiệu quả bệnh xương khớp từ bên trong.

Công thức “3 trong 1”, bài thuốc nổi bật ở cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, giải quyết bệnh xương khớp từ gốc (nguyên nhân) đến ngọn (triệu chứng). Trong đó, bài thuốc điều trị bệnh xương khớp theo 4 MỤC TIÊU quan trọng gồm điều trị căn nguyên, loại bỏ triệu chứng, tái tạo xương khớp, chống tái phát. Cơ chế điều trị nổi bật của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang gồm:

Tập trung điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên gây bệnh bên trong

Với đặc tính là thuốc cổ truyền, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có cơ chế điều trị bệnh từ căn nguyên. Lấy bồi bổ tạng thận – Cơ quan chủ cốt tủy làm trọng tâm, bài thuốc đi sâu giải quyết căn nguyên gây bệnh trước khi điều trị triệu chứng. 

Nhóm thuốc bổ thận hoàn bồi bổ và tăng cường chức năng tạng thận, phục hồi các tạng phủ. Khi chức năng thận và tạng phủ được phục hồi, các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt là căn nguyên gây bệnh xương khớp được đẩy lùi thì các triệu chứng đau nhức sẽ được cải thiện.

Chú trọng điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp

Khi căn nguyên gây bệnh bên trong được giải quyết, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chú trọng điều trị các triệu chứng, cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Bài thuốc tăng cường khu phong hàn, trừ thấp nhiệt, thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, hành khí điều trị hiệu quả các cơn đau.

Đồng thời, các vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, tiêu dịch, giảm đau điều trị hiệu quả tình trạng viêm gây sưng, nóng, đỏ, đau tại xương khớp. Khi các triệu chứng đau nhức được kiểm soát, chức năng vận động được cải thiện, người bệnh dễ dàng hơn trong các sinh hoạt hàng ngày.

Đề cao tái tạo, phục hồi xương khớp theo cơ chế tự nhiên

Song song với điều trị triệu chứng bệnh, bài thuốc đề cao làm lành tổn thương xương khớp, thúc đẩy tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng cường sản sinh nguyên bào xương, phục hồi hệ xương khớp một cách tự nhiên.

Bài thuốc tăng cường các dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp toàn diện, phục hồi xương khớp theo cơ chế tự nhiên, bảo tồn cấu trúc xương khớp. Từ đó, bài thuốc hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa xương khớp, phục hồi chức năng vận động cho người bệnh, nâng cao khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Tăng cường bồi bổ cơ thể, chống tái phát đau hiệu quả

Sau khi bệnh xương khớp đã ổn định, bài thuốc tiếp tục tăng cường bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng hệ xương khớp toàn diện. Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang duy trì được hiệu quả lâu dài và chống tái phát bệnh sau khi đã ngưng sử dụng thuốc.

Đây là một trong những cơ chế nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong điều trị bệnh xương khớp. Thông thường kết thúc liệu trình 3-5 tháng điều trị (tùy mức độ nặng – nhẹ), người bệnh sẽ phục hồi vận động toàn diện, không còn đau nhức và duy trì được hiệu quả trong thời gian dài, không bị tái đau sau điều trị.

Biện chứng luận trị, cá nhân hóa điều trị theo thể bệnh xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang mang đặc trưng của bài thuốc thang. Bài thuốc được kê đơn, gia giảm theo thể trạng, thể bệnh và mức độ đau nhức xương khớp gặp phải ở mỗi người. Chính vì vậy, bài thuốc không có đơn thuốc chung cho mọi người mà sẽ được bác sĩ gia giảm, kê đơn cho từng người bệnh dựa trên các bước thăm khám, tư vấn điều trị.

Biện chứng luận trị là phải căn cứ vào bệnh cảnh lâm sàng, thể bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng, giới tính, độ tuổi… để lựa chọn thuốc và các biện pháp điều trị cho phù hợp. Cơ chế này giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tối ưu được hiệu quả, phù hợp với nhiều thể bệnh, mức độ bệnh xương khớp nặng – nhẹ khác nhau.

Hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang không mang lại tác dụng nhanh như các nhóm thuốc Tây mà người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả theo từng giai đoạn. Đây là cơ chế đặc trưng của các bài thuốc y học cổ truyền. Bài thuốc sẽ có tác dụng theo từng giai đoạn tác động.

Giai đoạn điều trị căn nguyên: Các triệu chứng thuyên giảm nhẹ khoảng 20-30%. Các cơn đau giảm nhẹ hơn về mức độ, người bệnh không còn những cơn đau dữ dội quá sức chịu đựng.

Giai đoạn điều trị triệu chứng: Tình trạng bệnh thuyên giảm 50-60%, các chức năng vận động được cải thiện, người bệnh vận động dễ dàng hơn.

Giai đoạn tái tạo sụn khớp: Ở giai đoạn này các triệu chứng đau nhức thuyên giảm 70-80%, các cơn đau thưa dần, nhẹ bớt và không còn ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Các khớp xương phục hồi chức năng, dẻo dai hơn.

Giai đoạn chống tái phát: Người bệnh hầu như không còn các triệu chứng đau nhức xương khớp. Tình trạng này được duy trì lâu dài, hạn chế tái phát khi người bệnh thực hiện các tư vấn của bác sĩ.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả với những bệnh xương khớp nào?

Với cơ chế đa chiều mang lại hiệu quả toàn diện, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với đa số người bệnh xương khớp gặp các thể và mức độ bệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm lưng, cổ, phồng lồi đĩa đệm gây đau nhức và hạn chế vận động vùng cột sống, đau và tê bì xuống các chi.
  • Thoái hóa cột sống lưng, cổ gây đau nhức vùng cột sống lưng, cổ, tê bì và đau lan xuống tay, chân.
  • Thoái hóa khớp gây đau nhức tại khớp gối, khớp vai, khớp cổ tay, cổ chân… 
  • Vôi cột sống, gai cột sống, gai xương tại các khớp gây đau nhức dữ dội
  • Đau thần kinh tọa do biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống lưng gây chèn ép lên rễ thần kinh tủy sống.
  • Viêm đau khớp gối, khớp vai, khớp ngón tay, bàn tay, cổ chân… viêm khớp dạng thấp gây sưng, nóng, đỏ, đau tại nhiều khớp, tràn dịch khớp…
  • Các trường hợp đau lưng, mỏi gối, đau mỏi vai gáy, khô khớp…

Căn cứ vào tình trạng bệnh xương khớp, độ tuổi, thể trạng của mỗi người bệnh, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kê đơn và gia giảm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với mục tiêu ĐIỀU TRỊ ĐÚNG BỆNH, RÚT NGẮN THỜI GIAN DÙNG THUỐC, TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH.

Bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Trên đây là thông tin về cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, người bệnh liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị ứng dụng độc quyền bài thuốc hiện nay.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Zalo: https://zalo.me/0987173258

Đặt lịch khám trực tiếp: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

Tin nên đọc:

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí tại phường Mỹ Đình 2 ngày 18/5/2024

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí Tại Phường Mỹ Đình

Vừa qua, vào ngày 18/5 và 20/5/2024, Viện Y Dược Cổ truyền dân tộc đã...

Triglyceride cao: Tiềm ẩn nguy cơ Viêm tụy cấp, Đột quỵ [Gợi ý giải pháp đặc hiệu từ thảo dược quý hiếm]

Triglyceride là một trong 4 chỉ số xét nghiệm mỡ máu quan trọng để đánh...
Chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí diễn ra tại quận Bình Thạnh

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tư Vấn Đẩy Lùi Bệnh Lý Tim Mạch Tại Quận Bình Thạnh

Hướng tới “Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam” phủ sóng khắp 63 tỉnh...