Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang Phối Chế Nhiều Biệt Dược TỐT BẬC NHẤT Cho Xương Khớp

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc điều trị các bệnh lý xương khớp được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng thực tiễn tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh xương khớp thoát khỏi đau nhức, phục hồi vận động. Bảng thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất cho xương khớp, nhiều bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam.

Trong bài viết này, Viện Y dược dân tộc sẽ công bố kết quả nghiên cứu giá trị dược tính của các chủ dược tạo nên hiệu quả của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang.

Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Từ phương thuốc bí truyền bản địa đến giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp 

Trong suốt nhiều năm thực hiện đề tài nghiên cứu “Ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”, các bác sĩ đầu ngành tại Viện Y dược dân tộc đã sưu tầm hàng chục bài thuốc xương khớp cổ phương tại nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bí truyền của người dân tộc Tày tại Na Rì – Bắc Kạn, y pháp Hải Thượng Lãn Ông cùng phép biện chứng luận trị được dùng làm nền tảng  nghiên cứu.

Từ cốt thuốc nguyên bản, đội ngũ nghiên cứu của Viện, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã nghiên cứu chuyên sâu dược tính, thành phần các bài thuốc trong nhiều năm. Tác dụng dược tính và giá trị cao trong điều trị bệnh xương khớp của nhiều bài thuốc bí truyền khiến các nhà nghiên cứu quyết tâm kế thừa, phát triển phương thuốc trở thành giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp hàng đầu.

Để bài thuốc thực sự hiệu quả và phù hợp với thể bệnh, thể trạng của người Việt hiện nay, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã vận dụng kiến thức của y học hiện đại, nghiên cứu, thử nghiệm bài bản và chuyên sâu. Từ đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện, trở thành liệu pháp xử lý bệnh xương khớp hoàn chỉnh được đông đảo chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin dùng.

Xem thêm: Viện Y Dược Dân Tộc Nghiên Cứu Thành Công Bài Thuốc Xương Khớp Ngàn Năm Của Người Tày – Bắc Kạn

Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đây là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại nước ta kết hợp đồng thời 3 nhóm: ĐẶC TRỊ – BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC, được gia giảm linh hoạt, phù hợp trong điều trị nhiều bệnh lý xương khớp như:

 • Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp
 • Thoái hóa cột sống
 • Vôi hóa cột sống, gai cột sống
 • Viêm đa khớp, viêm đau khớp
 • Bệnh gout
 • Đau nhức xương khớp, khô khớp, cứng khớp…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được xem là “Quốc bảo nước Nam – Mạnh gân, cường cốt” với cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, tấn công bệnh xương khớp theo 4 MŨI NHỌN: Điều trị nguyên nhân – Giải quyết triệu chứng – Phục hồi xương khớp – Nâng cao sức khỏe, ngăn chặn tái phát đau.

Được chuyển giao và ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc từ đầu năm 2020 đến nay, bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp khỏi bệnh, hết đau nhức, trở về với cuộc sống thường ngày. 95% người bệnh không còn đau xương khớp sau 3-5 tháng điều trị, 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ. Trong đó, bảng thành phần vàng là điểm đặc biệt làm nên hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Xem thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp “vàng” điều trị bệnh xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền

Kết quả sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp
Kết quả sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Bảng thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế tỷ lệ VÀNG hơn 50 vị thuốc CƯỜNG GÂN, MẠNH CỐT tốt bậc nhất

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc tốt BẬC NHẤT cho bệnh xương khớp. Trong đó quy tụ nhiều bí dược, biệt dược chỉ có tại vùng Tây Bắc lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Những dược liệu này được phối chế theo công thức đặc biệt, tạo nên bài thuốc xương khớp trứ danh. Bài thuốc được phối chế tỷ lệ vàng gồm 3 nhóm thuốc chính:

Nhóm các vị thuốc BÍ DƯỢC của người bản địa hiệu quả GIẢM ĐAU, TÁI TẠO và PHỤC HỒI XƯƠNG KHỚP mạnh mẽ

Trong bảng thành phần của Quốc dược Phục cốt khang, đây là nhóm thuốc chủ dược, đảm nhiệm vai trò mũi nhọn trong điều trị chuyên sâu các bệnh xương khớp. Điển hình là các vị thuốc quý như: 

 • KÊ HUYẾT ĐẰNG (Thau phú lùa) – Vị thuốc đầu bảng dưỡng huyết, mạnh gân cốt

Kê huyết đằng là cây thuốc thuộc loại dây leo, thân gỗ to, tròn dẹt, thường mọc trên vách núi cao và sà xuống dưới. Điểm đặc trưng của Kê huyết đằng là nhựa có màu đỏ nâu như máu. Từ nhiều đời nay, người dân tộc Tày – Bắc Kạn sử dụng vị thuốc này trong nhiều bài thuốc Nam chữa đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp.

Qua quá trình nghiên cứu dược tính của Kê huyết đằng, đội ngũ nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều hoạt chất có tác dụng hoạt huyết thư cân, thông kinh hoạt lạc, bổ khí huyết, cố thận, bổ xương cốt,… rất phù hợp trong điều trị các bệnh đau khớp, nhức mỏi xương, tê thấp, ứ huyết,…

 • “VUA” CÁC LOẠI TẦM GỬI (Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến)

Tầm gửi được xem là “hồn cốt” của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Tầm gửi sống ký sinh, hút dinh dưỡng của các cây chủ để sống và trở thành vị thuốc quý. Theo Đông y, tầm gửi có mùi thơm, vị ngọt – đắng, tính bình, có tác dụng mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm. Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được tạo nên từ những loại tầm gửi quý hiếm, được mệnh danh là “Vua” của các loại tầm gửi, như: Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến,…

Nghiên cứu đã phát hiện nhóm dược liệu này rất giàu vitamin, khoáng chất, tanin và các tinh dầu có tác dụng TIÊU VIÊM, GIẢM SƯNG ĐAU, SÁT TRÙNG, kích thích SẢN SINH DỊCH NHẦY, TÁI TẠO và PHỤC HỒI xương khớp.

Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
 • DÂY THAU PINH – Bí dược chữa đau xương khớp cực hiệu nghiệm

Không chỉ sử dụng các vị thuốc cường gân, mạnh cốt, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn có dược liệu giúp tăng độ dẻo dai cho cơ xương khớp. Điển hình là dây Thau pinh – bí dược của người Tày.

Dược liệu này thuộc dạng dây thân leo, có vị cay, tính bình, với công dụng chính là hành khí, hoạt huyết, hạ nhiệt, cường chí, bổ trưng, yếu tất chi thống, giúp xương khớp DẺO DAI, MẠNH MẼ… Vị thuốc chủ trị các chứng phong thấp, chứng đau lưng, mỏi gối.

 • TÀO ĐÔNG – Biệt dược chữa đau xương của đồng bào Tây Bắc

Rễ cây Tào đông (đào rừng) là bí được được dùng trong nhiều bài thuốc chữa đau xương bản địa, là vị thuốc TỐT bậc nhất trong TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU xương khớp. Rễ cây Tào đông thường cứng, mọc bám theo vách đá (có thể mọc chìm hoặc nổi). 

LẦN ĐẦU TIÊN tại Việt Nam rễ cây Tào đông được nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng bào bản. Với vị thuốc này, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị các bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh đau khớp, viêm đau thần kinh, khớp gối sưng và biến dạng.

 • CÂY HUYẾT GIÁC – Vị thuốc “giấu” của người dân tộc Tày

Cây Huyết giác là vị thuốc giảm đau, kháng viêm quý của người Tày. Qua quá trình nghiên cứu dược tính của cây Huyết giác, đội ngũ bác sĩ Viện Y dược dân tộc đã phát hiện ra nhiều thành phần là các hoạt chất có công dụng bồi bổ can thận, trừ phong thấp, kháng viêm, thư can, hoạt lạc, chỉ thống, giúp cho gân cốt khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức mạnh vận động,… xử lý hiệu quả các bệnh lý xương khớp.

Vị thuốc huyết giá có giá trị dược tính cao
Vị thuốc huyết giá có giá trị dược tính cao
 • MẠY VANG – Vị thuốc được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên

Mạy vang là cách gọi của đồng bào dân tộc Tày. Cây thuốc này có một số tên gọi phổ biến khác như Tô mộc, Cây vang, Vang nhuộm, Gỗ vang, Tô phượng. Đây là một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng kháng viêm, giải độc, hoạt huyết, chỉ thống, thông kinh lạc, giảm đau nhức, rất tốt cho quá trình tái tạo và phục hồi xương khớp.

 • LỊN TƯA – Vị thuốc lần đầu được nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam

Lịn tưa là cây thuốc lâu năm trong rừng sâu, thường được người dân tộc Tày mang về phơi khô, sắc uống hoặc ngâm thuốc để chữa các bệnh xương khớp. Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trong phòng thí nghiệm, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược dân tộc tìm thấy nhiều hoạt chất quý. Các hoạt chất này có tác dụng tiêu viêm, tiêu sưng, dưỡng huyết, loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê mỏi…

Vị thuốc Lin tưa lần đầu được nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng tại Việt Nam
Vị thuốc Lin tưa lần đầu được nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng tại Việt Nam

Ngoài ra, một số vị thuốc tiêu viêm, giảm đau, mạnh gân cốt là bí dược khác được sử dụng như Kha khếp, Vương cốt đằng…

Nhóm các vị thuốc “kinh điển” trong BỔ THẬN, DƯỠNG HUYẾT, MẠNH GÂN CỐT của y học cổ truyền

Ngoài việc sử dụng dược liệu bí truyền của người bản địa, Quốc dược Phục cốt khang còn là sự kết hợp của nhiều vị thuốc chữa bệnh xương khớp “kinh điển” như:

 • HẦU VĨ TÓC

Vị thuốc thường được sử dụng để tiêu viêm, sát trùng, cầm máu, có tác dụng tái sinh, thúc đẩy hình thành xương sụn, chống oxy hóa, làm lành tổn thương của xương khớp.

 • NA RỪNG

Còn có tên gọi khác là “Tứn khửn”. Dược chất trong Na rừng giúp điều hòa khí huyết, tiêu viêm, hành khí, giảm đau, tán ứ, khu phong tiêu thũng.

 • THIÊN NIÊN KIỆN

Vị thuốc mang vị đắng, cay, tính ấm, mùi thơm và có khả năng khử thấp, bổ gân cốt, chỉ thống, tiêu thũng,… thường được dùng để điều trị đau nhức xương, thấp khớp…

 • GỐI HẠC

Là vị thuốc Nam được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, sưng tấy, đau cơ bắp…

 • HY THIÊM

Hy thiêm có tác dụng chống viêm, giãn cơ hiệu quả, thường được sử dụng cho bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống, viêm đau khớp, đau lưng mỏi gáy, đau vai gáy…

 • ĐƯƠNG QUY

Mang lại tác dụng bổ máu, hỗ trợ điều trị chứng đau nhức, tê mỏi xương khớp.

 • NGƯU TẤT

Hay còn được gọi là Cỏ xước. Vị thuốc phát huy tác dụng trong điều trị đau xương khớp, mỏi gối, đau lưng, đau gân cốt.

…. cùng nhiều vị thuốc quý khác.

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang không thể thiếu các vị thuốc GIẢI ĐỘC, TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU nổi tiếng

Không chỉ vậy, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang còn được tạo nên bởi nhiều vị thuốc nổi tiếng với công dụng thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, bổ khí hành khí, giảm đau, tiêu viêm, tiêu dịch. Bao gồm:

 • BỒ CÔNG ANH

Bồ công anh có tác dụng với người bị bệnh xương khớp, giúp lưu thông khí huyết, tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đau nhức, sưng tấy, khôi phục vận động và tăng cường hệ miễn dịch.

 • KIM NGÂN CÀNH

Vị thuốc hỗ trợ thanh nhiệt giải độc, thanh giải biểu nhiệt, thanh thấp nhiệt, giảm đau, tiêu viêm hiệu quả.

 • BẠC SAU

Theo Y học cổ truyền, Bạc sau có tính mát, vị đắng, hơi cay và chua. Vị thuốc thường được sử dụng để điều trị gãy xương, bong gân vì có tác dụng thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, giảm đau, kháng viêm.

 • ĐƠN ĐỎ

Vị thuốc Đơn đỏ có tác dụng chỉ thống, thanh nhiệt, chỉ thống, khu phong trừ thấp, hiệu quả trong điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp,… 

Cùng nhiều vị thuốc khác như: Hồng hoa, Diệp hạ châu, Bách bộ, Xuyên khung, Thủy xương bồ, Co bát vạ…

Đặc biệt, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thang gia giảm nên tùy vào các bệnh lý xương khớp khác nhau mà bác sĩ tại Trung tâm sẽ phối chế, định lượng các vị thuốc phù hợp.

Các vị thuốc trên được phối chế theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của y học cổ truyền, gia giảm linh hoạt theo thể bệnh, thể trạng nên mang lại hiệu quả cao trong điều trị mọi chứng bệnh xương khớp.

Xem thêm ký sự: Vào Rừng Tìm Thuốc Quý Trong Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt sử dụng nguồn dược liệu sạch chuẩn dược tính cao và an toàn với sức khỏe

Ngoài yếu tố được nghiên cứu kỹ lưỡng, phối chế bài bản, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn được người bệnh đón nhận bởi tính an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị nam nhân – Thuốc Nam trị bệnh cho người Việt Nam”, chú trọng chất lượng nguồn dược liệu, Trung tâm Thuốc dân tộc tự chủ phát triển nguồn dược liệu đầu vào. Các vị thuốc trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đều là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO

Trong đó, 80% dược liệu là cây thuốc Nam do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc – quy hoạch và phát triển. 20% dược liệu còn lại được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác bảo tồn và phát triển dược liệu với người dân bản địa Tây Bắc hoặc nhập khẩu chính ngạch.

Quá trình thu hái, chọn lọc, sơ chế, bào chế dược liệu được thực hiện đúng quy trình, giữ được trọn vẹn dược tính. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, cho hiệu quả cao với mọi bệnh nhân xương khớp. Trung tâm Thuốc dân tộc còn hỗ trợ sắc thuốc sẵn, đóng hộp dưới dạng cao viên hoàn, cao tinh chất rất tiện dụng.

Xem thêm: Con Đường Dược Liệu Thuốc Dân Tộc – Tự Hào Thuốc Nam Của Người Việt

Đông đảo người bệnh tin tưởng và gửi phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi khỏi bệnh

Với hiệu quả và tính an toàn mang lại, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh xương khớp và được đông đảo người bệnh trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng. Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

NSƯT Phú Thăng không còn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Chị Bùi Ngọc Bích – Giảng viên Đại học Sư Phạm HCM – chữa lành bệnh viêm khớp dạng thấp sau khi điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm thuốc dân tộc:

Tiến sĩ Alok (Ấn Độ) không còn đau nhức vì bệnh hóa khớp gối, cơn đau không tái phát trong thời gian dài sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Bác Nguyễn Văn Dũng không còn đau nhức, ăn ngon, ngủ tốt, phục hồi sức khỏe toàn diện nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Đau đầu gối, không đi lại bình thường được vì thoái hóa khớp tràn dịch, bác Trịnh Thị Xánh đã thoát bệnh nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Trên đây là thông tin chi tiết về bảng thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và nguồn gốc dược liệu. Nếu quý vị bạn đọc quan tâm tới bài thuốc có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tư vấn và điều trị các bệnh xương khớp hiệu quả nhất theo thông tin sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

Tin bài nên đọc:

Bình luận (85)

 1. Đào says: Trả lời

  Bị viêm khớp dạng thấp thì chỉ cần uống quốc dược phục cốt khang thôi phải không, có cần đi vật lý tri liệu kết hợp không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Quang cảnh buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia đông đảo của người dân phường Đại Mỗ

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Tổ Chức Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Tại Đại Mỗ, NTL

Ngày 5/7/2024 vừa qua, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã tổ chức thành...
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Phượng thăm khám, tư vấn cho bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí – Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Thu Hút Hàng Trăm Bà Con Thổ Quan

Ngày 3/7/2024 vừa qua, tại UBND phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội trở...
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con

Chương Trình Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Của Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc “Đặt Chân” Tới Hậu Giang Xa Xôi

Chương trình tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí nằm trong khuôn khổ dự...