Huyệt Dương Minh Là Gì? Vị Trí Của Huyệt Trên Cơ Thể Nam Giới

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Huyệt Dương Minh là một huyệt đạo nằm ở trên tai của nam giới. Từ xưa đã có nhiều nguồn tin cho rằng, dựa vào việc nhìn huyệt đạo này có thể biết được nam giới đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề trên.

Huyệt Dương Minh là gì? Vị trí huyệt Dương Minh ở đâu?

Huyệt Dương Minh ẩn chứa nhiều bí ẩn lịch sử và khoa học thu hút sự tò mò của nhiều người. Tương truyền, huyệt đạo này gắn liền với giai đoạn Võ Tắc Thiên trị vì Trung Quốc, khi bà sử dụng nó để tuyển chọn mỹ nam cho hậu cung.

Vị trí huyệt Dương Minh
Vị trí huyệt Dương Minh

Theo một số quan niệm, huyệt đạo này nằm ở vị trí lõm phía sau tai, gần huyệt Ế Phong, là điểm tập trung dương khí ở nam giới. Nếu nam giới chưa quan hệ tình dục, màu huyệt Dương Minh sẽ sáng rõ. Ngược lại, sau khi quan hệ, huyệt đạo này sẽ dần sẫm màu và có thể biến mất hoàn toàn. Việc tác động lên huyệt đạo này bằng phương pháp bấm huyệt, cấy chỉ, châm cứu cũng được xem là không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho sức khỏe.

Tuy nhiên, có quan điểm khác cho rằng huyệt đạo này thực tế không tồn tại. Không có huyệt tên “Dương Minh”, mà chỉ có “Kinh Túc Dương Minh Vị” – còn được gọi là Kinh Vị, là một trong ba kinh dương thuộc hệ thống kinh lạc trong Đông y.

Một số quan điểm khác lại khẳng định huyệt Dương Minh thực chất chính là huyệt Ế Phong, thuộc Kinh Túc Thiếu Dương Đởm, đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến đầu, mặt và cổ.

Nhiều quan điểm khẳng định huyệt Dương Minh chính là huyệt Ế Phong
Nhiều quan điểm khẳng định huyệt Dương Minh chính là huyệt Ế Phong

Vì sao huyệt Dương Minh tối màu, biến mất sau khi quan hệ?

Theo quan niệm y học cổ truyền, vạn vật đều mang hai mặt âm và dương, vừa đối lập vừa bổ sung cho nhau. Nam giới được xem là dương tính, tượng trưng cho bên ngoài, sáng, nóng, bài tiết. Còn nữ giới mang âm tính, tượng trưng cho bên trong, tối, lạnh, hấp thu.

Trong quá trình giao hợp, dương khí từ nam giới sẽ được âm khí từ nữ giới hấp thu. Huyệt Dương Minh là huyệt thuần dương nên sẽ phản ánh rất rõ nét sự thay đổi này. Sau mỗi lần quan hệ, dương khí hao hụt dần khiến huyệt đạo ngày càng sẫm màu và thậm chí có thể biến mất hoàn toàn. Tương tự như huyệt Khuyết Âm nằm ở vùng ngực phụ nữ, cũng được cho là có thể thay đổi sau khi quan hệ tình dục.

Mối quan hệ giữa huyệt Dương Minh và trinh tiết

Trong thực tế, việc xác định “trinh tiết” bằng cách quan sát huyệt Dương Minh hay Khuyết âm là hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học. Việc dựa vào màu sắc của huyệt đạo để phán đoán là không chính xác và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như quan điểm cá nhân về màu sắc, điều kiện ánh sáng khi quan sát,… Hiện nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh cho tính chính xác của phương pháp này.

Việc xác định trinh tiết bằng cách nhìn vào huyệt đạo là hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học
Việc xác định trinh tiết bằng cách nhìn vào huyệt đạo là hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học

Ngoài ra, việc quan sát các bộ phận sinh dục để xác định “trinh tiết” còn vi phạm quyền riêng tư và gây tổn thương tâm lý cho người bị quan sát. Theo quan điểm y khoa hiện đại, “trinh tiết” là một khái niệm phức tạp và mang tính xã hội. Nó không chỉ đơn giản là sự nguyên vẹn của màng trinh hay các bộ phận sinh dục mà còn bao gồm các yếu tố tâm lý, đạo đức và văn hóa.

Do đó, việc xác định “trinh tiết” qua các phương pháp không khoa học như quan sát huyệt đạo là không nên và cần được loại bỏ. Thay vào đó, chúng ta nên tôn trọng quyền riêng tư và tâm lý của mỗi cá nhân, đồng thời giáo dục giới tính một cách khoa học và cởi mở để mọi người có kiến thức đúng đắn về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Trên đây thông thông tin chi tiết về huyệt Dương Minh cũng như mối liên hệ giữa nó và trinh tiết của đàn ông. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đã có thêm thông tin chi tiết về huyệt đạo này.

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...
TTUT, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cung cấp kiến thức về bệnh lý tim mạch cho bà con

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại 12 Xã Của Huyện Bình Chánh

Ngày 25-27/6/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng...