9+ Loại Thuốc Đau Dạ Dày Dạng Sữa tốt nhất được sử dụng

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Các loại thuốc đau dạ dày dạng sữa thường được sử dụng phổ biến. Những thành phần hoạt chất trong thuốc có tác dụng cải thiện cơn đau dạ dày, ợ nóng, ợ hơi, chướng bụng, buồn nôn và nôn mửa do một số vấn đề ở thực quản, dạ dày và tá tràng gây ra.

9 loại thuốc đau dạ dày dạng sữa tốt nhất được sử dụng

Các loại thuốc đau dạ dày dạng sữa được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống. Một số thành phần chính có trong thuốc như chất bảo vệ niêm mạc dạ dày, chất kháng axit có tác dụng cải thiện tình trạng đau vùng thượng vị, nóng rát, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, nôn mửa,…

9 loại thuốc đau dạ dày dạng sữa tốt nhất được dùng phổ biến
Những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày ở dạng sữa thường được sử dụng phổ biến vì tính tiện dụng, không gây cảm giác buồn nôn, khó chịu

Những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày ở dạng sữa thường được sử dụng phổ biến vì tính tiện dụng, không gây cảm giác buồn nôn, khó chịu như thuốc dạng viên và được hấp thụ tốt. Thuốc được sử dụng với những trường hợp bị đau dạ dày bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như ăn uống không lành mạnh, thói quen sinh hoạt không khoa học, tác dụng phụ thuốc điều trị ( thuốc corticoid, thuốc chống viêm không steroid),… Bên cạnh đó, một số loại thuốc đau dạ dày dạng sữa còn mang lại hiệu quả trong việc phòng ngừa biến chứng xuất huyết dạ dày trong những trường hợp cần thiết. Dưới đây là 9 loại thuốc đau dạ dày dạng sữa tốt nhất được dùng phổ biến:

1. Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) thuộc nhóm thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa được dùng phổ biến. Dược phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Pharmatis (Pháp) và hiện đã được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Thuốc có thành phần chính là hoạt chất kháng axit Aluminium phosphate 20%. Thành phần có tác dụng làm giảm độ axit của dịch vị dạ dày, nhờ đó cải thiện cơn đau dạ dày, nóng rát vùng thượng vị và một số biểu hiện khó chịu do axit tác động đến niêm mạc dạ dày, thực quản.

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)
Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) thuộc nhóm thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa được dùng phổ biến

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thuốc chữ P có thể sử dụng cho người lớn và cả trẻ em. Tuy nhiên, người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc đau dạ dày Phosphalugel nếu đang bị tiêu chảy hoặc mắc hội chứng không dung nạp fructose.

Chống chỉ định:

 • Những trường hợp mắc bệnh thận ở mức độ nặng
 • Người quá mẫn với các thành phần trong thuốc

Liều dùng và cách dùng:

 • Thuốc dạ dày dạng sữa chữ P (Phosphalugel) được chỉ định uống trực tiếp
 • Mỗi ngày uống từ 1 – 2 gói, mỗi ngày uống 2 lần
 • Dùng thuốc ngay khi cơn đau dạ dày bùng phát
 • Liều dùng tối đa: 6 gói/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) dạng sữa có giá bán tham khảo 108.000 đồng/ hộp (26 gói) và 4.300 đồng/ gói.

Thuốc chữ P chữa đau dạ dày tương đối an toàn ở liều điều trị. Tác dụng phụ phổ biến nhất trong quá trình sử dụng thuốc là chứng táo bón. Tuy nhiên, do tác dụng làm thay đổi độ axit trong dạ dày nên thuốc có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc điều trị khác. Để đảm an toàn cũng như hiệu quả điều trị, người bệnh nên dùng thuốc trước hoặc sau khi dùng Phosphalugel ít nhất 2 tiếng đồng thời.

2. Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel)

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Yumangel thường được sử dụng cải thiện các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ nóng, ợ hơi, chướng bụng,… Thuốc được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Yuhan Corporation của Hàn Quốc. Thuốc dạ dày chữ Y được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống màu trắng sữa, vị dễ uống, phù hợp với người lớn và cả trẻ em, nhất là những trường hợp bị buồn nôn, nôn mửa sau khi dùng thuốc viêm.

Thuốc chữa đau dạ dày Yumangel có thành phần chính là Almagat 1g. Thành phần này có khả năng trung hòa axit dạ dày, tạo lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời làm giảm mức độ tổn thương cửa các tế bào biểu mô dưới sự tác động của dịch vị. Thuốc còn mang lại hiệu quả trong việc loại trừ các gốc tự do, giảm hoạt động của pepsin.

Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel)
Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Yumangel thường được sử dụng cải thiện các triệu chứng đau vùng thượng vị, ợ nóng, ợ hơi, chướng bụng

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Yumangel được dùng trong những trường hợp bị đau dạ dày do trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, loét tá tràng hoặc bệnh lý xảy ra do tăng tiết dịch vị dạ dày và điển hình bởi các triệu chứng đau dạ dày, ợ nóng, buồn nôn, nôn mửa,… Thuốc được kiểm chứng an toàn đối với trẻ em trên 6 tuổi và người trưởng thành.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) được dùng dưới dạng uống
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Mỗi lần uống 1/2 gói, ngày dùng 4 lần
 • Người lớn: Mỗi lần uống 1 gói, ngày dùng 4 lần
 • Nên sử dụng thuốc sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng và uống trước khi đi ngủ để tránh hiện tượng trào ngược dạ dày

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc chữa đau dạ dày chữ Y (Yumangel) có giá bán tham khảo 90.000 đồng/ hộp (20 gói) và giá bán lẻ 4.800 đồng/ gói.

Thuốc ít phát sinh tác dụng phụ trong quá trình sử dụng hoặc chỉ gây tiêu chảy, táo bón ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, người bệnh không dùng thuốc trong thời gian dài vì có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và làm giảm phosphate.

3. Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Pepsane

Thuốc chữa đau dạ dày Pepsane được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống. Dược phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Rosa-Phytopharma – xuất xứ Pháp. Với thành phần chính là Guaiazulene 0.004 và Dimeticone 3g, thuốc Pepsane có tác dụng điều trị đau bệnh đau dạ dày. Thuốc có mùi bạc hà tự nhiên và vị ngọt nhẹ, dễ uống, tránh gây buồn nôn và khó chịu sau khi sử dụng.

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Pepsane
Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Pepsane được sản xuất bởi thương hiệu Rosa-Phytopharma – xuất xứ Pháp

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Pepsane được chỉ định cho người trưởng thành. Trong trường hợp có ý định sử dụng thuốc cho trẻ em, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, cần thận trọng khi dùng thuốc dạ dày Pepsane cho đối tượng phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Pepsane được dùng ở đường uống
 • Mỗi lần uống từ 1 – 2 gói, ngày uống 2 lần
 • Dùng thuốc ngay khi cơn đau bùng phát.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Pepsane bào chế dưới dạng hỗn dịch uống có giá bán tham khảo khoảng 142.000 đồng/ hộp (30 gói) và 4.800 đồng/ gói.

4. Aluphagel – Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa

Aluphagel thuộc nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày ở dạng sữa được sử dụng phổ biến. Dược phẩm thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV Pharma). Aluphagel có thành phần chính là Aluminum hydroxid có tác dụng tăng độ pH bên trong môi trường dạ dày. Từ đó giúp bảo vệ các tế bào biểu mô trước sự bào mòn của dịch vị dạ dày. Đồng thời cải thiện các triệu chứng do tăng tiết axit gây ra như ợ hơi, đau vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, nôn mửa, buồn nôn,…

Aluphagel - Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa
Aluphagel thuộc nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày ở dạng sữa được sử dụng phổ biến

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Aluphagel được chỉ định với những trường hợp bị đau dạ dày bởi nhiều nguyên nhân như viêm thực quản, viêm dạ dày, ngộ độc các chất axit/ chất ăn mòn/ kiềm, loét dạ dày tá tràng, thoát vị cơ hoành, đau dạ dày do thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học,… Thuốc chỉ được chỉ định cho người trưởng thành. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nếu có ý định sử dụng cho trẻ em.

Chống chỉ định:

 • Người bị suy thận
 • Trường hợp quá mẫn với các thành phần trong thuốc

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng:

 • Bạn có thể uống trực tiếp hoặc hòa với 1 ít nước lọc
 • Dùng thuốc ngay khi cơn đau dạ dày bùng phát hoặc có thể dùng giữa các bữa ăn
 • Mỗi lần uống từ 1 – 2 gói, ngày uống từ 2 – 3 lần
 • Liều dùng tối đa: 6 gói/ ngày

Trong quá trình sử dụng thuốc Aluphagel chữa đau dạ dày có thể gây ra một số tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy,… Bên cạnh đó, thuốc có thể làm giảm khả năng hấp thu của một số nhóm thuốc khác. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, người bệnh tránh dùng đồng thời vào cùng thời điểm.

5. Thuốc chữa đau dạ dày Gaviscon dạng sữa

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Gaviscon đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là dược phẩm thuộc thương hiệu Reckitt Benckiser – Anh Quốc.Thuốc chữa đau dạ dày Gaviscon được kết hợp giữa 3 hoạt chất, bao gồm Natri bicarbonate 267mg, Calcicarbonate 160mg và Natri alginate 50mg.

Những thành phần hoạt chất trong thuốc sau khi được dung nạp sẽ nhanh chóng phản ứng với axit dạ dày để tạo thành lớp gel có độ pH trung tính. Theo đó, lớp gel này nằm lơ lửng trên những chất của dạ dày để ngăn ngừa tình trạng trào ngược. Với cơ chế hoạt động trên, thuốc Gaviscon thường được sử dụng trong điều trị đau dạ dày do chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

Thuốc chữa đau dạ dày Gaviscon dạng sữa
Thuốc Gaviscon ở dạng hỗn dịch uống giúp cải thiện tình trạng ợ nóng hơn 84%, đồng thời giảm ợ nóng kéo dài lên đến 4 giờ đồng hồ

Một số nghiên cứu nhận thấy, thuốc Gaviscon ở dạng hỗn dịch uống giúp cải thiện tình trạng ợ nóng hơn 84%, đồng thời giảm ợ nóng kéo dài lên đến 4 giờ đồng hồ. Đặc biệt, thuốc mang lại hiệu quả nhanh chóng lên đến 74% chỉ sau 5 phút sử dụng. Gaviscon mang lại tác dụng tại chỗ, không có khả năng hấp thu vào máu nên sẽ không gây ra những triệu chứng toàn thân. Bên cạnh đó, thuốc có mùi bạc hà, màu trắng sữa và rất dễ uống.

Liều dùng và cách dùng:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Gaviscon được sử dụng bằng đường uống
 • Trẻ từ 12 tuổi và người trưởng thành: Mỗi lần dùng từ 1 – 2 gói, dùng sau khi ăn và trước khi ngủ

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc giảm đau dạ dày Gaviscon có giá bán tham khảo khoảng 140.000 đồng/ hộp 24 gói, giá bán lẻ 5.900 đồng/ gói 10ml.

6. Grangel – Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa được dùng phổ biến

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Grangel được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Shinpoong Daewoo Pharm. Grangel được dùng cải thiện các triệu chứng ợ nóng, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, đau dạ dày do viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng kích thích dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản hoặc các chứng bệnh gây ra tình trạng tăng tiết axit dạ dày.

Grangel - Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa được dùng phổ biến
Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Grangel được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Shinpoong Daewoo Pharm

Thuốc chữa đau dạ dày Grangel có công thức kết hợp Nhôm hydroxid gel, Magnesi hydroxyd và Simethicone. Trong đó, Nhôm hydroxid và Magnesi hydroxyd là các thành phần kháng axit, tăng độ pH trong dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc, đồng thời giảm ảnh hưởng tại các tế bào biểu mô. Ngoài ra, thuốc còn chứa Simethicone giúp ngăn ngừa tình trạng đầy hơi.

Chống chỉ định:

 • Suy thận
 • Thiếu máu cục bộ
 • Suy nhược nghiêm trọng
 • Quá mẫn với các thành phần trong thuốc

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc dùng uống trực tiếp, bạn cần lắc đều trước khi sử dụng
 • Dùng thuốc trước khi đi ngủ, khi triệu chứng bùng phát hoặc dùng sau bữa ăn khoảng 30 – 120 phút.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Grangel dạng sữa có giá bán tham khảo 52.000 đồng/ hộp 20 gói, giá bán lẻ 2.600 đồng/ gói.

7. Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Stoccel P

Stoccel P là thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG Pharma). Stoccel P được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống có thành phần chính là  Aluminium phosphat gel 20%. Hoạt chất này có tác dụng giúp răng độ pH ở môi trường dạ dày và kết hợp với chất nhầy để tạo thành lớp gel bảo vệ niêm mạc trước những tác nhân gây hại.

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Stoccel P
Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Stoccel P được dùng trong những trường hợp bị viêm dạ dày, thoát vị cơ hoành, loét dạ dày tá tràng

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Stoccel P được dùng trong những trường hợp bị viêm dạ dày, thoát vị cơ hoành, loét dạ dày tá tràng, axit dạ dày dư thừa, trào ngược dạ dày,… Thuốc không được chỉ định với những trường bị suy nặng ở mức độ nặng, trường hợp quá mẫn với thành phần có trong thuốc. Bên cạnh đó, thuốc không được khuyến khích dùng trong thời gian dài với những đối tượng gặp những vấn đề về thận.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc được dùng uống trực tiếp hoặc pha với một ít nước
 • Dùng thuốc ngay khi cơn đau bùng phát, trước khi đi ngủ, trước/ sau bữa ăn tùy từng trường hợp cụ thể
 • Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần uống từ 1 – 2 gói.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Stoccel P có giá tham khảo khoảng 60.000 đồng/ hộp 25 gói.

8. Thuốc giảm đau dạ dày dạng sữa Trimafort

Trimafort thuộc nhóm thuốc chữa bệnh đau dạ dày ở dạng sữa được đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả. Công thức của dược phẩm tương tự với Grangel với sự kết hợp Nhôm hydroxyd và Magnesi hydroxyd cùng với Simethicone có tác dụng chống đầy hơi. Thuốc Trimafort được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Deawoong Pharmaceutical – Hàn Quốc.

Thuốc chữa đau dạ dày Trimafort được dùng để cải thiện tình trạng đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, ợ hơi, ợ nóng, đầy hơi và các biểu hiện khó chịu ở dạ dày do tăng tiết axit. Trimafort được dùng ở người trưởng thành và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ nếu có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không sử thuốc với những trường hợp bị suy thận và người mẫn cảm bất cứ thành phần có trong dược phẩm.

Thuốc giảm đau dạ dày dạng sữa Trimafort
Thuốc chữa đau dạ dày Trimafort được dùng để cải thiện tình trạng đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, ợ hơi, ợ nóng, đầy hơi

Thuốc Trimafort được bào chế dưới dạng hỗn dịch màu trắng sữa, mùi chanh và bạc nên khá dễ uống. Do thuốc chứa thành phần thay đổi độ pH trong môi trường dạ dày nên người bệnh cần dùng Trimafort  cách các loại thuốc khác ít nhất từ 2 – 3 giờ đồng hồ để ngăn ngừa tình trạng tương tác thuốc.

Liều dùng – Cách dùng:

 • Thuốc Trimafort dùng uống trực tiếp, dùng giữa các ăn và trước khi đi ngủ
 • Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1 gói

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Trimafort dạng sữa có giá bán tham khảo 90.000 đồng/ hộp 20 gói và 4.500 đồng/ gói.

9. Grafort – Thuốc giảm đau dạ dày hiệu quả

Thuốc Grafort chữa bệnh đau dạ dày dạng sữa được sản xuất bởi Daewoong Pharmaceutical – Hàn Quốc. Hiện đã được phân phối chính thức tại thị trường trong nước bởi Công ty cổ phần Dược liệu TW2. Thuốc Grafort có thành phần chính  Dioctahedral smectite – Đây là hoạt chất chứa độ nhầy cao và tạo thành lớp màng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày bị viêm loét hiệu quả.

Grafort - Thuốc giảm đau dạ dày hiệu quả
Thuốc Grafort chữa bệnh đau dạ dày dạng sữa được sản xuất bởi Daewoong Pharmaceutical – Hàn Quốc

Thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa Grafort được dùng điều trị đau dạ dày có liên quan đến viêm dạ dày, thực quản và đường ruột. Bên cạnh đó, thuốc còn được sử dụng trong trường hợp bị tiêu chảy cấp tính và mãn tính sau khi đã được bù nước và điện giải. Thuốc dạ dày có thể dùng cho người lớn và trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Chống chỉ định: 

 • Trẻ em bị tiêu chảy bị mất cân bằng điện giải và mất nước
 • Mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc
 • Người bị tắc ruột

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc chữa đau dạ dày Grafort được dùng theo đường uống. Người bệnh dùng giữa hoặc sau các bữa bữa ăn tùy từng trường hợp
 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi: Dùng 1/2 gói/ lần, ngày dùng 2 lần
 • Trẻ từ 6 tháng – 5 tuổi: Dùng 1/2 gói/ lần, ngày dùng 3 lần
 • Trẻ em trên 5 tuổi: Dùng 1 gói/ 2 – 3 lần/ ngày
 • Người trưởng thành: Uống 1 gói/ lần, ngày uống từ 3 – 4 lần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc giảm đau dạ dày dạng sữa Grafort có giá bán tham khảo khoảng 170.000 đồng/ hộp 30 gói và giá bán lẻ 8.500 đồng/ gói 3g.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa đau dạ dày dạng sữa

Các loại thuốc chữa đau dạ dày ở dạng sữa thường được sử dụng phổ biến và đánh giá tích cực. Bởi so với những loại thuốc dạng viên uống, thuốc dạng sữa có tính tiện lợi, dễ uống, hấp thu tốt và phát huy tác dụng nhanh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc chữa đau dạ dày ở dạng sữa, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa/ dược sĩ trước khi dùng thuốc, đặc biệt là những đối tượng phụ nữ mang thai, đang cho con bú, trẻ em, người mắc những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc chỉ định của bác sĩ/ dược sĩ. Tránh tự ý tăng hoặc giảm liều dùng. Bên cạnh đó, không dùng thuốc trong thời gian dài, trừ khi có hướng dẫn của bác sĩ.
 • Trường sử dụng thuốc không kê toa, bạn cần đến bệnh viện nếu không nhận thấy cải thiện sau 7 – 10 ngày sử dụng. Hoặc thông báo với bác sĩ ngay khi nhận thấy các triệu chứng có mức độ nặng như dịch nôn có màu cà phê, nôn ra máu, cơ thể bị mệt mỏi, sốt, choáng váng, suy nhược,…
 • Người mắc hội chứng không dung nạp sucrose, fructose hoặc bị tiểu đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc. Bởi hầu hết những loại thuốc này có chứa sucrose, fructose, làm tăng đường huyết.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy,… Tuy nhiên, trường hợp nhận thấy các triệu chứng tiến triển nặng nề, người bệnh cần thông báo với bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh cần khắc phục từ căn nguyên khởi phát bệnh lý. Ngoài ra, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng kết hợp sinh hoạt điều độ, khoa học để hạn chế tình trạng tăng axit dạ dày quá mức.
 • Những loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày dạng sữa có thể làm giảm hiệu quả một số loại thuốc. Do đó, tránh sử dụng đồng thời cùng lúc. Thay vào đó, người bệnh cần sử thuốc cách nhau ít nhất 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Bài viết đã tổng hợp 9 loại thuốc đau dạ dày dạng sữa tốt nhất được dùng phổ biến và một số lưu ý trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ/ dược sĩ để được hướng dẫn cụ thể, tránh phát sinh rủi ro.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983845445

Tin mới

Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...